Du Thuyền

Một chuyến du thuyền trên sông Hương thơ mộng

Chuyến du lịch Huế của bạn sẽ không được trọn vẹn nếu thiếu đi chuyến đi du thuyền trên Sông Hương. Bạn sẽ không thể cảm nhận được hết nét mộng mơ, thơ mộng của mảnh đất này.

Sông Hương là quà tặng vô giá mà tạo hóa đã dành riêng cho Huế, là yếu tố có tính quyết định để người xưa chọn Huế làm kinh đô, là nơi hội tụ của cảnh quan và di sản văn hóa Huế

khám phá, trải nghiệm, một chuyến du thuyền trên sông hương thơ mộng

Trước khi hợp lưu thành  sông Hương, 2 nguồn tả trạch và hữu trạch của nó đã chảy qua những cánh rừng bát ngát thạch xương bồ ở hai bên dòng sông, những cánh hoa thạch xương bồ thơm ngát đã thấm đượm vào dòng nước trong xanh của sông Hương, uốn lượn qua thành phố Huế mang theo cả hương thơm của nó, vì vậy con sông mới được đặt tên là sông Hương.

khám phá, trải nghiệm, một chuyến du thuyền trên sông hương thơ mộng

Dòng sông chảy qua một loạt các danh lam thắng cảnh, đưa du khách tới mọi góc của thành phố khi bạn đi du thuyền trên Sông Hương. Xuôi theo dòng sông, du khách có thể tham quan chợ Đông Ba, chùa Thiên Mụ – ngôi chùa đẹp nhất ở Huế, đền văn học, đến Lăng Minh Mạng, đền Hòn Chén, cuối cùng là tắm biển. Trên thượng nguồn, trong Lăng Minh Mạng, bạn có thể nghe thấy tiếng xào xạc của cây thông trông khung cảnh yên bình. Đây là nguồn cảm hứng bất tận cho các thi nhân.

khám phá, trải nghiệm, một chuyến du thuyền trên sông hương thơ mộng

Ngày nay, du khách đến Huế không thể bỏ lỡ một chuyến đi du thuyền trên Sông Hương. Đây là một trải nghiệm không những đáng nhớ mà còn giúp bạn cảm nhận rõ hơn nét đẹp của mảnh đất cố đô.

Không chỉ là thưởng thức cảnh đẹp, trên chuyến đi du thuyền trên Sông Hương này bạn còn có cơ hội ngắm nhìn cuộc sống của người dân. Bạn có thể nhìn thấy những sà lan, những ngôi nhà, những chiếc thuyền nhỏ và những hoạt động thường ngày của người dân. Những sự vật rất đơn giản nhưng nó là sự gắn kết của con người với dòng sông thơ mộng này.

khám phá, trải nghiệm, một chuyến du thuyền trên sông hương thơ mộng

Khi màn đêm buông xuống, bề mặt của sông lấp lánh dưới ánh trăng, và những bài hát của những tay đua thuyền có thể phá vỡ không gian im lặng. Chỉ cần đến đây và bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành, sự lãng mạn và vẻ đẹp đầy mộng mơ.

Là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất ở thành phố này, du thuyền trên sông Hương ở Huế là một hoạt động mà du khách không thể bỏ lỡ. Chọn hành trình phù hợp nhất cho bạn và bắt đầu khám phá vẻ đẹp của dòng sông thơ mộng và thành phố giàu văn hóa này nhé.

Đăng ngày 22/06/2022, 10 lượt xem

Tin hay bạn đừng bỏ lỡ