9 Màu sắc yêu thích có thể tiết lộ tính cách và con người bạn

Màu sắc mà bạn chọn hàng ngày có ý nghĩa như thế nào ? Ví dụ, nếu bạn thích mặc quần áo màu đỏ, bạn thường là một người có xu hướng thích lãnh đạo. Và những màu sắc khác nhau cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi và tâm trạng, gây ấn tượng với người khác theo những cách khác nhau. Tikibook đã tìm hiểu và nhận thấy rằng màu sắc mà chúng mình yêu thích cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách của chúng mình. Vì vậy, trong bài viết này, Tikibook sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin thú vị về các màu sắc yêu thích của chúng ta.

Màu hồng

Màu hồng biểu hiện cho sự dịu dàng và nhẹ nhàng. Vì vậy, bạn sẽ không thể đoán được một tên tội phạm trong bộ đồ màu hồng của hắn. Màu sắc này cũng được biết đến là một chất điều chỉnh tâm trạng tốt và nó giúp chúng ta trông nhẹ nhàng hơn khi mặc những trang phục chứa màu hồng. Các liên tưởng chính mà màu hồng tạo ra là tình yêu, sự nhạy cảm, sự hào phóng và lòng tốt.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Màu hồng
Màu hồng

Màu xanh lá

Chúng ta thường liên tưởng màu xanh với tiền và rau củ, nhưng các nhà nghiên cứu lại cho rằng những người thích màu xanh lá cây thường là những người thích sống hòa mình với thiên nhiên và cảm giác an toàn. Như một hiệu ứng vật lý, màu sắc này gợi lên sự thư thái và bình tĩnh. Xanh lá cây cũng là một màu tươi mới. Mùa sắc này cũng có ý nghĩa của sự phát triển, học tập và sức khỏe.

Màu xanh lá
Màu xanh lá

Màu vàng

Một người yêu màu vàng thường có cảm giác thèm muốn phiêu lưu. Nếu màu trắng là về độc lập, thì màu vàng là về tự do. Màu sắc này thiên về sự hài hước, tự nhiên, lạc quan và đam mê. Những người thích màu sắc này thường có xu hướng sáng tạo nhưng hơi bốc đồng.

Màu vàng
Màu vàng

Màu xanh lam

Những người thích màu xanh lam thường là những người duy tâm, đáng tin cậy, tự chủ và chu đáo trong công việc sáng tạo. Họ có xu hướng chú ý đến những chi tiết, trở thành người cầu toàn và có cách cư xử hoàn hảo. Các chuyên gia khuyên những nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên hay mặc trang phục màu xanh lam cho các vị trí có mức độ áp lực cao.

Màu xanh lam
Màu xanh lam

Màu đen

Đó là màu của những đường viền và của thẩm quyền. Mùa sắc này rất mạnh mẽ và có thể gợi lên cảm giác sang trọng, trang trọng và bí ẩn. Màu đen phản ánh tính thực tế và hiện thực nhất định đối với thế giới, đó là lý do tại sao màu đen được sử dụng nhiều bởi những người luôn tuân thủ quy định về trang phục tại nơi làm việc của h