Phong Thuỷ

Người mệnh Kim [1992 – 1993, 2000 – 2001] hợp số nào?

Cập nhật: 17/09/2022, 17 lượt xem

Trong cuộc sống thì các con số từ 0 – 9 xuất hiện khá phổ biến, bạn có thể bắt gặp ở mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể nhìn thấy con số trong tờ tiền, số nhà, số tài khoản hoặc số điện thoại,… Và trong phong thủy, mỗi con số ứng với một cung mệnh trong ngũ hành. Khi kết hợp con số may mắn này trong làm ăn, nhất định con đường sự nghiệp ngày một thăng hoa. Thế người mệnh Kim hợp số nào nhất? Cùng tìm hiểu nhé.

Tính cách người mệnh Kim

người mệnh kim [1992 – 1993, 2000 – 2001] hợp số nào?

Mệnh Kim là 1 trong những yếu tố quan trọng trong ngũ hành quyết định đến sự sông của vạn vật trên trái đất. Kim loại chính là biểu tượng đại diện cho Kim và tính bản tính cứng rắn đã tạo nên nét riêng cho người mệnh Kim.

Điểm nổi bật trong tính cách người mệnh Kim chính là mạnh mẽ, cứng rắn và dứt khoát rõ ràng. Sống và làm việc luôn theo nguyên tắc và rập khuôn nhất định. Đặc biệt trong tình yêu, người mệnh Kim luôn chung thủy, luôn bảo vệ và hi sinh để nuôi dưỡng tình yêu ấy.

Dựa theo ngũ hành thì mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh tương khắc như sau:

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Dựa theo mối quan hệ sinh khắc này mà bạn biết rõ ai là người hợp với mình. Từ đó kết thân, kết giao với bạn bè xung quanh. Tránh chọn nhầm bạn để chơi, không kẻo rước họa vào người lúc nào chẳng hay. Đặc biệt tìm kiếm “chân ái” thật sự hòa hợp, chung sống đến răng long đời bạc.

Mệnh Kim hợp số nào nhất?

Trong phong thủy, giữa con số và ngũ hành âm dương có mối quan hệ mật thiết với nhau. Cụ thể mỗi con số sẽ ứng với một cung mệnh trong ngũ hành. Đồng thời cũng tương ứng với các quẻ trong bát quát.

 • Số 1 thuộc hành Thủy => Quẻ Khảm
 • Số 2 thuộc hành Thổ => Quẻ Khôn
 • Con số 3 thuộc hành Mộc => Quẻ Chấn
 • Số 4 thuộc hành Mộc => Quẻ Tốn
 • Số 5 thuộc hành Thổ => Không thuộc quẻ nào
 • Con số 6 thuộc hành Kim => Quẻ Càn
 • Số 7 thuộc hành Kim => Quẻ Đoài
 • Số 8 thuộc hành Thổ => Quẻ Cấn
 • Con số 9 thuộc hành Hỏa => Quẻ Ly

Dựa theo mối quan hệ này, ta xác định con số may mắn dành cho người mệnh Kim. Cụ thể con số hợp mệnh Kim là con số 6 quẻ Càn và con số 7 quẻ Đoài.

Song đó theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Do đó con số may mắn tiếp theo chính là số 1, 2, 5 và 8

=> Tóm lại con số may  mắn hợp mệnh Kim là 1, 2, 5, 6, 7 và 8

người mệnh kim [1992 – 1993, 2000 – 2001] hợp số nào?

Con số xui xẻo, xung khắc mệnh Kim

Để xác định con số xui xẻo đối với người mệnh Kim. Quý bạn dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể mệnh Hỏa khắc Kim và mệnh Kim khắc Mộc.

 • Số 3 thuộc hành Mộc => Quẻ Chấn
 • Con số 4 thuộc hành Mộc => Quẻ Tốn
 • Số 9 thuộc hành Hỏa => Quẻ Ly

=> Như vậy con số xui xẻo, đại kỵ với người mệnh Kim chính là 3, 4 và 9. Nếu bạn mang mệnh Kim mà làm việc song hành với các con số này, sớm muộn gì chuyện không may cũng xảy ra. Nhất là công việc làm ăn trở nên trắc trở, khó khăn. Tình cảm gia đạo thường xuyên xung đột, mâu thuẫn.

Ý nghĩa các con số may mắn hợp mệnh Kim

người mệnh kim [1992 – 1993, 2000 – 2001] hợp số nào?

Khi bạn kết hợp con số may mắn hợp mệnh Kim trong làm ăn, tình duyên,.. mọi việc đều xảy ra khá tốt đẹp và thuận như ý muốn. Sau đây là những ý nghĩa nổi bật mà các con số may mắn hợp mệnh Kim mang lại.

– Số 1: mặc dù con số 1 có giá trị thấp nhưng trong phong thủy số 1 đại diện cho vị trí đầu tiên và duy nhất. Vị trí quan trọng nhất, vị trí chiến thắng và thành công. Chẳng hạn trong trái tim của một người sẽ chứa một vị trí đặc biệt và duy nhất.

– Số 2: con số cân bằng âm dương, mặc khác là con số đại diện cho cặp đôi hạnh phúc. Khi gia đình một vợ một chồng nhất định sẽ chung sống hòa hợp và yêu thương nhau đến răng long đầu bạc.

– Số 5: con số đại diện cho sự huyền bí. Mặc khác trong ngũ hành, con số 5 tượng trưng cho 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngũ hành. Trong cuộc sống con số 5 đại diện cho ngũ phúc (Phúc, Quý, Thọ, Khang, Ninh). Trong đức tính của con người, số 5 đại diện cho ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín).

– Số 6: Số 6 được đọc là “lục” khi đọc lái là “lộc”. Khi kết hợp số 6 trong làm ăn, kinh doanh buôn bán thì kết quả mang lại nhất định thành công viên mãn.

– Số 7: con số 7 đại diện cho bảy sắc cầu vòng trên bầu trời và chỉ xuất hiện sau khi cơn mưa chấm dứt. Thế nhưng trong phong thủy, số 7 đại diện cho tháng 7 âm lịch hằng năm, tháng cô hồn xấu nhất năm.

– Số 8: số 8 được đọc là bát khi đọc lái là “phát”. Điều này có nghĩa là phát tài phát lộc, khi kết hợp số 8 trong sự nghiệp, tình duyên nhất định sẽ chiêu tài đón lộc rất tốt.

chúng mình vừa chia sẻ đến quý bạn thông tin người mệnh Kim hợp số nào nhất. Những con số không đơn thuần để dùng trong tính toán, đo lường. Nó còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, nhất là khi phối hợp con số may mắn với sự nghiệp, tình duyên. Nhất định bạn sẽ đón nhận nhiều may mắn, tin vui tốt lành trong cuộc sống tương lai.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Từ khoá: Người mệnh Kim [1992 – 1993, 2000 – 2001] hợp số nào?