10 loài động vật nguy hiểm nhất đối với con người

Góp mặt trong danh sách này không chỉ là những cái tên nổi danh sát thủ trong giới động vật mà còn có cả những loài động vật xung quanh mà bạn không ngờ tới nhất.

Gấu trắng Bắc Cực

Gấu trắng Bắc Cực là loài động vật ăn thịt lớn nhất trên đất liền. Gấu trắng Bắc Cực đực trưởng thành  nặng từ 400 kg- 600 kg, đôi khi nặng hơn 800 kg và dài từ 2,4 m- 2,6 m.Con cái thường có trọng lượng bằng một nửa con đực và có chiều dài từ 1,9 m- 2,1 m. Với kích thước to lớn và bộ vuốt sắc nhọn, con người hoàn toàn không phải là đối thủ của chúng, đã có nhiều trường hợp ghi nhận con người bị gấu trắng Bắc Cực tấn công.

Gấu trắng Bắc Cực
Gấu trắng Bắc Cực

Ếch độc phi tiêu

Ếch độc phi tiêu là tên gọi chung cho những loài ếch có kích thước nhỏ bé, màu sắc đẹp mắt nhưng lại mang trong mình độc tố chết người. 
Đứng đầu là ếch phi tiêu vàng ở Colombia, là loài động vật độc nhất Trái Đất. Chất độc nó tiết ra có thể giết chết từ 10- 20 người đàn ông hoặc hai con voi đực Châu Phi.
Tiếp theo là ếch phi tiêu chân đen hay ếch phi tiêu nhị sắc ở miền Tây Colombia, loài ếch này có khả năng giết chết một  người bằng một lượng rất nhỏ độc tố của nó.
Ngoài ra, có những loài ếch khác phải kể đến như ếch phi tiêu đỏ, ếch độc nhuộm màu, ếch lá khổng lồ,.. đều mang trong mình nọc độc khá mạnh, có thể làm con người bị thương.

Ếch độc phi tiêu
Ếch độc phi tiêu

Ếch độc phi tiêu
Ếch độc phi tiêu

Trâu rừng Châu Phi

Cơ thể của trâu rừng Châu Phi rất cường tráng với chiều dài từ 1,7 m- 3,4 m và nặng từ 500 kg- 900 kg. Do tính khí không thể đoán trước được, trâu rừng Châu Phi trở nên rất nguy hiểm đối với con người. Theo thống kê, trâu rừng Châu Phi húc và giết chết hơn 200 người mỗi năm.

Trâu rừng Châu Phi
Trâu rừng Châu Phi

Voi

Mọi người vẫn luôn cho rằng voi là loài động vật hiền lành, thân thiện, không làm hại con người. Tuy nhiên, trên thực tế, mỗi năm có khoảng 500 người chết vì voi. Đặc biệt, Voi rừng Châu Phi là loại đứng số một trong danh sách những loài voi giết người nhiều nhất.

Voi
Voi

Sư tử Châu Phi

Sư tử Châu Phi là loài động vật có vú thuộc chi Báo, họ Mèo, trong văn hóa phương Tây, chúng còn có biệt danh là Chúa tể sơn lâm hay Vua sư tử. Sư tử Châu Phi là một loài thú dữ và rất dễ kích động, có thể dễ dàng ăn sống người. Khi đói, chúng có thể tấn công con người đi lại trong lãnh thổ của chúng. Theo thống kê, tính riêng ở Tanzania, mỗi năm sư tử Châu Phi giết chết 70 người.

Sư tử Châu Phi
Sư tử Châu Phi

Cá mập trắng

Cá mập trắng được mệnh danh là chúa tể của đại dương bởi khả năng săn mồi đáng nể của chúng. Với chiều dài cơ thể lên tới 6,4 m và trọng lượng đạt gần 5 tấn, bộ răng sắc nhọn, khỏe mạnh, cá mập trắng có thể hạ gục hầu hết các loài sinh vật biển. Cá mập trắng tuy là loài động vật hiếu chiến nhưng chúng ít khi tấn công con người, hầu hết các vụ tấn công xảy ra do chúng lầm tưởng con người là một loại thức ăn hàng ngày như hải cẩu, rùa biển,... hoặc do chúng quá đói. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có khoảng 100 vụ cá mập tấn công con người được báo cáo trên toàn thế giới, những vụ tấn công này xảy ra nhiều nhất tại nước Úc, Nam Phi và Mỹ.

Cá mập trắng
Cá mập trắng

Cá sấu nước mặn

Cá sấu nước mặn là một trong hai loài cá sấu nổi tiếng trên thế giới  trong việc tấn công và ăn thịt người. Tính tới thời điểm hiện tại, cá sấu nước mặn không chỉ là loài cá sấu lớn nhất mà chúng còn là loài bò sát lớn và hiếu chiến nhất thế giới. Mỗi con trưởng thành của loài này có trọng lượng trung bình khoảng 450 kg và dài khoảng 4,5 m. Nhiều cá thể đực còn có chiều dài có thể đạt đến gần 7 m. Tuy to lớn nhưng chúng có khả năng di chuyển  rất nhanh nhẹn, vì vậy, nếu ai không may xảy chân xuống những vùng nước có cá sấu nước mặn thì có hội sống sót gần như bằng không. Người ta ước tính, mỗi năm có hàng trăm người chết vì các cuộc tấn công của cá sấu nước mặn, chủ yếu xảy ra ở các Úc, Đông Nam Á và Châu Phi.

Cá sấu nước mặn
Cá sấu nước mặn

Rắn hổ mang Châu Á

 Theo thống kê, rắn hổ mang Châu Á giết chết khoảng 50.000 người mỗi năm. Tuy không phải là loài rắn độc nhất thế giới nhưng do môi trường sống của chúng khá gần với con người nên số trường hợp tử vong do loài này gây nên là rất cao. Tương tự như sứa hộp, nọc độc của rắn hổ mang tác động đến hệ thần kinh, làm tê liệt hệ thần kinh của con người.

Rắn hổ mang Châu Á
Rắn hổ mang Châu Á

Sứa hộp Australia

Sứa hộp Australia hay còn gọi là ong bắp cày biển, có mặt ở hầu hết các đại dương trên thế giới, chúng là loài sứa hộp lớn nhất và là loài sinh vật biển đáng sợ nhất bởi nọc độc chết người. Mỗi con sứa hộp có đến 60 xúc tu, mỗi cái dài 4,5 m với 5000 tế bào châm ngòi chứa độc tố đủ giết chết 60 người. Nọc độc của chúng tấn công hệ tim mạch, hệ thần kinh và các tế bào da khiến tim ngừng đập và ngừng hô hấp chỉ trong vòng vài phút.

Sứa hộp Australia
Sứa hộp Australia

Muỗi

Chắc hẳn nhiều người rất bất ngờ khi loài côn trùng nhỏ bé xuất hiện trong danh sách này. Tuy nhiên, khi biết mức độ nguy hiểm của loài muỗi, bạn sẽ thấy nó đứng ở vị trí số một trong danh sách top 10 loài động vật nguy hiểm nhất đối với con người là điều hiển nhiên. Theo thống kê, mỗi năm có hơn hai triệu người thiệt mạng vì muỗi. Ngoài ra, chúng còn là vật trung gian truyền bệnh cho hơn 70 triệu người, chủ yếu là truyền các bệnh như sốt rét, virus Zika, virus West Nile, viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết,...

Muỗi
Muỗi

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ngày 10/01/2020, 410 lượt xem