Khám Phá

Kinh nghiệm du lịch thung lũng tình yêu bản Còi Đá Quảng Bình

Cập nhật: 25/06/2022, 81 lượt xem

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch thung lũng tình yêu bản còi đá quảng bình

Cắm trại tại thung lũng tình yêu tại bản Còi

Thung lũng tình yêu bản Còi Đá Quảng Bình có lẽ là 1 điểm nhấn trong hành trình 2 ngày 1 đêm của mình. Tại thung lũng bản Còi Đá mọi người có thể đốt lửa trại hòa mình vào khung cảnh của những cánh rừng thảo nguyên xanh bạt ngàn và những ngôi nhà sàn nhỏ sinh của dân tộc Bru Vân Kiều. Mọi người sẽ cùng ăn, cùng uống và cùng giao lưu hát hò, cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện của cuộc đời mình.

Khám phá thung lũng Tình yêu

Ăn trưa xong cũng khoảng 13h00, đoàn mình nghỉ ngơi xin ảnh của nhau đến khoảng 15h00 bắt đầu di chuyển vào bản Còi Đá để chuẩn bị cho tiết mục đốt lửa trại giao lưu văn nghệ. Vì oto không đi vào được bên trong thung lũng tình yêu nên cả đoàn mình phải đi bộ khoảng chừng 2km ngang qua bản của người dân tộc Bru Vân Kiều. Ấn tượng với mình là những ngôi nhà sàn và những đứa nhỏ đang chạy nhảy nô đùa thấy đoàn mình đi qua chúng dừng lại vẫy tay chào như những người thân quen lâu ngày không gặp. Càng đi sâu vào trong mình càng cảm nhận được sự yên bình, dường như mỗi bước chân của mình đều như chậm lại, nó làm mình nhớ đến 1 ngôi làng của người dân tộc H’Mông trên Mộc Châu. Đó là 1 ngôi làng “Nguyên Thủy” theo đúng nghĩa của nó, không có điện, không có sóng điện thoại, mọi người kết nối với nhau bằng những câu chuyện, những lời hát để hiểu nhau hơn. Thực sự rất thú vị!

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch thung lũng tình yêu bản còi đá quảng bình

thung lũng tình yêu tại bản Còi

Cắm trại ở bản Còi Đá

Những chiếc lều vải đã được dựng sẵn, mọi người trong đoàn chia nhau mỗi người giúp 1 việc đến khi xong cũng là lúc ánh chiều hoàng hôn buông xuống, đây là thời điểm chụp ảnh rất đẹp và mình chắc chắn sẽ không bỏ lỡ rồi. Những anh con trai thì rủ nhau ra suối tắm, còn mình và mấy chị nữa thì đi chụp ảnh check in, tiếc là thời điểm này mình đi cỏ ở đây không còn được xanh vì do nắng quá nên bị cháy úa hết. Chụp ảnh 1 lúc thì màn đêm đã buông xuống khá nhanh, nhưng có lẽ đây là lúc thú vị nhất, mọi người sẽ cùng nhau đốt lửa trại, cùng quây quần bên những chiếc mẹt nướng được bày biện rất bắt mắt. Những tiếng cười nói, những câu hát dần vang lên như hoàn lẫn với màn đêm của núi rừng. Như vậy là kết thúc ngày đầu tiên trong hành trình 2N1Đ rồi.

Cắm trại ở bản Còi Đá Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch thung lũng tình yêu bản Còi Đá Quảng Bình mà https://vivutoday.com/ đã chia sẽ cho bạn, hy vong bạn có một chuyến du lịch vui vẻ cũng gia đình hoặc bạn bè nhé!

Bài viết hay đừng bỏ lỡ