Cắm Trại

Làm Sao Để Lựa Chon Một Chiếc Lều Phù Hợp Cho Bạn

Cập nhật: 23/06/2022, 28 lượt xem

Trong những ngày nghỉ cuối tuần hay dịp lễ tết, sẽ thật buồn chán nếu bạn chỉ nằm ở nhà bấm điện thoại đúng không. Hè đang về, hãy xách balo lên và bắt đầu các cuộc dã ngoại cắm trại đầy thú vị và lí thú nào. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm được một chiếc lều cắm trại phù hợp cho mình.

Kích cỡ lều

Khi bắt đầu lựa chọn lều việc đầu tiên bạn cần phải làm là xác định kích cỡ lều mà mình cần sử dụng. Liệu bạn có cần những không gian rộng cho việc cá nhân hay chỉ dùng lều để ngủ. Chính vì vậy trước khi lựa chọn lều hãy cân nhắc các yếu tố sau:

  Có thêm người

  Bạn thích không gian thoải mái

  Để đồ đạc trong lều

  Có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi

1.Xếp loại lều theo mùa

Lều được thiết kế theo từng loại phù hợp với các mùa trong một năm, chính vì vậy đặc tính và chất liệu của chúng cũng có sự khác nhau.

Lều 3 mùa

Lều 3 mùa cho đến nay luôn là loại lều phổ biến nhất, phù hợp với 3 mùa xuân hạ thu. Chúng nhẹ, mát và thoáng khí. Lều 3 mùa thường có các tấm lưới ngắn côn trùng tuy nhiên tấm lưới này lại không thể chặn cát và bụi. Đây là loại lều dã ngoại có thể chống được mưa và tuyết nhẹ, nhưng khó có thể chịu được các trận mưa kéo dài.

Các chức năng chính của lều 3 mùa:

  Chống chịu mưa và tuyết nhẹ

  Tránh côn trùng gây hại

  Tạo sự riêng tư cần thiết

khám phá, kỹ năng, trải nghiệm, làm sao để lựa chon một chiếc lều phù hợp cho bạn

Lều 3 mùa mở rộng

Loại lều này là bản nâng cấp của lều 3 mùa. Chúng được thiết kế cho các chuyến du lịch đầu xuân, cuối thu và mùa hè. Việc giảm các tấm lưới đem lại sự ấm áp hơn cho lều,.

Đây là loại lều phù hợp cho thời tiết lạnh giá hơn so với lều 3 mùa thông thường. Chúng được gia cố tạo thêm sự chắc chắn hơn phù hợp cho nơi có địa hình cao. Mặc dù chắc chắn hơn nhưng chúng cũng khó có thể chịu được thời tiết khác nghiệt như lều 4 mùa.

Lều 4 mùa

Lều 4 mùa được thiết kế để sử dụng trong tất cả các mùa trong năm đặc biệt lều còn chịu được mưa và tuyết lớn. Mặc dù vậy, chức năng chính của chúng là đứng vững trước thời tiết khắc nghiệt, chủ yếu vào mùa đông hoặc trên cành cây cao.

khám phá, kỹ năng, trải nghiệm, làm sao để lựa chon một chiếc lều phù hợp cho bạn

Lều được sử dụng nhiều gọng lều hơn và vải cũng nặng hơn lều 3 mùa. Thiết kế mái vòm tròn giúp tuyết khó có thể mắc vào. Lều cũng được thiết kế ít lười hơn, điều này làm lều ít thông thoáng nhưng cũng tăng độ vững chắc cũng như giữ nhiệt cho lều.

2.Các tính năng chính của lều

Chiều cao lớn

Nếu bạn thích có thể đứng lên khi thay quần áo hoặc tận hưởng sự thoáng mát của trần nhà cao, thì hãy tìm một chiếc lều có chiều cao lớn.

Lều kiểu cabin có các bức tường lều xung quanh thẳng đứng để tối đa hóa chiều cao và không gian

Lều kiểu mái vòm cung cấp vượt trội về khả năng chắn gió. Tuy trung tâm lều cao nhưng xung quanh sự bo tròn của vòm lều giảm thiểu gió mạnh rất tốt.

khám phá, kỹ năng, trải nghiệm, làm sao để lựa chon một chiếc lều phù hợp cho bạn

Chiều dài sàn lều

Nếu bạn cao (trên 6 feet) hoặc thích không gian rộng rãi, hãy xem xét một chiếc lều có chiều dài sàn là 90 inch (thay vì 84 inch thông thường ).

Cửa lều

Một trong những yếu tố khi chọn lều đó là số lượng của của chúng. Nếu bạn đang đi cắm trại với gia đình, nhiều cánh cửa giúp bạn tránh phải bước qua người đối phương khi muốn vào lều. Hãy chắc rằng âm thanh mở lều không quá to và bạn có thể dễ dàng mở nó.

Cọc lều

Cấu trúc cọc giúp xác định việc lắp lều dễ hay khó. Càng ít cọc sẽ càng dễ dàng để di chuyển lều tuy nhiên điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng chống chịu của lều. Chính vì vậy hãy lựa chọn loại lều và số lượng cọc phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạt che

Một cơn mưa bất chợt có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn hoàn toàn không muốn nơi ngủ của mình bị ướt bởi nước mưa đúng chứ. Hãy chuẩn bị cho mình các tấm bạt che dành riêng cho lều, nó sẽ giúp bạn bảo vệ được lều của mình khi có mưa lớn.

Chất liệu vải

Có 2 loại chất liệu chính tạo lên một chiếc lều là Nylon hoặc polyester. Vải nylon nhẹ hơn, cứng hơn, tránh va đập tốt hơn, còn vài polyester sẽ cho khả năng chống thấm tốt hơn, tránh tia UV tốt hơn nên được dùng làm lều nhiều hơn.

Lưới thông gió

Tấm lưới thông gió thường được sử dụng trong trần nhà, cửa ra vào và cửa sổ của lều. Điều này cho phép lều  tăng cường thông gió bên trong lều. Đối với các khu vực nóng ẩm, bạn nên chọn những chiếc lều thông gió tốt.

3.Phụ kiện lều tùy chọn

Đây là một phụ kiện đi kèm cho chiếc lều thường được bán riêng giúp trải xuống sàn lều.Bạn nên lựa chọn thảm trải vừa với sàn lều vì nếu thừa ra ngoài nước sẽ rất dễ chảy vào trong lều. Một chiếc thảm trải sẽ tạo cho bạn sự thoải mái vô cùng khi bạn ở trong lều.

khám phá, kỹ năng, trải nghiệm, làm sao để lựa chon một chiếc lều phù hợp cho bạn
khám phá, kỹ năng, trải nghiệm, làm sao để lựa chon một chiếc lều phù hợp cho bạn
khám phá, kỹ năng, trải nghiệm, làm sao để lựa chon một chiếc lều phù hợp cho bạn
khám phá, kỹ năng, trải nghiệm, làm sao để lựa chon một chiếc lều phù hợp cho bạn

Vậy làm sao bạn có thể mua các sản phẩm kể trên. Công ty Umove sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm tuyệt vời phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trên đây là các điểm cần lưu ý khi chọn mua lều. Chúc các bạn có những chuyến dã ngoại thật tuyệt vời.

Theo Hoài Nam | Umove Travel & Outdoor Gear