Ẩm Thực

Lưu ý khi ăn bánh Trung thu để không ảnh hưởng tới sức khỏe

Bánh Trung thu là một món bánh đặc trưng trong mỗi dịp Rằm Tháng 8 hàng năm. Nhưng bánh Trung thu lại là loại thực phẩm giàu chất béo, đường và cholesterol. Trong bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ những lưu ý khi ăn bánh Trung thu để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Lưu khi ăn bánh Trung thu nên ăn thêm hoa quả sau đó

Sau khi ăn bánh Trung thu nên ăn nhiều hoa quả, vì trong hoa quả có nhiều nước, có tính mát nên sẽ trung hòa lại cơ thể, tốt cho dạ dày và ruột. Các loại trái cây thích hợp khi ăn cùng bánh Trung thu là táo, lê, chuối,…

lưu ý khi ăn bánh trung thu để không ảnh hưởng tới sức khỏe

Bổ sung thêm hoa quả giúp trung hòa lại cơ thể.

2. Ăn bánh Trung thu với trà

Bánh Trung thu thường khô và ngọt nên sẽ béo ngậy, vì vậy chúng ta nên uống trà để tác dụng giảm nóng, làm dịu cổ họng. Bạn nên uống trà hoa cúc hoặc trà thảo mộc.

lưu ý khi ăn bánh trung thu để không ảnh hưởng tới sức khỏe

Ăn bánh Trung thu với trà vừa có thể thưởng thức trọn vị, lại vừa giúp giảm nóng cho cơ thể.

3. Lưu ý khi ăn bánh Trung thu đó là không nên ăn quá nhiều

Bánh Trung thu dù ngon đến đâu thì chúng ta cũng phải hạn chế ăn, nhất là những người có thể trạng yếu như người già và trẻ em, nói chung không nên ăn quá 200gr bánh Trung thu 1 lúc, nếu không sẽ mang lại gánh nặng cho dạ dày và ruột. Những người có thể trạng yếu hơn nên kiểm soát lượng và ăn càng ít càng tốt.

4. Lưu ý khi ăn bánh Trung thu là uống nhiều nước hơn

Bánh Trung thu có vị khô nên khi ăn nhớ uống nhiều nước để không bị tức bụng, táo bón.

5. Ăn mặn trước ăn ngọt

Bánh Trung thu trên thị trường có nhiều loại, chủ yếu chia thành nhân mặn và nhân ngọt, khi ăn 2 loại này bạn nên ăn theo thức tự mặn trước ngọt sau. Bởi khi ăn vị ngọt sẽ không cảm nhận thêm được vị mặn, như vậy sẽ rất phí phạm.

Ý nghĩa của việc ăn bánh Trung thu vào ngày tết Trung thu là gì?

Ăn bánh Trung thu vào ngày rằm tháng 8 tượng trưng cho sự sum họp, gắn liền với khao khát của mọi người về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

lưu ý khi ăn bánh trung thu để không ảnh hưởng tới sức khỏe

Ăn bánh Trung thu ngày Rằm tháng 8 mang một ý nghĩa tốt đẹp.

Đăng bởi: Nguyễn Phương Linh