Khởi Nghiệp

Làm sao để kinh doanh thời trang thiết kế thành công?

Hiện nay, kinh doanh thời trang thiết kế đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhà kinh doanh. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn chưa nắm được cách thức để bắt đầu mở một cửa hàng thời trang thiết kế như thế nào để mang về nguồn lãi khủng. Bài viết dưới đây, UNICA sẽ bật mí cho các bạn chiến lược kinh doanh thành công.

Xác định khách hàng khi kinh doanh thời trang thiết kế

Thời trang thiết kế thường hướng đến đối tượng là những người có thu nhập từ mức trung bình khá trở lên. Tập khách hàng của bạn sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào mặt hàng thiết kế mà bạn lựa chọn. Cụ thể như sau:

– Kinh doanh chuyên về áo phông thiết kế thì khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến có thể là học sinh, sinh viên, dân văn phòng, kinh doanh… những đối tượng này cần có điều kiện khá giả.

– Kinh doanh quần áo trẻ em thiết kế hướng đến những bậc phụ huynh có thu nhập cao, ổn định, trung bình họ có thu nhập khoảng trên 25 triệu đồng/tháng.

– Thời trang nữ thiết kế với độ tuổi chủ yếu từ 22 đến 40 tuổi. Đây là đối tượng có nhu cầu mua sắm cao và cũng kiếm được thu nhập ổn định.

kinh doanh thời trang thiết kế, thời trang tự thiết kế online, bắt đầu kinh doanh thời trang, khởi nghiệp, kinh doanh, làm sao để kinh doanh thời trang thiết kế thành công?

Khi kinh doanh thời trang thiết kế bạn cần xác định khách hàng

Dựa trên những sản phẩm bạn định kinh doanh thời trang thiết kế, hãy tìm hiểu thật kỹ đối tượng khách hàng hướng đến để xây dựng kế hoạch bán hàng hiệu quả. Ngoài ra, cách trang trí của cửa hàng và chiến lược Marketing cũng cần phải phù hợp.

Thực tế, có nhiều người thường lựa chọn tập khách hàng mục tiêu trước rồi mới tìm kiếm nguồn hàng. Nhưng cũng không ít người kinh doanh mặt hàng trước rồi mới khám phá khách hàng mục tiêu. Suy cho cùng, dù cái nào trước, cái nào sau thì bạn đều cần nghiên cứu thị kỹ thị trường nếu không muốn tiền mất tật mang trước khi bỏ ra một mức vốn lớn để kinh doanh.

Lấy nguồn hàng thời trang thiết kế ở đâu?

Nguồn hàng nội địa

Hiện nay, khi kinh doanh cửa hàng thời trang thiết kế, chủ kinh doanh thường nhập nguồn hàng có xuất xứ từ các xưởng may Việt Nam. Một số hệ thống thời trang thiết kế còn có riêng bộ phận thiết kế sản phẩm. Họ gửi bản vẽ và mẫu xuống phân xưởng và chịu trách nhiệm thiết kế.

Nguồn hàng ngoại nhập

Nhập hàng từ Quảng Châu là một hình thức được rất nhiều người lựa chọn khi kinh doanh thời trang thiết kế. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn cần đặt hàng tại các cửa hàng chuyên về mặt hàng thiết kế có uy tín, chất lượng và mẫu mã độc lạ.

Nhập hàng từ các nguồn khác

Những cửa hàng có quy mô nhỏ hơn thì có thể nhập một số mẫu mã từ đơn vị khác hoặc cũng có thể làm nhái các mẫu của các đơn vị có thương hiệu nổi tiếng. Ngoài những cách nhập hàng trên, bạn còn có thể kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu từ các hãng thời trang có tên tuổi. Đã có rất nhiều cửa hàng kinh doanh thành công khi áp dụng mô hình kinh doanh này.

kinh doanh thời trang thiết kế, thời trang tự thiết kế online, bắt đầu kinh doanh thời trang, khởi nghiệp, kinh doanh, làm sao để kinh doanh thời trang thiết kế thành công?

Bạn có thể lấy nguồn hàng thời trang thiết kế ở nhiều nguồn khác nhau

Với phương pháp này, bạn cần dành thời gian tìm kiếm và cân nhắc về tiềm năng phát triển của từng thương hiệu định chọn. Sau đó, bạn hãy chắt lọc để chọn được thương hiệu phù hợp nhất với thị hiếu khách hàng của mình.

Trang trí cửa hàng thời trang thiết kế bắt mắt

Các cửa hàng thời trang thiết kế thường thuê thiết kế trước rồi mới tìm các đơn vị cung cấp nội thất và thi công theo bản thiết kế. Việc thuê thiết kế sẽ giúp bạn trang trí cửa hàng được bắt mắt, hợp phong thủy, tổng thể hài hòa và phân chia theo khu vực trưng bày. Khi trang trí nội thất bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

– Nội thất: Giá kệ thời trang, móc treo, ánh sáng cần bắt mắt và tập trung vào khu vực trưng bày sản phẩm. Bạn nên phối đèn vàng với đèn trắng để tạo cảm giác ánh sáng tốt nhất. Tiếp theo là bàn thu ngân, máy tính cùng các thiết bị bán hàng.

– Ngoại thất: Kinh doanh thời trang thiết kế bạn cần treo băng rôn quảng cáo, cửa kính cần được sắp xếp phù hợp trước gian hàng. Việc này sẽ quyết định việc khách hàng có muốn bước chân vào cửa hàng của bạn hay không. Do đó, bạn cần lưu ý đến vấn đề này.

kinh doanh thời trang thiết kế, thời trang tự thiết kế online, bắt đầu kinh doanh thời trang, khởi nghiệp, kinh doanh, làm sao để kinh doanh thời trang thiết kế thành công?

Trang trí cửa hàng thời trang thiết kế cần phải bắt mắt

Thực hiện Marketing cho sản phẩm và cho cửa hàng

Có rất nhiều cách để bạn giới thiệu sản phẩm của mình với khách hàng. Bên cạnh những công việc quen thuộc như: gửi tin nhắn, email, bán hàng trên nick cá nhân, chạy quảng cáo trên facebook… thì bạn có thể đăng ký tài khoản trên các trang rao vặt hoặc các diễn đàn nơi có khách hàng của bạn. Thực hiện việc này trong một thời gian, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy!

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho các bạn những chiến lược kinh doanh thời trang thiết kế hiệu quả. Chắc chắn, khi đã “bỏ túi” những chiến lược này, việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển và nâng cao được thương hiệu của mình. Chúc các bạn “buôn may bán đắt”!

Đăng ngày 22/06/2022, 13 lượt xem