Hạ Long

Kinh nghiệm leo núi Bài Thơ – Checkin sống ảo nhất Hạ Long, Quảng Ninh

Cập nhật: 11/08/2022, 32 lượt xem

Mình là Hải ông địa của Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com, mình vừa leo lên núi Bài Thơ cách đây 15 phút trước. Trong bài viết này mình xin chia sẻ kinh nghiệm leo núi Bài Thơ – địa điểm check-in sống ảo nhất Hạ Long, Quảng Ninh. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích bạn cho chuyến du lịch núi Bài Thơ sắp tới.

kinh nghiệm leo núi bài thơ – checkin sống ảo nhất hạ long, quảng ninh

Trên đỉnh núi Bài Thơ nhìn xuống vịnh Hạ Long

Núi Bài Thơ ở Đâu?

Núi Bài Thơ là địa điểm check-in sống ảo mới chỉ nổi thời gian gần đây, nếu bạn đến Hạ Long nếu không để ý thì rất dễ bỏ qua địa điểm này. Truớc kia núi là nơi lui tới của dân quan trắc, môi trường để lên đó đo đạc. Tuy nhiên gần đây được giới trẻ rất yêu thích chinh phục – check-in và sống ảo. Nổi bật là sau MV của Bằng Kiểu và Văn Mai Hương sử dụng trong MV ca nhạc.

kinh nghiệm leo núi bài thơ – checkin sống ảo nhất hạ long, quảng ninh

Thắng cảnh Núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ tên gọi theo tương truyền trước đây gọi là núi Truyền Đăng. Vào năm 1468, vua Lê Thánh Tông một lần đi tuần tra vùng Đông Bắc có ghé chân nghỉ lại và khắc một bài thơ lên vách núi. Từ đó, núi được gọi là Núi Bài Thơ. Núi Bài Thơ nằm ngay trong TT TP. Hạ Long cách khoảng 2,3km, cách Hà Nội khoảng 160KM.

Thời gian leo núi Bài Thơ phù hợp

Thời gian thích hợp để leo núi thơ thích hợp là lúc sáng sớm và lúc chiều muộn khi đó bạn sẽ săn được hoàng hôn và bình minh trên núi. Mình thì đến Hạ Long lúc tối muộn và sáng hôm sau dậy vào lúc 8h sáng lên leo được lên đỉnh thì mặt trời đã lên cao nên không chộp được những khoảnh khắc đẹp. Hy vọng lần sau mình tới sẽ đi vào thời điểm này.

Đi lại đến Núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ nằm trong TT Tp. Hạ Long, cách Thủ Đô Hà Nội khoảng 160KM các bạn có thể tự di chuyển bằng xe máy đến hoặc đi xe khách tới Hạ Long và bắt xe ôm ( Grab) đến núi Bài Thơ. Các nhà xe chạy uy tín chất lượng như Kumho Việt Thanh ( Tuyến Hà Nội – Cẩm Phả giá vé 80K), hoặc các tuyến Limosine Hà Vy, Hoàng Phú ( giá vé là 200K).

Đi lại trong Hạ Long

Ở Hạ Long mới mở Grab ở đó, các bạn quen dùng có thể bật lên để đi lại cho đảm bảo, lưu ý các địa điểm ở Hạ Long không được rõ ràng lắm nên bạn nên chọn các địa điểm nổi bật gần đó để chọn địa điểm đến và đi.

Chỗ ở Hạ Long

Lần này mình đi mục đích là ra đảo Quan Lạn sống ảo được lời mời của anh An một thổ địa du lịch ở Hạ Long, Quảng Ninh. Nên buổi tối mình ngủ home ở nhà a ấy. Nhưng sau khi đi đảo về mình sẽ review một số địa điểm nghỉ giá hợp lý cho các bạn du lịch ở Hạ Long.

Review leo núi Bài Thơ

Tối hôm trước mình ở nhà anh An một thổ dân ở Hạ Long Quảng Ninh với lời hẹn hôm sau sẽ ra đảo Quan Lạn sống ảo. Nên sáng hôm sau mình bắt một cuốc Grabcar tới ngã 3 Hàng Nồi và Lê Thánh Tông  là 35k.

kinh nghiệm leo núi bài thơ – checkin sống ảo nhất hạ long, quảng ninh

Ngã 3 Hàng Nồi và Phan Đăng Lưu điểm dừng chân Leo Núi Bài Thơ

Tới đây bạn hỏi dân hoặc nhìn vào lối đi vào leo núi cạnh số nhà 86.

kinh nghiệm leo núi bài thơ – checkin sống ảo nhất hạ long, quảng ninh

Hiện tại do Núi Bài Thơ cấm leo do ý thức xả rác và có lần bị cháy lớn. Vì vậy các bạn phải đi qua đường lách qua nhà dân.

kinh nghiệm leo núi bài thơ – checkin sống ảo nhất hạ long, quảng ninh

Đường leo núi Bài Thơ

Đường leo núi Bài Thơ được làm những bậc bê tông, bậc đá khá dễ đi, tuy nhiên đoạn gần lên đỉnh leo hơi vất vả một chút. Thời gian leo lên khoảng 15-20p tùy số lượng người leo lên. Nhưng thời gian xuống chắc 10 phút gì ấy.

kinh nghiệm leo núi bài thơ – checkin sống ảo nhất hạ long, quảng ninh

Núi Bài Thơ đẹp mơ màng như một bức tranh.

kinh nghiệm leo núi bài thơ – checkin sống ảo nhất hạ long, quảng ninh

Núi Bài Thơ vô cùng những góc sống ảo ????

Một số kinh nghiệm leo núi Bài Thơ

  • Nên chọn ngày nắng ráo để leo núi để có thể chụp được nhiều ảnh đẹp lẫn dễ dàng trong việc di chuyển.
  • Chọn thời điểm sáng sớm hoặc chiều muộn để được ngắm được hoàng hôn và bình minh.
  • Nên đi giầy thể thao chắc chắn để tránh đường núi trơn trượt
  • Mang theo mũ để che nắng nếu đi vào ngày hè, và đặc biệt mang theo nước và ăn nhẹ nhé ( Mình chủ quan không mang theo nước lên đến đỉnh khát khô hết cổ họng mà không biết làm lấy nước ở đâu ra :)).
  • Nếu leo vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều muộn thì nên mang theo đèn pin hoặc điện thoại có đèn pin.

Lời kết: Và cuối cùng xin cảm ơn các bạn đã đọc bài ” Kinh nghiệm leo núi Bài Thơ ” do mình viết lại sau chuyến đi. Hy vọng sẽ giúp bạn có chuyến sống ảo ở núi Bài Thơ tuyệt đẹp. Nếu thấy thích thì LIKE hay thì SHARE bài viết này coi như là lời động viên và ủng hộ mình cho những bài viết sau. Theo dõi Facebook mình Giáp Văn Hải để xem tiếp kinh nghiệm du lịch Đảo Quan Lạn cùng Thổ Địa.