Ẩm Thực

Nữ hoàng Elizabeth II không có hộ chiếu

Cập nhật: 16/09/2022, 17 lượt xem

Với người bình thường, việc quên hộ chiếu trong các chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài thực sự mang đến nhiều rắc rối.

Thậm chí, vào năm 1974, Chính phủ Ai Cập còn phải cấp hộ chiếu cho xác ướp Pharaoh Ramesses II để đưa vị pharaoh quá cố này sang Paris (Pháp). Nghề nghiệp trên hộ chiếu được ghi là “vua” (đã mất).

Tuy nhiên, với Nữ hoàng Elizabeth II, bà chưa bao giờ cần cuốn hộ chiếu bên mình trong những chuyến công du.

Trên trang đầu của cuốn hộ chiếu Anh có ghi rõ: “Nhân danh Nữ hoàng Anh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Anh cho phép người giữ hộ chiếu được đi lại tự do mà không bị cản trở và nhận được sự hỗ trợ, bảo trợ khi cần thiết”.

nữ hoàng anh, hộ chiếu của nữ hoàng, ẩm thực, nữ hoàng elizabeth ii không có hộ chiếu

Nữ hoàng Elizabeth II đã thực hiện toàn bộ những chuyến công du của mình nhưng không cần hộ chiếu. Ảnh: The Points Guy.

Hộ chiếu Anh được cấp dưới danh nghĩa nữ hoàng. Do đó, việc nữ hoàng phải sở hữu hộ chiếu là không cần thiết.

Tuy nhiên, tất cả thành thành viên khác của hoàng gia (bao gồm Công tước xứ Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales… ) đều phải có hộ chiếu.

Sau khi lên ngôi vào năm 1953 tới trước ngày mất, Nữ hoàng Anh đã đi tới hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. 3 điểm đến bà yêu thích nhất gồm Canada, Australia và quần đảo Malta (cách Sicily 95 km về phía nam, nằm ở ngã tư của châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông).

Một trong những đặc quyền thú vị khác của Nữ hoàng Elizabeth II là có thể lái xe ở Anh mà không cần giấy tờ. Nguyên nhân cũng giống việc bà không cần hộ chiếu.

Những giấy tờ lái xe đều được cấp nhân danh bà. Vì thế, bà không cần phải tự cấp cho chính mình.

Theo Zing

Từ khoá: Nữ hoàng Elizabeth II không có hộ chiếu