Nội Thất

Nên làm gì với khoảng trống dưới cầu thang?

Cập nhật: 14/08/2022, 25 lượt xem

Một trong những cách tiết kiệm không gian và cũng là giải pháp dành cho những ngôi nhà, căn hộ có diện tích nhỏ là tận dụng bất kể những khoảng trống tưởng chừng như vô dụng. Bạn chỉ cần lên ý tưởng cho chúng và sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp là không gian của bạn sẽ trở nên sạch sẽ, gọn gàng mà lại tạo nên nhều lợi ích thiết thực khác. Cùng khám phá 6 cách tận dụng khoảng trống dưới chân cầu thang thật hữu ích nhé!

nên làm gì với khoảng trống dưới cầu thang?
2. Trưng bày tranh ảnhTrưng bày tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật dưới chân cầu thang để tạo một cái nhìn thu hút độc đáo cho căn nhà. Bạn sẽ biến những khoảng trống nhàm chán nhất trong nhà trở thành một không gian nghệ thuật đầy thú vị với những thư viện tranh ảnh đẹp mắt. Các vị khách chắc hẳn sẽ không thể rời mắt được không gian ấn tượng này đâu nhé.
nên làm gì với khoảng trống dưới cầu thang?
4. Không gian làm việcĐặt một văn phòng tại nhà dưới gầm cầu thang là một ý tưởng rất hay. Bạn có thể tiết kiệm được diện tích cho một căn phòng làm việc riêng hay bất cứ nơi nào đó trong ngôi nhà chỉ với việc đặt chiếc bàn làm việc ngay khoảng trống vô ích ở gầm cầu thang và trang trí thêm cho ấn tượng thôi nhé.
nên làm gì với khoảng trống dưới cầu thang?
6. Nhà vệ sinh nhỏThiết kế nhà vệ sinh ở ngay gầm cầu thang không còn là điều xa lạ ở Việt Nam. Hiện nay các gia đình khi xây nhà có cầu thang đều tận dụng khoảng trống này để làm một nhà vệ sinh nhỏ. Tại sao không chứ? Nếu bạn có quá ít diện tích để xây hẳn một căn phòng vệ sinh riêng thì việc tích hợp nó ngay ở chân cầu thang chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời.

Như vậy chỉ với một vài ý tưởng nhỏ, bạn đã có thể tận dụng được tối đa diện tích trong ngôi nhà của mình rồi đấy. Không khó để trang trí một khoảng trống hay tạo nên một không gian cực kì hữu ích ở những chỗ nhỏ hẹp. Chỉ với 6 cách trên đây bạn đã có thể F5 ngôi nhà của mình rồi đấy, hãy tự chọn một cách trên đây để trang trí cho gầm cầu thang nhé!

Đèn bàn Cono LampKích thước: 24 x 24 x 53 (cm)Chất liệu: Kim loạiGiá: 4.960.000đ Tranh treo QuoteKích thước: 60 x 80 x 3 (cm)Chất liệu: CompositGiá: 350.000đ