11 lời khuyên giúp bạn thay đổi cuộc đời và hoàn thiện bản thân

Đánh giá bài viết:

Bạn đang cảm thấy bế tắc vì những khiếm khuyết của bản thân hay mệt mỏi vì cuộc sống không như mong đợi. Hay để Tikibook đưa ra cho bạn một vài lời khuyên để mọi thứ trở nên tích cực hơn nhé.

Khám phá những vùng đất mới

Không gì tuyệt vời hơn việc bạn có thể xách ba lô lên và đi tới những nơi mình chưa một lần đặt chân tới. Những chuyến du lịch sẽ khiến bạn trở nên yêu đời hơn, tăng thêm vốn hiểu biết cho bản thân và làm quen những người bạn mới. Nếu không có thời gian, bạn có thể ra khỏi nhà, đi loanh quanh trong con phố quen thuộc, khám phá những ngóc ngách mình chưa từng tới, như vậy cũng sẽ giúp tâm trạng của bạn trở nên thoải mái hơn.

Khám phá những vùng đất mới
Khám phá những vùng đất mới

Sống cho hiện tại

Nếu bạn vẫn đang dằn vặt vì những lỗi lầm trong quá khứ hay lo lắng thái quá cho tương lai thì việc bạn cần làm ngay lập tức là dẹp bỏ hoàn toàn những ý nghĩ đó ra khỏi đầu. Chúng tôi không khuyên bạn từ bỏ quá khứ hay ước mơ, điều chúng tôi muốn nói chính là việc bạn hãy tìm cách hoàn thiện bản thân ở hiện tại một cách tốt nhất, như vậy bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, hạnh phúc hơn. Hiện tại tốt đẹp sẽ giúp sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, hiện tại tốt đẹp cũng khiến ước mơ trong tương lai trở nên gần tầm với hơn.

Sống cho hiện tại
Sống cho hiện tại

Làm việc mình thích

Làm việc mình thích không có nghĩa là bạn nên buông thả bản thân với những sở thích vô bổ, thứ bạn cần làm là những việc khiến cho tâm hồn bình yên nhất. Chỉ khi bạn làm công việc mình mong muốn thì hiệu quả mới đạt tới mức tối đa. Hãy đảm bảo rằng bạn đang sống hết mình trong từng khoảnh khắc.

Làm việc mình thích
Làm việc mình thích

Kiên định

Hãy đảm bảo rằng những điều bạn vạch ra sẽ được bạn thực hiện đến tận cùng chứ không phải nửa vời chán nản rồi bỏ cuộc. Phải nhớ trong mọi hoàn cảnh bạn cần kiên định, giữ vững lập trường của mình, hoàn thành một cách trọn vẹn kế hoặc lập ra. Điều này sẽ giúp bạn hình thành thói quen theo đuổi thứ mình thích cho đến cùng.

Kiên định
Kiên định

Làm việc thật chăm chỉ

Nếu bạn muốn một điều gì đó thay vì chờ đợi ai đó dành tặng nó cho mình chi bằng bạn tự mình chăm chỉ để có được nó bởi sự chờ đợi kia chắc hẳn sẽ rất mông lung. Tất nhiên bạn không nên làm việc ngày đêm bằng mọi giá phải có được thứ mình thích, cái bạn cần là đặt niềm tin vào mục đích phấn đấu của mình, luôn giữ vững khao khát sở hữu nó và nỗ lực hành động, tận dụng thời gian một cách khoa học nhất. Sự chăm chỉ sẽ giúp cuộc sống tương lai của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Làm việc thật chăm chỉ
Làm việc thật chăm chỉ

Luôn giữ liên lạc với bạn bè

Bạn phải đảm bảo rằng mình luôn có những người bạn thân sẵn sàng lắng nghe bạn bất cứ lúc nào và tất nhiên bạn cũng sẽ là người ở bên họ lúc họ khó khăn nhất. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể dốc bầu tâm sự cùng một ai đó và nhận lại những phản hồi tích cực. Chúng ta luôn cần một người sẻ chia niềm hạnh phúc, cần những lời động viên khi khó khăn và cả những phê bình, nhắc nhở khi ta phạm phải sai lầm. Có một người bạn ở bên sẽ khiến cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Luôn giữ liên lạc với bạn bè
Luôn giữ liên lạc với bạn bè

Rèn luyện thể chất

Đây có lẽ là điều đã quá quen thuộc nhưng Tikibook vẫn muốn nhắc lại. Rèn luyện thể chất là một việc đặc biệt quan trọng đối với cả tinh thần lẫn sức khỏe của bạn. Tập thể dục thể thao sẽ mang lại cho bạn một thân hình thon thả, rắn chắc, điều này sẽ khiến bạn tự tin hơn rất nhiều vào bản thân mình. Quan trọng hơn nữa, chỉ một thân hình khỏe khoắn mới giúp bộ não thông minh hoạt động hiệu quả nhất. Vì vậy tập thể thục thể thao thường xuyên chính là chìa khóa giúp bạn hoàn thiện bản thân về cả thể xác lẫn tinh thần.

Rèn luyện thể chất
Rèn luyện thể chất

Học thêm một thứ gì đó

Một điều rất thú vị khiến bản thân bạn hoàn thiện hơn, cuộc sống cũng trở nên tốt đẹp hơn chính là học hỏi những điều mới mẻ. Một ngôn ngữ mới, một kĩ năng mềm hay một bộ môn nghệ thuật,... tất cả chúng sẽ khiến bạn tự tin và tự hào về bản thân mình, đồng thời bạn cũng có thể gặp gỡ những người bạn mới.

Học thêm một thứ gì đó
Học thêm một thứ gì đó

Sẵn sàng giúp đỡ người khác

Giúp một cụ già qua đường, dành chiếc bánh mì cuối cùng cho đứa bé vô gia cư, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai,... tất cả những việc làm này đang dần giúp bạn hoàn thiện chính bản thân mình. Khi cho đi một thứ gì đó bạn không chỉ nhận được một lời cảm ơn, một cái ôm hay một ánh nhìn trìu mến mà thứ bạn nhận lại chính là hạnh phúc, bình yên trong tâm hồn. Ngoài ra khi giúp đỡ mọi người bạn sẽ ý thức được kết quả những việc mình làm cũng như giá trị của sự cống hiến.

Sẵn sàng giúp đỡ người khác
Sẵn sàng giúp đỡ người khác

Tập kiểm soát cảm xúc của mình

Đây là một điều khá khó để thực hiện và cũng là việc quan trọng hàng đầu trong những nguyên tắc để hoàn thiện bản thân mình. Trong cuộc sống thường nhật, chắc chắn bạn sẽ có lúc rơi vào tình huống khó khăn và không ít lần gặp phải thất bại. Trong hoàn cảnh ấy có phải bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi, nổi giận chính bản thân mình vì không nghĩ được giải pháp. Cũng có lúc bạn thành công và cảm thấy hạnh phúc tột đỉnh đến mức quên mất việc mình không hề hoàn hảo và ngừng luôn việc tiếp tục cố gắng. Cảm xúc chỉ là nhất thời nhưng nó quyết định rất lớn tới cuộc đời của bạn. Việc bạn cần làm là tìm cách kiểm soát thật tốt cảm xúc của mình.

Tập kiểm soát cảm xúc của mình
Tập kiểm soát cảm xúc của mình

Sử dụng hợp lí quỹ thời gian của mình

Thời gian là thứ đã trôi qua rồi thì không thể lấy lại được, từng giây, từng phút trong cuộc đời chỉ xảy đến duy nhất một lần. Vì vậy, trân trọng từng khoảnh khắc là việc bạn cần làm ngay bây giờ. Cần sắp xếp quỹ thời gian một cách hợp lí nhất, hạn chế việc dành thời gian suy nghĩ những vấn đề tiêu cực và làm những việc vô bổ, thay vào đó bạn nên học thêm một ngôn ngữ, đọc một cuốn sách hay, ngồi thiền hoặc làm bất cứ điều gì tốt cho cuộc sống của bạn.

Sử dụng hợp lí quỹ thời gian của mình
Sử dụng hợp lí quỹ thời gian của mình

Đăng ngày 10/01/2020, 215 lượt xem