Ngày quốc tế nói không với áo ngực 09/07 - nguồn gốc và ý nghĩa

Cập nhật: 05/07/2021, 184 lượt xem

Bạn thắc mắc 09/07 là ngày gì mà phụ nữ lại thi nhau "thả rông"? Hãy xem qua bài viết này để nắm được nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày quốc tế nói không với áo ngực 09/07 bạn nhé!

Nguồn gốc của ngày quốc tế không mặc áo ngực

Ngày quốc tế nói không với áo ngực hay còn gọi là National No Bra Day là ngày thế giới hưởng ứng phong trào không mặc áo ngực và để phụ nữ tận hưởng cảm giác tự do của vòng 1 trong vòng 24 giờ liên tiếp.

09/07

Ngày quốc tế nói không với áo ngực được lập ra vào ngày 09/07/2011 do một nhóm các bạn nữ ở Mỹ khởi xướng với thông điệp "Free your breast" - "Để hơi thở của bạn được tự do", sau đó đã được lan rộng trên khắp các trang mạng xã hội và trở thành sự kiện hàng năm trên thế giới.

Ngày này được lập ra với mục đích nhắc nhở các bạn nữ mặc áo ngực phù hợp với thời gian hợp lý để tránh các nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Nguy cơ ung thư nếu mặc áo ngực chật hoặc mặc quá lâu

Ngày quốc tế nói không với áo ngực đã được nhiều bạn nữ trên thế giới hưởng ứng vào hàng năm để thể hiện sự quan tâm của mình đến vấn đề này. Theo nghiên cứu khoa học, việc mặc áo ngực quá chật hoặc quá lâu sẽ khiến máu lưu thông đến ngực giảm và dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Hiện nay, nhiều phụ nữ có tư duy mặc áo ngực sai lầm khiến số lượng người ung thú vú ngày càng tăng. Nếu mặc áo ngực 24/24 giờ mỗi ngày, nguy cơ mắc các bệnh về vú là con số vô cùng lớn.

Bên cạnh đó, tỉ lệ dẫn đến bệnh ung thư vú liên quan đến việc mặc áo ngực được thống kê như sau:

  • Mặc áo ngực trên 12 giờ/ ngày, không mặc lúc ngủ: Nguy cơ bị mắc ung thư với tỷ lệ 1/7.
  • Mặc áo ngực dưới 12 giờ/ ngày: Nguy cơ mắc ung thư vú với tỷ lệ 1/152.
  • Không hoặc ít mặc áo ngực: Nguy cơ ung thư vú giảm với tỷ lệ 1/168.

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về nguồn gốc và ý nghãi của Ngày quốc tế nói không với áo ngực 09/07, chúc bạn luôn có một sức khỏe tràn đầy!

Bài viết hay đừng bỏ lỡ