10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo bản báo cáo Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015 của Anphabe, ABCXYZ trích dẫn ra 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2015 dành cho các ứng viên đặc biệt là các bạn trẻ như một gợi ý giúp bạn tìm được cho mình một môi trường làm việc phù hợp nhất, tốt nhất.

Mục lục

10. Abbott Laboratories Vietnam

Và cuối cùng là một thương hiệu cũng khá tên tuổi trong ngành Chăm sóc sức khỏe/Dược/Công nghệ sinh học. Abbott đã vượt qua hàng ngàn tên tuổi ở nhiều lĩnh vực khác nhau để đi đến vị trí này vì vậy nếu đang có nhu cầu việc làm hoặc đang tìm kiếm một công việc đặc thù liên quan đến ngành này bạn có thể cân nhắc Abbott Laboratories.

10. Abbott Laboratories Vietnam
10. Abbott Laboratories Vietnam

9. Suntory PepsiCo Vietnam

Suntory PepsiCo Vietnam chỉ mới được thành lập vào tháng 4 năm 2013 với 100% vốn nước ngoài song đã trở thành nơi làm việc tốt thứ 9 Việt Nam năm 2015. Điều đó chứng tỏ tiềm năng của công ty và những chính sách, chiến lược nhân sự xuất sắc của mình. Đừng bỏ qua thương hiệu này nhé nếu bạn đang còn băn khoăn chưa biết nên gửi đơn xin việc ở đâu.

9. Suntory PepsiCo Vietnam
9. Suntory PepsiCo Vietnam

8. Viettel Group

Mạng sóng Viettel đã phủ khắp toàn quốc và cũng đã và đang lan tỏa ra ngoài thị trường nội địa. Làm việc tại Viettel bạn sẽ được đảm bảo tối đa sự công bằng, được phát huy tối đa năng lực của bản thân và cơ hội phát triển cũng như khả năng tiến xa.

8. Viettel Group
8. Viettel Group

7. PepsiCo Foods Vietnam

Thương hiệu PepsiCo Foods hay gọi ngắn gọn là Pepsi đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Nếu bạn  mong muốn được làm việc trong lĩnh nước giải khát, trong một công ty tên tuổi thì PepsiCo sẽ là một quyết định đúng đắn.

7. PepsiCo Foods Vietnam
7. PepsiCo Foods Vietnam

6. Microsoft Vietnam

Chắc hẳn các bạn đều biết đến tập đoàn tên tuổi Microsolf và với vị thế như vậy Microsolf Vietnam đã chứng tỏ vị trí số 06 của mình trong bảng xếp hạng là hoàn toàn hợp lý và có căn cứ. Tuy đã lọt ra ngoài top 5 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam nhưng Microsolf Vietnam vẫn là một lựa chọn nơi làm việc gây cảm hứng cho bạn.

6. Microsoft Vietnam
6. Microsoft Vietnam

5. IBM Vietnam

Giữ vị trí số 5 là IBM Vietnam năm 2015, tăng 3 bậc so với năm 2014. Một số chính sách nhân sự IBM đã làm được giúp công ty có chỗ đứng như ngày hôm nay: chú tâm vào việc đảm bảo lợi ích công bằng cho tất cả nhân viên trong công ty; chú trọng và khuyến khích tinh thần làm việc tự nguyện trong tập thể; thưởng theo thành tích từ nhân viên cho đến cấp lãnh đạo; quan trọng hóa công tác đào tạo. Từ đó IBM Vietnam đã gặt hái được một số kết quả đáng kể như: nhận được phản hồi tốt từ hơn 40% nhân viên mỗi năm về điều kiện lao động, các vấn đề phát sinh và các điều kiện sinh sống; tạo nên niềm tin sâu sắc trong lòng nhân viên, khiến họ gắn bó và cống hiến hết mình cho công ty. 

5. IBM Vietnam
5. IBM Vietnam

4. Procter & Gamble Vietnam (P&G)

Chắc hẳn các bạn đều biết đến tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia của Mỹ P&G - một thương hiệu nằm trong danh sách Fortune 500 do tạp chí Fortune của Mỹ bình chọn. Đây không phải là câu chuyện thương hiệu mà nó là một thực tế về nơi mà bạn có thể sẽ làm việc trong tương lai. P&G cũng đã xuất sắc nhảy được 2 bậc trong bảng xếp hạng và giữ vị trí số 4 năm 2015. Từ đó thấy được P&G là thương hiệu đáng để bạn suy nghĩ tới.

4. Procter & Gamble Vietnam (P&G)
4. Procter & Gamble Vietnam (P&G)

3. Nestlé Vietnam

Ba công ty khiến nhân viên hài lòng nhất về chất lượng công việc và cuộc sống bao gồm Intel Việt Nam, Roche Việt Nam và Nestlé. Chính vì vậy mà Nestlé Vietnam đã chiếm giữ vị trí số 3 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Họ đã có những định hướng, chiến lược rõ ràng và từng bước đạt được những mục tiêu trên nấc thang giá trị biểu hiện là từ vị trí thứ 5 Nestlé đã vươn lên vị trí số 03 trong bảng xếp hạng. Một nơi làm việc như vậy xứng đáng trở thành một cân nhắc cho bạn khi đứng trước ngưỡng cửa việc làm.

3. Nestlé Vietnam
3. Nestlé Vietnam

2. Vinamilk

Hai năm liên tiếp 2014-2015, Vinamilk đã vượt qua hàng ngàn thương hiệu và giữ vị trí số 2 trong bản báo cáo Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Với phương châm "là nơi mà tất cả nhân viên đều nhận được cam kết quan tâm toàn diện và phát triển tối đa" cho thấy Vinamilk là một địa chỉ làm việc đáng tin cậy, phù hợp với nhiều ứng viên tiềm năng đặc biệt trong ngành thực phẩm và đồ uống.

2. Vinamilk
2. Vinamilk

1. Unilever Vietnam

Unilever đã liên tiếp 3 lần giành được vị trí số 1 trong các báo cáo xếp hạng nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Anphabe khảo sát. Ngoài ra Unilever còn được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (bao gồm thực phẩm và đồ uống) và dẫn đầu ở hai hạng mục Cơ hội phát triển và Đội ngũ lãnh đạo. Nhờ đâu mà Unilever có được thành tích xuất sắc như vậy? Đó chính là vì khi làm việc tại đây đội ngũ nhân viên cảm thấy hài lòng với nhiều tiêu chí thuộc các tiêu chí đánh giá cơ bản bao gồm: các mức lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, văn hóa và giá trị, đội ngũ lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty. Đây chính là một lựa chọn nơi làm việc tuyệt vời bởi ngoài chế độ lương, thưởng, môi trường làm việc tốt bạn còn có cơ hội thử thách cũng như phát triển bản thân trong dài hạn.

1. Unilever Vietnam
1. Unilever Vietnam