Khám Phá

Low Key Nghĩa Là Gì? Có Nên Thích Một Người Low Key Không?

Cập nhật: 16/09/2022, 40 lượt xem

khám phá, trải nghiệm, low key nghĩa là gì? có nên thích một người low key không?

Gần đây, trên thế giới hình thành ngôn ngữ gen Z, một số thuật ngữ “mới” tiếng anh được “truyền miệng” thông qua mạng xã hội như: snowflake, netflix and chill, flex, Sapiosexual, mối quan hệ toxic… Thì hôm nay, các bạn nữ thường ca ngợi và yêu thích những người có tính cách low key. Thế nhưng, không phải bạn nào cũng hiểu rõ những thuật ngữ “viral” này. Vậy low key nghĩa là gì? Có nên thích một người low key không? Hãy cùng Leflair tìm hiểu trong bài viết sau!

Low key nghĩa là gì? 

Trước khi tìm hiểu tại sao low key lại trở nên viral trên mạng xã hội thì bạn cần nắm rõ khái niệm của thuật ngữ này. Vậy low key nghĩa là gì? Low key là một từ tiếng Anh, mang ý nghĩa chỉ những người có tính cách khiêm tốn, không phô trương, tiết chế trong việc biểu hiện cảm xúc của bản thân. Trong chụp ảnh, low key thường được dùng để nói đến các bức ảnh có tông chủ đạo là màu đen và bóng tối.

Những người low key thường có lối sống kín đáo, tính cách nhẹ nhàng, sâu lắng, trầm tư. Trên mạng xã hội hiện nay, giới trẻ gen Z sử dụng rất nhiều từ low key và ca ngợi những chàng trai có tính cách low key. Đặc điểm dễ dàng nhận thấy ở low key boy là trang cá nhân đơn giản, không có bài post, avatar thường là bức ảnh tải từ mạng và không chia sẻ điều gì.

Bên cạnh đó, người ta cũng hay dùng từ humble với ý nghĩa tương tự low key. Trái nghĩa với low key là high key. Đây là từ dùng để chỉ những người thích bộc lộ cảm xúc một cách mãnh liệt.

khám phá, trải nghiệm, low key nghĩa là gì? có nên thích một người low key không?

Low key nghĩa là gì? (Nguồn: Internet)

Nguồn gốc của từ Low key

Bên cạnh khái niệm low key nghĩa là gì, chắc hẳn các bạn cũng muốn biết nguồn gốc của từ này đến từ đâu có đúng không? Cụm từ low key bắt nguồn từ giới âm nhạc, dùng để miêu tả những âm vực có tông trầm, thấp, sâu lắng. Vào thế kỷ 19, nhà văn nổi tiếng Charles Dickens đã sử dụng từ low key để mô tả giọng nói có nhân vật trong trong tiểu thuyết Martin Chuzzlewit của mình.

Đến năm 1857, từ low key xuất hiện trong cuốn sách có tênIntroductory Lessons in Reading and Elocution và cũng chỉ những người có giọng tone thấp, nhỏ nhẹ.Trước những năm 1890, low key dùng để chỉ một thứ gì đó giản đơn, trầm lặng, sâu lắng.

Một thế kỷ sau đó, low key bắt đầu mở rộng ý nghĩa ra, chỉ sự thoải mái, tự nhiên, vừa phải. Đến nay, cụm từ low key đã trở nên rất viral trên các trang mạng xã hội như TikTok, YouTube, Facebook, Instagram,… với ý nghĩa chỉ sự khiêm nhường, giản dị, nhẹ nhàng.

khám phá, trải nghiệm, low key nghĩa là gì? có nên thích một người low key không?

Những người low key là người có tính cách khiêm tốn, không phô trương (Nguồn: Internet)

Tại sao Low key lại trở nên phổ biến?

Sau khi hiểu rõ low key nghĩa là gì, hẳn không ít bạn thắc mắc tại sao từ này lại trở nên phổ biến như hiện nay. Thực tế, low key được ghi nhận là nổi tiếng trong giới hip-hop trước rồi sau đó mới trở thành từ lóng “đại chúng”.

Vào năm 2014, từ này đã được sử dụng trong lời bài hát nổi tiếng Only của Nicki Minaj. Dựa theo bối cảnh của bài hát, low key có nghĩa là giữ bí mật. Từ đấy, cộng động mạng bắt đầu lan truyền và biến tấu thêm những lớp nghĩa khác cho low key như “hơi hơi, bí mật, không thực sự,…”. Còn high key có nghĩa là “hoàn toàn”, “công khai”.

Bên cạnh đó, từ low key cũng xuất hiện trong những cuộc thảo luận về indie artist (nghệ sĩ độc lập). Những cuộc tranh luận thường xoay quanh vấn đề liệu nghệ sĩ nên duy trì trạng thái low key (tức sống thầm lặng) hay công khai, “đầu quân” cho các công ty âm nhạc lớn. Theo các nhóm người ủng hộ lối sống low key, việc các artist và rapper bị cuốn theo những xu hướng hiện đại có thể khiến họ mất đi bản chất riêng trong âm nhạc. Trong khi đó, có nhiều quan điểm cho rằng công khai là cơ hội để nghệ sĩ phát triển, tiếp cận môi trường chuyên nghiệp hơn.

Theo sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, từ low key ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi hơn và trở thành một trong những thuật ngữ nổi tiếng được gen Z sử dụng gần đây.

khám phá, trải nghiệm, low key nghĩa là gì? có nên thích một người low key không?

Low key được sử dụng nhiều trong cuộc tranh luận Indie Artist nên chọn sống low key hay công khai (Nguồn: Internet)

Có nên thích một người Low Key hay không?

Hiện nay, từ low key được sử dụng nhiều để chỉ những chàng trai sống ẩn dật, kín đáo và không thích phô trương trên mạng xã hội. Dưới đây là các dấu hiệu điển hình của người theo lối sống low key:

See Also

khám phá, trải nghiệm, low key nghĩa là gì? có nên thích một người low key không?

Top 15 Sữa Rửa Mặt Dành Cho Da Khô Dưỡng Ẩm Tốt, Hiệu Quả Nhất 2022
 • Rất ít hoặc không công khai các thông tin cá nhân, hình ảnh trên mạng xã hội
 • Ít tương tác với bạn bè trên mạng xã hội
 • Khiêm tốn, ít chia sẻ về bản thân, thích quan sát và hành động hơn
 • Ít bộc lộ cảm xúc và cảm thấy không an toàn nếu bị người khác nhìn thấu

Tóm lại, những người sống low key sẽ không sôi nổi trên mạng xã hội và thường sống khép kín, ẩn dật. Chính vì thế, những low key boy thường mang nét bí ẩn, thu hút các cô gái. Tuy nhiên, vì quá kín đáo, nên sẽ khó khăn để các nàng chinh phục trái tim của một chàng trai low key.

khám phá, trải nghiệm, low key nghĩa là gì? có nên thích một người low key không?

Những chàng trai low key có tính cách nhẹ nhàng, bí ẩn, thu hút các cô gái (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, vì đặc điểm điển hình của những người low key là không khoa trương nên tình yêu của họ thường sâu lắng. Khi yêu một chàng trai/cô gái low key, bạn sẽ trải nghiệm tình yêu kín đáo, thấu hiểu và chân thành. Họ không công khai âu yếm trên mạng xã hội nhưng cũng không giấu giếm về chuyện tình cảm. Thông thường, tình yêu yên bình như thế sẽ vững chắc hơn là một tình yêu phô trương quá nhiều trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, người low key vốn khó tiếp cận và họ cũng không giao du với nhiều người nên cũng hiếm có những vấn đề “khó chịu” như người thứ ba, say nắng một ai khác. Chính vì thế, tình yêu với người low key rất ấm áp, dịu nhẹ và có cảm giác an toàn.

Thực tế, việc có nên thích một người low key hay không sẽ phụ thuộc vào cách nghĩ của mỗi người. Nhìn chung, những chàng trai có tính cách low key sẽ không thích sự phô trương, có cảm xúc sâu lắng, rất đáng để gửi gắm. Đây là mẫu bạn trai, người yêu hoặc người chồng lý tưởng trong lòng các cô gái.

khám phá, trải nghiệm, low key nghĩa là gì? có nên thích một người low key không?

Low key quotes “Tình yêu của người low key là tình yêu kín đáo, thầm lặng” (Nguồn: Internet)

Những câu hỏi thường gặp về ý nghĩa của low key

 1. Có bao nhiêu cách hiểu Low key nghĩa là gì?

  Có 3 cách hiểu:– Low key là thuật ngữ chỉ những người sống theo chủ nghĩa kín đáo, khiêm tốn, không thích sự khoe khoang, phô trương, giỏi biết kiềm chế cảm xúc, tinh tế và nhẹ nhàng– Bên cạnh đó, Low key dùng để chỉ một thứ gì đó giản đơn, trầm lặng, sâu lắng– Low key chỉ những người có giọng tone thấp, nhỏ nhẹ

 2. Low key boy nghĩa là gì?

  Lowkey boy ý chỉ những chàng trai có tính cách khiêm tốn, tâm tư nhẹ nhàng, kín đáo và sâu lắng. Có thể nói lowkey boy là hình mẫu lý tưởng của nhiều các bạn nữ.

 3. Nên dùng từ low key như thế nào mới đúng?

  Tiếng AnhAnna, We haven’t seen any images on your Instagram lately. What’s the problem with you?I’m still OK. I just want to stay low-key on my account for a while.Tiếng ViệtAnna, dạo này cậu sao rồi? Bọn tớ không thấy câu đăng 1 ảnh nào trên Instagram của cậu hết.
  À tớ vẫn ổn, chỉ là tớ muốn sống “ẩn” một thời gian thôi.

Phía trên là những thông tin chi tiết giúp giải đáp thắc mắc low key nghĩa là gì. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ những người có tính tình khiêm tốn, sâu lắng. Bên cạnh đó, các nàng đừng quên theo dõi ngay blog.leflair.com để sưu tầm thêm nhiều bài viết thú vị về mẫu tóc, màu tóc đẹp, nail đẹp hot trend, tips trang điểm tự nhiên, thời trang hay lifestyle nhé!

Từ khoá: Low Key Nghĩa Là Gì? Có Nên Thích Một Người Low Key Không?