Phú Yên

Nhất Tự Sơn Phú Yên – Đi thì dễ mà đẹp thì quên lối về

Nhất Tự Sơn Phú Yên – Đi thì dễ mà đẹp thì quên lối về sẽ là địa điểm du lịch Phú Yên tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết hôm nay. Nhất Tự Sơn luôn được biết đến như một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Phú Yên.

Đảo Nhất Tự Sơn

Bài viết bao gồm các nội chính: Hướng dẫn đến Nhất Tự Sơn đơn giản nhất, Nên đến Nhất Tự Sơn vào thời điểm nào thì thích hợp và Khám phá vẻ đẹp của Nhất Tự Sơn Phú Yên.

1. Hướng dẫn đến Nhất Tự Sơn đơn giản nhất

  • Tọa lạc tại Xuân Thọ 1 – Sông Cầu – Phú Yên.

Nhất Tự Sơn nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 50 km về phía Bắc, hòn đảo này được coi là một trong những hòn đảo đẹp nhất tại vịnh Xuân Đài. Để đến được Nhất Tự Sơn cũng cực kỳ dễ dàng.

Từ trung tâm thành phố Tuy Hòa đi theo Quốc lộ 1A đến khi nhìn thấy UBND xã Xuân Thọ các bạn đi tiếp khoảng 500 mét rẽ phải đi bộ thêm 01 km nữa là có thể đến được Nhất Tự Sơn.

nhất tự sơn phú yên – đi thì dễ mà đẹp thì quên lối về

Nguồn: Sưu tầm

Đi đường từ thị xã Sông Cầu, cách đảo chỉ 05 km, qua cầu Tam Giang rẽ trái vào đường Nguyễn Hồng Sơn, chỉ cần đi bộ là có thể đến được địa chỉ cần tìm. Các bạn gửi xe trong đất liền và đi bộ ra đảo qua con đường dài 300 mét so với mực nước biển.

Con đường chỉ có thể được nhìn thấy khi thủy triều xuống, do đó bình thường các bạn chỉ có thể nhìn thấy cảnh đại dương rộng lớn khi thủy triều lên.

2. Nên đến Nhất Tự Sơn vào thời điểm nào thì thích hợp

Thời điểm đẹp nhất để các bạn đến với Nhất Tự Sơn Phú Yên là từ đầu tháng 02 đến cuối tháng 08 hàng năm. Đảo vẫn giữ được nét hoang sơ độc đáo, mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây nhiều điều kỳ diệu trong những năm qua.

nhất tự sơn phú yên – đi thì dễ mà đẹp thì quên lối về

Nguồn: Sưu tầm

Từ những khu rừng xanh tươi, thảm thực vật đa dạng và quý hiếm tới những vách đá cao đến những bờ biển cát trắng. Ngoài ra, đảo còn có nhiều loại dược liệu quý, hải sản phong phú.

Đảo cũng là nơi nhiều vách đá cao hiểm trở, hang sâu cùng những tảng đá trùng điệp chạy song song có 1-0-2 và những dòng suối nhỏ của biển xanh, nắng vàng, cát trắng.

3. Khám phá vẻ đẹp của Nhất Tự Sơn Phú Yên

Ngắm đảo từ xa sẽ là một trong những hoạt động mà các bạn không nên bỏ qua. Các bạn sẽ thấy Nhất Tự Sơn Phú Yên hiện ra trong màu xanh của rừng và tô điểm cho biển xung quanh.

Hòn đảo như một tấm bình phong che chắn sóng gió, giúp hai làng chài Mỹ Thành và Hải Mỹ ở hai bên bờ không bị ảnh hưởng bất lợi trong những ngày giông bão. Khám phá hòn đảo này các bạn sẽ khám phá ra một ngôi chùa cực kỳ linh thiêng đã được xây dựng từ rất lâu đời và rất được người dân địa phương coi trọng khi họ coi hòn đảo như một vị thần hộ mệnh của biển cả bao la và tôn thờ.

nhất tự sơn phú yên – đi thì dễ mà đẹp thì quên lối về

Nguồn: Sưu tầm

Các bạn có thể thắp hương, chiêm ngưỡng kiến trúc và tìm hiểu thêm về khu rừng rậm trù phú nơi đây. Khám phá hòn đảo hoang sơ trong vai một nhà khoa học, các bạn có cảm giác như hòa mình vào thiên nhiên, không chỉ ở những khu rừng xanh mướt mà còn ở những hang sâu, ngóc ngách bí ẩn do quá trình bào mòn của biển sẽ làm nên.

Tại phía Tây, những sườn núi thoai thoải có nhiều cây tuyết tùng và hương thảo. Ở phía Nam là những vách đá nguy hiểm hơn và phía Đông là những cây mai vàng khỏ sắc.

Các bạn cũng có thể thấy những tảng đá xếp thành bậc như ghế ngồi, nhiều tảng đá nhô lên khỏi mặt nước chạy song song với nhau tạo nên những hẻm núi nhỏ độc đáo.

—————————————————

Nhất Tự Sơn Phú Yên – Đi thì dễ mà đẹp thì quên lối về đã được chúng mình gửi đến các bạn thông qua bài viết liên quan đến du lịch Phú Yên. Chúng tôi mong rằng, Nhất Tự Sơn sẽ là địa điểm khiến các bạn nếu có cơ hội ghé qua sẽ thật hài lòng.

Đăng bởi: Nhật Trường

Từ khoá : phú yên sơn la