5 mẹo hay để giặt quần jean không bị ra màu cực hiệu quả

Những chiếc quần jean chúng ta thường hay bị bạc màu bay màu và cũ đi nhanh chóng. Đừng đổ lỗi cho nước máy công nghiệp chứa nhiều chất tẩy mà hãy tự bảo vệ những chiếc quần của mình. Tham khảo 5 cách giữ màu quần jean dưới đây để những chiếc quần jean của bạn luôn mới.

Phơi khô quần jean tự nhiên

Sấy khô quần jean nhiều sẽ không tốt cho chúng bởi những nhiệt độ quá cao của những loại máy sấy này. Việc sử dụng máy sấy để làm khô quần không phải là giải pháp đúng đắn để giữ chiếc quần jean luôn bền và đẹp mà nó chỉ khiến chúng nhanh chóng bị hư và phai màu hơn. Cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của quần jean là hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm. 

Phơi khô quần jean tự nhiên
Phơi khô quần jean tự nhiên

Giặt quần jean đúng cách

Để giữ được màu quần jean luôn mới ta còn phải biết cách giặt nó đúng cách. Hãy hạn chế giặt bằng máy vì nó sẽ làm quần của bạn mau xơ và nhanh chóng bạc màu. Khi giặt bằng tay hãy lột trái quần lại và chỉ chà sạch nó ở mặt đó để không làm chiếc quần của bạn sớm tan tành bởi chính đôi tay của bạn. Hơn nữa nên dùng nước giặt bởi nó giúp làm cho vải quần trở nên mềm mại hơn lại không khiến cho chiếc quần jean của bạn bị dính bột giặt khắp nơi.

Giặt quần jean đúng cách
Giặt quần jean đúng cách

Giữ độ co giãn của quần jean

Giữ độ co giãn của quần jean bằng cách khá đơn giản, Bạn giải giặt quần jean thật kỹ trong ngày đầu tiên để giữ màu quần sau đó thì hãy lấy chúng ra mặc,sau lần mặc đó đừng vội giặt chúng mà phải để dơ như vậy một tuần mới đem ra giặt lại. Phương pháp này giữ được độ co giãn của quần jean và hạn chế sự ra màu của quần từ đó về sau. Cách làm này đơn giản nhưng lại giữ chiếc quần mà bạn yêu thích được bền màu hơn và luôn như mới mua.

Giữ độ co giãn của quần jean
Giữ độ co giãn của quần jean

Giặt riêng quần jean

Hãy để riêng những loại áo quần khác với quần jean vì bạn không biết rằng mình đang vô tình làm bay màu quần jean nhanh hơn với cách giặt chung như vậy. Hơn nữa những chiếc quần jean nếu không may bị ra màu sẽ dính loang lỗ vào các loại áo quần khác. Vậy nên hãy giặt riêng quần jean ở những ngày mới mua về cho đến khi nó hết ra màu và giawtj bàn tay để giữ những chiếc quần được mới hơn.

Giặt riêng quần jean
Giặt riêng quần jean

Giữ màu cho quần jean

Các bạn ít khi biết rằng, quần jean mới mua về khoan hẳn giặt mà phải giữ màu cho nó bằng những cách rất đơn giản sau. Hãy giọt một vài hạt dấm và phèn chua vào chậu nước lạnh rồi ngâm chúng vài giờ trước khi giặt. Dấm và phèn chua sẽ giúp quần bạn bền màu và giữ màu lâu hơn và chiếc quần của bạn sẽ luôn mới trước khi bị những hóa chất tẩy màu bay mất. Lưu ý là sau khi ngâm giấm cần giặt sạch chúng để không lưu lại những dấu vết trên quần.

Giữ màu cho quần jean
Giữ màu cho quần jean

Đăng ngày 10/01/2020, 130 lượt xem