Cắm Trại

Kinh nghiệm Cắm trại ở Bãi Môn

Kinh nghiệm Cắm trại ở Bãi Môn sẽ là nội dung mà chúng mình mong muốn gửi đến các bạn trong bài viết liên quan đến du lịch Phú Yên. Bãi Môn là một trong những bãi có vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, còn gì hơn nếu được cắm trại qua đêm tại đây để có thể thưởng thức trọn vẹn cảnh sắc đấy.

Địa điểm du lịch tại Bãi Môn

Bài viết bao gồm các nội dung: Nên cắm trại ở Bãi Môn vào thời điểm nào, Kinh nghiệm cắm trại ở Bãi Môn Phú Yên và Các lưu ý để đảm bảo an toàn khi cắm trại tại Bãi Môn.

1. Nên cắm trại ở Bãi Môn vào thời điểm nào

Nếu muốn sống hòa mình với thiên nhiên, chìm vào giấc ngủ trong tiếng sóng biển, đón ngày mới với ánh nắng bình minh thì trải nghiệm cắm trại Phú Yên chắc chắn sẽ giúp các bạn thỏa mãn mọi mong muốn.

Cắm trại ở Bãi Môn và ngắm bình minh ở Mũi Điện là hai trải nghiệm nhất định phải thử khi khám phá Phú Yên. Thời tiết là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một chuyến cắm trại.

kinh nghiệm cắm trại ở bãi môn

Nguồn: Sưu tầm

Nên đi khi thời tiết không gió và không mưa, vì thời tiết xấu không thể tổ chức các hoạt động ngoài trời rất thú vị. Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Phú Yên nói chung và cắm trại ở Bãi Mông nói riêng là vào khoảng từ tháng 02 – 09 hàng năm.

Bây giờ đang là mùa khô nên khi đi cắm trại, các bạn nên tránh những trận mưa như trút nước bất chợt khẽ làm chuyến du lịch của các bạn xáo trộn. Tại đây, cực kỳ yên tĩnh nên ngay cả mùa cao điểm các bạn cũng có thể trải nghiệm cắm trại ở nơi hoang dã.

2. Kinh nghiệm cắm trại ở Bãi Môn Phú Yên

  • Tham gia hoạt động của ngư dân tại Bãi Môn

Đến đây khoảng 04 – 05 giờ chiều các bạn sẽ thấy người dân địa phương bám vào những tảng đá để bắt cua và còng. Chúng rất nhanh và thường có thể đào sâu vào trong cát một cách dễ dàng.

Chính vì thế, nếu các bạn cắm trại theo nhóm thì việc tham gia bắt còng và cáy ngay tại bãi biển sẽ khiến cho bữa nướng BBQ của các bạn trở nên ý nghĩa và thú vị hơn rất nhiều.

kinh nghiệm cắm trại ở bãi môn

Nguồn: Sưu tầm

  • Ngắm sao vào buổi tối

Nếu ở thành phố đông đúc, các bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước muôn vàn vi sao xuất hiện trên bầu trời Phú Yên về đêm. Cắm trại ở Bãi Môn là một cách để tận hưởng bầu trời đêm lung linh. Ngoài ra, tại đây các chòm sao được nhìn thấy một cách rõ ràng hơn cũng là cơ hội để các bạn có thể tìm hiểu thêm về các chòm sao.

  • Đón bình minh trên Mũi Điện

Hiện nay, việc Mũi Điện Phú Yên là điểm ngắm bình minh đầu tiên ở Việt Nam vẫn còn nhiều tranh cãi. Bỏ qua tranh cãi đúng hay sao, việc dậy sớm và tận hưởng ánh bình minh đầu tiên trên biển.

Cảnh tượng ngoạn mục này có thể khiến nhiều người phải trầm trồ trước sự kỳ diệu của thiên nhiên. Hãy quên đi nỗi buồn, tất nhiên là ngoài rất nhiều hình ảnh đẹp. Để chụp cảnh bình minh trên Mũi Điện, các bạn hãy đứng bên ngọn hải đăng Đại Lãi để chụp cảnh biển.

3. Các lưu ý để đảm bảo an toàn khi cắm trại tại Bãi Môn

Nước ở Bãi Môn rất sạch nhưng do sóng và đáy không hề ổn định nên chúng tôi khuyến khích các bạn không nên bơi tại đây vì lý do an toàn. Đây cũng là khu vực không có nhân viên cứu hộ nên rất nguy hiểm nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

kinh nghiệm cắm trại ở bãi môn

Nguồn: Sưu tầm

Ngoài ra, từ Bãi Môn lên Mũi Điện phải leo dốc khá cao, nơi này được xây dựng với những bước vững chắc. Tuy nhiên, nên mang theo đèn pin, đi giàu và trang phục phù hợp vò thời điểm để tận hưởng ánh mặt trời từ Bãi Môn đến Mũi Điện vào sáng sớm.

——————————————————

Kinh nghiệm Cắm trại ở Bãi Môn đã được chúng mình trình bày trong bài viết về du lịch Phú Yên hôm nay. Chúng tôi mong rằng, hoạt động cắm trại tại Bãi Môn sẽ là hoạt động thú vị trong chuyến đi của mình.

Đăng bởi: Minh Hậu