Cắm Trại

Kinh nghiệm du lịch Thung Nai địa điểm cắm trại quanh Hà Nội

Cập nhật: 16/09/2022, 15 lượt xem

Thung Nai được biết tới là hòn đảo xinh xắn giữa lòng hồ, nơi đậm chất văn hóa Mường. Được biết tới nhiều hơn như một khu nghỉ dưỡng với các nhà nghỉ Cối Xay Gió, Đảo Dừa. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng mình bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Thung Nai Hoà Bình cho chuyến đi sắp tới của mình nhé.

Du lịch Thung Nai Hoà Bình 2022

Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm khi đến cắm trại tại Thung Nhai, bao gồm: Bến Thung Nhai cắm trại vào thời gian nào, Thung Nhai – Điểm cắm trại Hoà Bình hướng dẫn di chuyển, Bến Thung Nai Hoà Bình di chuyển phương tiện cá nhân, Thung Nai Camping hoà Bình di chuyển Phương tiện công cộng, Đặc sản Hoà Bình Thung Nai

1. Đến Thung Nai cắm trại vào thời gian nào

kinh nghiệm du lịch thung nai địa điểm cắm trại quanh hà nội

Nguồn: Sưu tầm

Nên tới Thung Nai vào mùa hè, khoảng tháng 5 đến tháng 8 để tận hưởng cảm giác mát mẻ, xa rời với cái nóng oi bức của miền Bắc vào dịp này. Vào các mùa khác bạn cũng có thể đến Thung Nai, tuy nhiên sẽ khó để có thể cởi bỏ quần áo và nhảy ầm xuống dòng nước mát lạnh của lòng hồ được đâu. Nếu có thể thì hãy lựa chọn ngày đi vào đúng ngày rằm, buổi tối ngắm trăng giữa mênh mông biển nước là một trải nghiệm khá thú vị cho bạn đấy.

2. Thung Nai – Điểm cắm trại Hoà Bình hướng dẫn di chuyển

2.1. Bến Thung Nai Hoà Bình di chuyển phương tiện cá nhân

Từ Hà Nội tới cảng Thung Nai

Từ Hà Nội các bạn di chuyển theo tuyến đường Đại lộ Thăng Long với ô tô và tuyến đường gom với xe máy để lên Hòa Lạc, từ đây tiếp tục đi theo tuyến đường mới Hòa Lạc – Hòa Bình để lên tới thành phố này. Từ trung tâm thành phố Hòa Bình ra cảng Thung Nai khoảng hơn 20km, các bạn cứ đi theo đường Tây Tiến và hệ thống biển chỉ dẫn để tới đây.

Từ cảng Thung Nai ra đảo

Hiện tại thì ở Thung Nai chưa có nhiều sự lựa chọn về nhà nghỉ cho các bạn, thế nên tùy thuộc vào việc các bạn ở nhà nghỉ nào thì hãy liên lạc với chủ nhà nghỉ của mình (hoặc tự thuê tàu nếu nhà nghỉ không thể bố trí tàu đón mình) để họ đưa tàu ra đón.

2.2. Thung Nai Camping hoà Bình di chuyển Phương tiện công cộng

kinh nghiệm du lịch thung nai địa điểm cắm trại quanh hà nội

Nguồn: Sưu tầm

Cách Tp Hòa Bình khoảng 20km và là một xã nhỏ không có tuyến vận tải công cộng nào chạy thẳng tới đây. Nếu không có phương tiện cá nhân, các bạn có thể đi xe khách tới Hòa Bình rồi thuê xe ôm hoặc taxi để vào Thung Nai. Nếu di chuyển bằng các tuyến xe khách đi tỉnh khác như Sơn La, Điện Biên, các bạn nhớ xuống ở ngã 3 đường tránh của Tp Hòa Bình (chân dốc Cun phía bên Hòa Bình, đầu đường Tây Tiến) bởi những xe này sẽ chạy đường tránh, không đi vào trung tâm thành phố.

Di chuyển trên lòng hồ Hòa Bình

Nếu không định ở lại Thung Nai qua đêm, các bạn chỉ cần đến cảng và thuê thuyền để đi ngắm một vòng hồ rồi về cũng được. Ngay cảng Thung Nai có rất nhiều tàu phục vụ chở khách du lịch tham quan lòng hồ, các bạn có thể thuê nguyên một chiếc nếu đoàn đông hoặc chấp nhận đi ghép với các đoàn khác, các thuyền cũng nhận chuẩn bị đồ ăn trưa luôn để các bạn có thể tổ chức “tiệc tùng” trên hồ nếu các bạn có nhu cầu.

kinh nghiệm du lịch thung nai địa điểm cắm trại quanh hà nội

Nguồn: Sưu tầm

3. Đặc sản Hoà Bình Thung Nai

Đến Thung Nai đừng quên thưởng thức hương vị thơm ngon đặc biệt của cá Măng nướng sông Đà, và các đặc sản núi rừng như thịt gà hấp lá chanh, thịt lợn Mường nướng mật bày trên lá chuối, măng luộc, cơm gạo nương, rượu táo mèo, rau rừng đồ chấm lòng cá…

—————————-

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Thung Nai địa điểm cắm trại quanh Hà Nội