Bà Rịa Vũng Tàu

Kinh Nghiệm Khám Phá Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo là một trong hai hòn đảo lớn nhất nằm trọng cụm đảo Côn Đảo. Diện tích của hòn khoảng 683 ha được phũ xanh bởi hệ thống rừng nguyên sinh hoang sơ. Hòn Bảy Cạnh để lại ấn tượng với khách du lịch gần xa bởi vẻ đẹp tinh khôi của núi rừng và màu xanh trong veo của nước biển cùng hệ sinh thái đa dạng.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm khám phá hòn bảy cạnh côn đảo

Nước biển trong xanh của hòn Bảy Cạnh

Khám phá Hòn Bảy Cạnh

Khi đi du lịch Côn Đảo Vũng Tàu, bạn nhất định phải ghé tham quan hòn Bảy Cạnh. Đây là hòn đảo được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hệ sinh thái rừng và biển vô cùng đa dạng. Nó làm bạn liên tưởng đến câu nói “rừng vàng biển bạc” của thiên nhiên trù phú ở nước ta.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm khám phá hòn bảy cạnh côn đảo

Cảnh đẹp hòn Bảy Cạnh

Bề mặt của hòn đảo được cây xanh bao phủ tạo thành một nét chấm phá xinh đẹp trên nền nước biển. Hệ sinh thái rừng ngập mặn được liên kết với hệ sinh thái rừng nguyên sinh. Lớp cát ngoài bờ biển lẫn với san hô chết tạo nên sợi dây liên kết độc đáo của hai hệ sinh thái.

Ngoài hệ sinh thái rừng, hòn Bảy Cạnh còn có hệ sinh thái biển được quy hoạch và bảo vệ nghiêm ngặt làm nơi bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cho Côn Đảo. Bên trong làn nước biển xanh mát là cả một hệ sinh thái sống động với những rạn san hô nhiều màu sắc là nơi sinh sống của nhiều loại cá, trai, ốc, hải sâm, rong biển và cỏ biển.

Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lặn ngắm san hô vô cùng thú vị.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm khám phá hòn bảy cạnh côn đảo

Lặng ngắm san hô và xem rùa đẻ trứng

Đặc biệt hơn, bạn có thể chiêm ngưỡng rùa đẻ trứng ngay tại Hòn Bảy Cạnh. Đây là bãi biển có số lượng rùa đẻ trứng nhiều nhất trong số 14 bãi biển có rùa đẻ trứng ở Côn Đảo. Vào thời điểm rùa sinh sản cao nhất, số lượng rùa mẹ lên bờ đẻ trứng ở Hòn Bảy Cạnh khoảng 20 – 30 con rùa mẹ.

Ngọn hải đăng trên hòn Bảy Cạnh cũng là một điểm tham quan mà bạn không thể bỏ qua. Nó nằm trên một ngọn núi cao ở phía Đông Bắc của hòn đảo. Ngọn hải đăng được Pháp xây dựng năm 1884 và đến nay vẫn được sử dụng. Đứng trên ngọn hải đăng bạn sẽ được nhìn bao quát khung cảnh của hòn Bảy Cạnh và những hòn đảo khác của Côn Đảo.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm khám phá hòn bảy cạnh côn đảo

Ngọn hải đăng trên hòn Bảy Cạnh

Kinh nghiệm phượt Côn Đảo Vũng Tàu và tham quan hòn Bảy Cạnh

Phượt là một hình thức du lịch rất được yêu thích hiện nay. Đi phượt Côn Đảo Vũng Tàu sẽ thú vị hơn rất nhiều so với những điểm du lịch khác. Bạn không những được tham quan cảnh đẹp thiên nhiên của hòn Bảy Cạnh mà còn được trải nghiệm cảm giác lặn biển hay khám phá nét độc đáo của hệ sinh thái ở Côn Đảo.

Trước khi đi Côn Đảo, bạn nên đặt vé tàu hay vé máy bay cho chuyến đi và chuyến về để chủ động thời gian.

Hơn nữa, bạn nên liên hệ trước với homestay, khách sạn hay khu resort để đặt chỗ nghỉ ngơi ở Côn Đảo.

Bạn nên tìm hiểu trước những thông tin cần thiết về giá cả dịch vụ và tàu xe di chuyển ở Côn Đảo để sắp xếp lịch trình của mình sao cho phù hợp.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm khám phá hòn bảy cạnh côn đảo

Rừng Quốc gia Côn Đảo

Tham quan khu vực đảo trung tâm của Côn Đảo khá dễ dàng. Còn muốn đến được hòn Bảy Cạnh bạn cần di chuyển bằng tàu, thuyền hay cano dưới sự điều phối và hướng dẫn của Trung tâm du khách Vườn Quốc gia Côn Đảo hoặc người dân địa phương. Bạn không nên tự ý đi một mình đến khu vực hòn Bảy Cạnh.

  • Tắm biển, lặn ngắm san hô
  • Tham quan rừng ngập mặn
  • Ngắm cảnh, tìm hiểu các hoạt động bảo tồn tài nguyên thiên nhiên
  • Xem rùa đẻ trứng trong mùa sinh sản, thả rùa con về biển
  • Xem cua Xe tăng kiếm ăn trong rừng ngập mặn
  • Leo núi tham quan ngọn Hải Đăng.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm khám phá hòn bảy cạnh côn đảo

Thả rùa con về biển

Bạn cần đăng ký trước các tour tham quan trên để sắp xếp thời gian và có người hướng dẫn phù hợp.

Các hoạt động tham quan trên còn phụ thuộc vào sức tải của môi trường bảo tồn thiên nhiên để sắp xếp số lượng người và thời gian tương ứng:

  • Ban ngày, sức tải của môi trường tối đa 48 người cho một thời điểm tham quan
  • Ban đêm, số lượng người tham quan khoảng 20 – 25 người.

Hoạt động xem rùa đẻ trứng trong mùa sinh sản và xem cua Xe tăng kiếm ăn trong rừng ngập mặn diễn ra vào ban đêm. Nó còn phụ thuộc vào mùa hoạt động của chúng và thời tiết ở đảo. Mùa sinh sản của rùa rơi vào khoảng tháng 4 đến tháng 9 hàng năm.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm khám phá hòn bảy cạnh côn đảo

Xem rùa đẻ trứng vào ban đêm

Bạn nên chuẩn bị tư trang và vật dụng phù hợp khi tham quan hòn Bảy Cạnh:

  • Áo phao là vật dụng không thể thiếu khi đi tham quan biển đảo
  • Nếu bạn không chuẩn bị trước kính lặn thì có thể thuê tại Trung tâm Vườn Quốc gia.

Khi tham quan hòn Bảy Cạnh, bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị hay chụp ảnh lưu niệm. Nhưng tuyệt đối không được xả rác và làm ảnh hưởng đến môi trường sống của sinh vật nơi đây.

khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm khám phá hòn bảy cạnh côn đảo

Cảnh đẹp dưới biển

Côn Đảo có rất nhiều cảnh đẹp và những điều thú vị chờ bạn khám phá. Nhất là hòn Bảy Cạnh Côn Đảo, một hòn đảo đẹp nằm giữa đại dương. Nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật của rừng và biển để bạn trải nghiệm các hoạt động khám phá.

Thổ Địa chúc bạn có một chuyến du lịch Côn Đảo tuyệt vời và khám phá được nhiều điều thú vị của hòn Bảy Cạnh.

Đăng ngày 23/06/2022, 12 lượt xem

Tin hay bạn đừng bỏ lỡ