Những nâng cấp của Chip Alpha 9 và Chip Alpha 7 gen 3 năm 2020

Năm 2020, LG tiếp tục nâng cấp bộ xử lý thông minh alpha 9 và alpha 7 từ gen 2 lên gen 3 với những cải tiến đáng chú ý và ấn tượng. Hãy cùng Tikibook khám phá những bước tiến mới này của tivi LG qua bài viết sau nhé.

Những nâng cấp từ chip Alpha 9 Gen 3

Với các thuật toán chuyên sâu và công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, Chip Alpha 9 gen 3 giúp cải tiến mỗi khoảnh khắc, nâng cấp chất lượng trên từng khung hình một cách thông minh hơn.

Cụ thể, nâng cấp mạnh nhất của chip alpha 9 gen 3 là Deep Learning On Device - học hỏi từ thói quen - trải nghiệm của người sử dụng và liên tục canh chỉnh tivi dựa trên chất lương của nội dung được xem. Tất cả các điều chỉnh đều tự động, hình ảnh và âm thanh mà mỗi lần bạn mở tivi lên xem đều được tăng cường. Như vậy, thuật toán nâng cấp (được ghi nhớ dựa trên nội dung đã xem) những lần sau sẽ được lựa chọn nhanh chóng và chính xác hơn.

Bộ xử lý thông minh Alpha 9 Gen 3

Alpha 9 Gen 3 với tính năng AI 8K Upscaling sử dụng quy trình 6 bước để giảm nhiễutăng cường chất lượng hình ảnh.

Alpha 9 Gen 3 với tính năng AI 8K Upscaling

Tính năng AI Picture Pro của Alpha 9 Gen 3 có khả năng nhận diện khuôn mặt và văn bản trên màn hình, hiệu chỉnh và tăng cường độ nét để hiển thị màu da tự nhiên, chi tiết rõ nét, các ký tự chữ rõ ràng và dễ đọc hơn.

Tính năng AI Picture Pro của Alpha 9 Gen 3

Tự động nhận diện nội dung đang phát và áp dụng các cài đặt hình ảnh phù hợp với 4 thể loại: phim ảnh, thể thao, hoạt hình và tiêu chuẩn nhờ tính năng Auto Genre Selection, với:

- Thể loại thể thao, Tivi tự động tập trung vào vận động viên, mờ khán giả, mô tả chuyển động của vận động viên rõ nét và tinh chỉnh màu sắc của sân vận động. Kết hợp với hiệu ứng âm thanh sống động phù hợp với tiếng reo hò, cổ vũ của khán giả làm trận đấu trở nên hấp dẫn cuồng nhiệt hơn.

- Thể loại điện ảnh sẽ tập trung tùy chỉnh màu sắc sát với màu gốc của phim, truyền tải cảm xúc của bộ phim đến người xem cùng với hiệu ứng âm thanh chân thực nhất.

Ngoài ra, Tivi sẽ tinh chỉnh giảm ánh sáng xanh có hại để bảo vệ đôi mắt các bé khi xem thể loại hoạt hình, cùng với làm tiếng nói nhân vật to rõ hơn.

Tính năng Auto Genre Selection tự động nhận diện Thể loại nội dung đang xem

Những nâng cấp của chip Alpha 7 Gen 3

Cũng như Chip Alpha 9, Alpha 7 cũng được nâng cấp lên thế hệ thứ 3 tự động nhận ra chất lượng của nội dung gốc và tối ưu hóa độ rõ và độ sắc nét bằng cách loại bỏ nhiễu cho kết quả hiển thị hình ảnh sắc nét, chất lượng cao hơn.

Chip Alpha 7 Gen 3

Bộ xử lý sẽ phân tích các loại nội dung phim, thể thao, hoạt hình hoặc tiêu chuẩn, và tự động điều chỉnh hình ảnh và âm thanh để phù hợp nhất với thể loại này. Nhưng lưu ý với Chip Alpha 7 chỉ hỗ trợ tính năng này đối với các nội dung định dạng Dolby Vision và HDR.

Tự động phân tích nội dung và nâng cấp chất lượng của Chip Alpha 7 Gen 3

Sự khác biệt so với chip Alpha 9 Gen 2

2019 Alpha 9 Gen 22020 Alpha 9 Gen 32020 Alpha 7 Gen 3

AI Picture

- Tinh chỉnh hình ảnh dựa trên SQM.

AI Picture Pro

- Tinh chỉnh hình ảnh dựa trên SQM.

AI Upscaling

- Học hỏi từ thói quen, trải nghiệm của người dùng và liên tục cân chỉnh TV dựa trên chất lương của nội dung được xem.

- Nâng cao tông màu khuôn mặt - Face Enhancing

- Tự động nhận diện “Thể loại” nội dung đang xem - Auto Genre Selection

AI Picture Pro

- Tinh chỉnh hình ảnh dựa trên SQM.

- Tự động nhận diện “Thể loại” nội dung đang xem - Auto Genre Selection*

(* Chỉ dành cho nội dung Dolby HDR)

AI Sound:

- Virtual 5.1 Up-mix

- Adaptive Sound Control

AI Sound Pro:

- Virtual 5.1 Up-mix

- Adaptive Sound Control

- Clear Voice

AI Sound:

- Virtual 4.0 Up-mix

- Adaptive Sound Control

Với những nâng cấp năm 2020 trên 2 con Chip Alpha 9 và Alpha 7 sẽ mang đến những trải nghiệm xem tuyệt vời hơn cho người dùng của LG. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận ngay bên dưới để Tikibook có thể hỗ trợ nhanh nhất cho bạn nhé.

Đăng ngày 06/11/2020, 96 lượt xem