Hẹn Hò

Những cuốn sách hay về hẹn hò, sách chinh phục phụ nữ

Đâu là những cuốn sách hay về hẹn hò, chinh phục phụ nữ và phát triển bản thân?

Tôi thấy người Việt chúng ta rất chăm chỉ đọc sách. Nhưng đa số đều chọn sai loại sách mình cần đọc. Không phải cứ đọc nhiều sách là tốt, không phải cuốn sách bán chạy nào cũng đem lại cho bạn nhiều giá trị.

Một số danh mục sách mà người Việt thích đọc phải kể đến: Kiếm hiệp, tiểu thuyết, chuyên ngành, cho tới tình yêu.

May mắn thay ngày càng nhiều người thích đọc sách về hẹn hò, sách chinh phục phụ nữ, sách phát triển bản thân. Nhưng đa số đều muốn overnight success (có được kết quả ngay sau khi đọc). Tất nhiên, đó đều là những chuyện KHÔNG TƯỞNG.

Tôi từng có thời gian đọc nhiều sách. Rồi một ngày tôi bỗng nhiên chán ngấy với văn hóa đọc sách dịch. Thế nên tôi quyết định lan man tìm sách nước ngoài để đọc.

Những cuốn sách hay về hẹn hò quốc tế

Dĩ nhiên, thị trường sách quốc tế khác rất nhiều so với với thị trường sách Việt Nam. Nó rộng, lớn, đầy đủ mọi lĩnh vực của cuộc sống, và 99% là rác rưởi.

Để tìm được sách hay, thông thường bạn sẽ phải đọc qua 9 cuốn sách dở. Để tìm được cuốn sách tâm đắc, bạn sẽ cần nhiều hơn thời gian để tìm kiếm cho đến khi sở hữu và trân trọng nó. Không chỉ trong 1, 2 lần đọc mà nó gắn bó với bạn xuyên suốt cuộc đời.

Những cuốn sách hay về hẹn hò sách chinh phục phụ nữ, sách phát triển bản thân là những danh mục không thể thiếu với đàn ông chúng ta. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với bạn 4 đầu sách hay nhất về chủ đề này.

Những cuốn sách hay về hẹn hò, sách chinh phục phụ nữ, sách phát triển bản thân

1) Double your dating – David DeAngelo
tán gái, phái mạnh, những cuốn sách hay về hẹn hò, sách chinh phục phụ nữ

Đây là một trong những cuốn sách hay về hẹn hò. Đối tượng của cuốn sách hướng tới là beginner. Chính vì thế bạn không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm hay hiểu biết để có thể hấp thụ.

Được viết từ năm 2001 nhưng đa số khái niệm trong sách vẫn sống sót. Trên thực tế nó vẫn đem lại những giá trị cốt lõi cho đàn ông trên con đường chinh phục phụ nữ.

Cảm nhận của tôi về cuốn sách này là dễ đọc, dễ hiểu cho dù lần đầu đọc cuốn sách này tiếng Anh của tôi mới chỉ ở dạng bập bẹ. Và thường xuyên phải sử dụng từ điển để tra cứu từ vựng.

Ưu điểm: Dễ đọc, dễ hiểu, hướng người đọc tới việc cải thiện bản thân. Cũng như nắm bắt tâm lý phụ nữ ở mức độ cơ bản.

Khuyết điểm: Cuốn sách đã có 15 năm tuổi đời. Vì thế mà nhiều khái niệm đã bắt đầu cũ. Ngoài ra, nó phù hợp cho beginner nhiều hơn.

2) How to become an Alpha Male – John Alexander
tán gái, phái mạnh, những cuốn sách hay về hẹn hò, sách chinh phục phụ nữ

Một trong những cuốn sách hay về hẹn hò, sách hay về chinh phục phụ nữ tiếp theo phải kể đến là how to become an Alpha Male của John Alexander.

Với tựa đề về alpha male, bạn sẽ nhìn thấy hàng chục, hàng trăm cuốn sách với tên gọi từa tựa như nhau. Nhưng đa số đều không đáng để bạn phải mất thời gian đọc và tìm kiếm.

How to become an Alpha Male là một cuốn sách hay. Ngôn ngữ sử dụng trong cuốn sách không trau chuốt mà thẳng thắn và thực tế. Tương xứng với ngữ điệu của 1 alpha male thực thụ.

Điểm tôi thích nhất ở How to become an Alpha Male đó là tính nguyên gốc. Bởi đa số các chương trình hẹn hò nổi tiếng ngày nay đều phát triển ý tưởng từ cuốn sách này.

Ưu điểm: Ngôn ngữ thẳng thắn, đơn giản, dễ hiểu. Phù hợp với đàn ông đã có “gốc” và muốn phát triển tiềm năng trong con người mình.

Khuyết điểm: Nếu phát triển không đúng cách, bạn rất dễ trở thành người có cái tôi lớn. Dễ bị mọi người xung quanh ghét bỏ.

3) Một trong những cuốn sách hay về hẹn hò không thể bỏ qua là The Natural – Richard La Ruina
tán gái, phái mạnh, những cuốn sách hay về hẹn hò, sách chinh phục phụ nữ

Cuốn sách là sự pha trộn giữa tư tưởng cũ và mới về hướng dẫn và cách sử dụng kỹ năng của PUA. Nếu tiếp xúc với một cuốn sách thuần PUA như The Mystery Method, đa phần bạn sẽ chả hiểu cuốn sách đang viết hay nói về cái gì. Nhưng với The Natural thì khác, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm như open là gì, close là gì, cũng như nhiều khái niệm khác về PUA.

Sau khi giới thiệu về các khái niệm và kỹ năng PUA, tác giả tiếp tục đề cập đến cách trở thành đàn ông alpha. Mà như tôi đã nói phía trên, đa phần đều được phát triển từ các ý tưởng trong How to become an Alpha Male của John Alexander.

Điểm tôi thích nhất ở cuốn sách này đó là văn phong của tác giả. Nó nhẹ nhàng, tinh tế, nhưng cũng không kém phần sắc bén và kịch tính. Bạn dễ dàng bị cuốn vào cuốn sách ngay từ những phút đầu tiên cầm sách đọc.

Ưu điểm: Tất cả các khái niệm và kỹ năng PUA được giới thiệu trong cuốn sách theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Khuyết điểm: Mặc dù có đề cập đến daygame. Tuy nhiên đây thực tế là cuốn sách về nightgame, nó không phù hợp lắm với môi trường Việt Nam. Ngoài ra những ý tưởng về việc trở thành đàn ông chất lượng trong cuốn sách là thừa, trong trường hợp bạn từng đọc qua cuốn số #2 mà tôi giới thiệu phía trên.

4) Models: Attract Women Through Honesty – Mark Manson
tán gái, phái mạnh, những cuốn sách hay về hẹn hò, sách chinh phục phụ nữ

Một trong những cuốn sách hay về hẹn hò tiếp theo là Models của Mark Manson. Tác giả của cuốn sách này cũng là 1 blogger. Vậy nên không có gì lạ khi bạn dễ dàng bị cách viết của anh ta chinh phục ngay từ những trang đầu tiên.

Cuốn sách với tên gọi đầy lôi cuốn “Thu hút phụ nữ bằng sự trung thực”. Nó có góc nhìn khác so với những gì bạn nhìn thấy từ PUA hay những cuốn sách ra mắt cùng thời điểm.

Ưu điểm: Là cuốn sách tất cả trong một. Bên cạnh đó nó rất hữu ích cho việc thực hành và giúp bạn cải thiện bản thân ngày một tốt hơn.

Khuyết điểm: Người đọc dễ bị ngộp với những thông tin mà cuốn sách đem lại.

Sách hay về hẹn hò, chinh phục phụ nữ của người Việt?

Đó là những cuốn sách hay về hẹn hò tôi muốn giới thiệu cho bạn trong bài viết này. Ngoài ra tôi cũng không quên đề cử bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp trong trường hợp chưa đọc. Hoặc ngoại ngữ là một rào cản lớn với bạn.

Bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp có nét tương đồng với The Natural của Richard La Ruina ở văn phong viết thu hút. Tương đồng với How to become an Alpha Male của John Alexander ở việc trở thành đàn ông chất lượng. Tương đồng với Models: Attract Women Through Honesty của Mark Manson ở tính chất ALL IN ONE. Và tương đồng với việc nhắm tới đối tượng là beginner như tất cả các cuốn sách kể trên.

Gặp lại bạn sau,

Lai H.

Đăng ngày 22/06/2022, 12 lượt xem

Tin hay bạn đừng bỏ lỡ