Top 9 Lưu ý quan trọng nhất về bệnh đục thủy tinh thể

Bệnh đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở hầu hết những người lớn tuổi. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những dấu hiệu triệu chứng, nguyên nhân, giải pháp phòng và điều trị bệnh đục thủy tinh thể một cách hiệu quả nhất.

Chế độ dinh dưỡng cho người bị đục thủy tinh thể

Để tăng sức đề kháng cho đôi mắt, bạn hãy nhớ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình trao đổi chất của thủy tinh thể như:

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin thiết yếu cho mắt

  • Nghiên cứu gần đây của Viện mắt Hoa kỳ đã khẳng định rằng, việc bổ sung các chất oxy hóa như: vitamin A, E, C, kẽm, beta caroten,…sẽ giúp phòng ngừa và làm giảm nguy cơ mất thị lực do đục thủy tinh thể gây ra.
  • Bạn có thể tìm thấy vitamin A, C, E trong rau xanh, hoa quả: cà rốt, cà chua, ớt, rau chân vịt, xà lách, bắp cải, quả hồng, táo tây, lê và gan, sữa, trứng, lạc, gạo lứt…

Thực phẩm giàu Lutein và Zeaxanthin

  • Lutein và zeaxanthin là hai chất quan trọng của mắt, chúng là thành phần chính để cấu tạo nên “điểm vàng” - đây là điểm nhỏ nằm trong võng mạc, quyết định đến thị lực của mắt. Chính vì vậy, đây là hai chất mà người bị đục thủy tinh thể nên bổ sung hàng ngày.
  • Hai chất này có trong hầu hết các loại rau quả, trái cây, đặc biệt là các loại quả có màu cam, màu xanh thẫm và màu vàng như: cà rốt, rau cải chíp, chuối, bí đỏ,…

Thực phẩm chứa nhiều Acid béo Omega-3

  • Các loại acid béo Omega-3 có đặc tính chống viêm