5 Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất trong đợt tuyển sinh ĐH - CĐ 2020

Như vậy, đợt 1 kỳ tuyển sinh ĐH - CĐ 2020 trên cả nước vừa kết thúc, so với mọi năm thì năm nay điểm chuẩn của hầu hết các ngành đều tăng, thậm chí có những ngành mức tăng mạnh so với những năm trước đó. Một điều dễ dàng nhận thấy đó là phần lớn thí sinh có điểm cao vẫn ưu tiên vào những ngành hot để theo học. Vậy đó là những ngành nào? Tikibook sẽ chia sẻ đến các bạn ngay sau đây.

Khối ngành khoa học xã hội

Năm nay, khối ngành khoa học xã hội có sự vươn lên mạnh mẽ của ngành Đông phương học - ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG Hà Nội) với 30 điểm khối C00 cho khoa Hàn Quốc Học, tiếp đó là ngành báo chí với 28.5 điểm. Đây được ghi nhận là những điểm số khá cao trong các kỳ thi tuyển sinh vào trường ở các năm gần đây. Tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) ngành báo chí 27.5 khối C00; truyền thông đa phương tiện 27 điểm khối D01.

Khối ngành khoa học xã hội
Khối ngành khoa học xã hội

Khối ngành kỹ thuật

CNTT vẫn đang là ưu tiên số 1 của các bạn thí sinh, với điểm chuẩn tăng vọt thuộc các ngành “hot” như: công nghệ thông tin - khoa học máy tính, công nghệ kỹ thuật ôtô, kỹ thuật điện - điện tử, công nghệ thực phẩm,... Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố điểm chuẩn cho kết quả thi đợt 1. Trong đó ngành cao điểm nhất là Khoa học Máy tính với 29,04 điểm. Các ngành khác cũng dao động trong khoảng 25-27 điểm, chủ yếu là mức 26 điểm.

Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất năm nay với 28 điểm. Các ngành kỹ thuật khác của trường cũng dao động trong khoảng 24 - 26 điểm, mức điểm nhìn chung khá cao.

Khối ngành kỹ thuật
Khối ngành kỹ thuật

Khối ngành kỹ thuật
Khối ngành kỹ thuật

Khối ngành Quân đội

Khối ngành Quân đội vẫn đã và đang là lựa chọn hàng đầu cho các thí sinh. Những năm gần đây, các trường này luôn thuộc nhóm có mức điểm chuẩn cao nhất.

Theo đó, mức điểm chuẩn cao nhất ở các trường quân đội lên đến 28.65 điểm dành cho thí sinh nữ khu vực miền Bắc tại Học Viện Quân Y; đối với nam miền Bắc là 26.5. Các trường khác như Học Viện Kỹ Thuật Quân sự; Học Viện Hậu Cần; Học Viện Khoa Học Quân Sự, Học Viện Biên Phòng... có điểm chuẩn cao nhất lần lượt là 28.15, 27.1, 28.1, 28.05

Khối ngành Quân đội
Khối ngành Quân đội

Khối ngành Quân đội
Khối ngành Quân đội

Khối ngành Y Dược

Các ngành y dược luôn có điểm chuẩn ở mức rất cao, đặc biệt là ngành Y đa khoa của Trường Đại học Y hà Nội.

Theo đó, ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là y khoa (đào tạo tại Hà Nội) 28,9, tăng khá cao so với năm 2019. Xếp ngay sau đó là ngành Răng Hàm Mặt với 28,65 điểm.

Ngành Y khoa của Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay có điểm chuẩn tăng cao, lên tới 28,35 điểm (tăng 2,75 điểm so với năm 2019). Thí sinh phải được 9,5 điểm/môn mới chắc chắn có suất học ở trường nếu không được cộng thêm điểm ưu tiên.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng vừa công bố điểm chuẩn năm 2020. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Y khoa (khối B) với 27 điểm. Điểm chuẩn ngành Y khoa (khối A) xếp thứ 2 với 26 điểm. Tiếp đó là các ngành Răng Hàm Mặt, Dược học (B) và Dược học (A).

Trường Đại học Dược Hà Nội công bố điểm chuẩn cho hai ngành đào tạo là Dược học và Hóa dược. Theo đó, Dược học có điểm trúng tuyển 26,9, tiêu chí phụ Hóa 9,25, Toán 9,4 và nguyện vọng 3. Điểm chuẩn Hóa dược 26,6, tiêu chí phụ Hóa 9,25, Toán 8,6 và nguyện vọng 2.

Khối ngành Y Dược
Khối ngành Y Dược

Khối ngành Y Dược
Khối ngành Y Dược

Khối ngành ngoại thương - kinh tế

Nhìn chung, khối ngành Ngoại Thương vẫn là ngành có điểm xét tuyển ĐH cao nhất cả nước năm nay. Chiều ngày 4/10, Đại học Ngoại thương đã chính thức công bố điểm chuẩn. Chỉ tiêu cho Phương thức 4 của trường (xét điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020) là 1955 chỉ tiêu, chiếm gần 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Đối với chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, chuyên ngành mơ ước của rất nhiều thí sinh trong cả nước, cũng là chuyên ngành có chỉ tiêu cao nhất với số lượng là 1.170 cho tất cả các phương thức trong toàn trường, điểm trúng tuyển dự kiến là 28,6 điểm tổ hợp A00 tại Trụ sở chính Hà Nội28,3 điểm tổ hợp A00 tại Cơ sở 2 - TP. Hồ Chí Minh. Chênh lệch các tổ hợp khác so với A00 là 0,5 điểm.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng vừa công bố điểm chuẩn năm 2020. Theo đó, điểm chuẩn dao động từ 24,5-35,6. Trong những ngành lấy thang điểm 30, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cao nhất với 28, các ngành còn lại đa số ở mức 26-37 điểm.

Khối ngành ngoại thương - kinh tế
Khối ngành ngoại thương - kinh tế

Khối ngành ngoại thương - kinh tế
Khối ngành ngoại thương - kinh tế

Đăng ngày 06/10/2020, 168 lượt xem