Quảng Bình

Núi Thần Đinh Quảng Bình – Không đi một lần là tiếc một đời

Núi Thần Đinh Quảng Bình – Không đi một lần là tiếc một đời sẽ là nội dung mà chúng mình không muốn các bạn bỏ lỡ trong chuyến du lịch Quảng Bình sắp tới của mình. Ngoài những hang động kỳ vĩ, núi Thần Đinh sẽ là một địa điểm cực kỳ đáng để các bạn ghé qua.

Tour du lịch Quảng Bình

Bài viết bao gồm các nội dung: Vị trí của núi Thần Đinh – Tour du lịch Quảng Bình 1 ngày, Đến núi Thần Đinh như thế nào và Chinh phục núi Thần Đinh Quảng Bình.

1. Vị trí của núi Thần Đinh – Tour du lịch Quảng Bình 1 ngày

  • Tọa lạc tại Rào Đá – Trường Xuân – Quảng Ninh – Quảng Bình.

Núi có độ cao lên đến 405 mét so với mực nước biển và đỉnh bằng phẳng của nó rộng khoaeng 400 mét vuông. Vì vậy, dù đứng từ xa các bạn cũng dễ dàng nhận ra những ngọn núi cao chót vót có hình dáng giống như những đụn rơm khổng lồ.

núi thần đinh quảng bình – không đi một lần là tiếc một đời

Nguồn: Sưu tầm

Núi được chia thành ba đỉnh, ba đỉnh núi hùng vĩ gặp nhau để tạo thành một thung lũng trung tâm có hình yên ngựa. Có lẽ, do nằm cạnh sông kết hợp với bốn bề là rừng cây xanh tươi bao quanh nên quanh năm thời tiết trên núi Thần Đinh luôn mát mẻ và trong lành.

Đây cũng là một nơi tốt để tâm hồn các bạn thư giãn và cảm thấy tốt hơn. Ngọn núi huyền diệu này không chỉ nổi tiếng linh thiêng mà còn làm say lòng du khách bởi khung cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ.

2. Đến núi Thần Đinh như thế nào

Khi đến với núi Thần Đinh, các bạn từ thành phố Đồng Hới có thể di chuyển trên sông Nhật Lệ, leo lên Long Đại rẽ vào sông Rào Đá để lên núi hoặc đi đường bộ theo ngã ba phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh.

núi thần đinh quảng bình – không đi một lần là tiếc một đời

Nguồn: Sưu tầm

Các bạn đi đường từ cầu Long đại đến Xuân Ninh khoảng 02 km, đi về phía Tây khoảng 04 km hoặc đi về hướng An Ninh – Quảng Ninh rẽ về phía Tây đi tiếp khoảng 05 km là đến.

3. Chinh phục núi Thần Đinh Quảng Bình

Từ đỉnh Thần Đinh, ở độ cao 342 mét so với mực nước biển các bạn nhìn ra cửa biển Nhật Lệ. Khung cảnh sông núi dần hiện ra, dòng sông Nhật Lệ, Long Đại, Kiến Giang như ba cánh diều uốn lượn quanh hai huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh biến thành màu xanh cây cỏ, ruộng nước.

Ảnh phản chiếu trên sông Cam Lý, chiếu vạn vật tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ và giàu sức sống. Tại núi Thần Đinh, khí hậu tương đối ôn hòa, rất lý tưởng cho các chuyến du lịch sinh thái.

núi thần đinh quảng bình – không đi một lần là tiếc một đời

Nguồn: Sưu tầm

Ngoài phong cảnh đẹp và thơ mộng, núi Thần Đinh còn là nơi có hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Đây là nơi sinh trưởng và phát triển của nhiều loại rừng quý như Gõ, Lim hay Táu.

Ngoài ta, còn có nhiều loài động vật sinh sống như vượn, khỉ. Nếu ai đã từng đến đây, hẳn sẽ thích thú khi nhìn thấy rừng cây lao xao với những chiếc lá cùng màu, cỏ cây gần đó, tiếng chim hót líu lo, tiếng vượn hú trong núi.

Nhìn vào những cái cây sẽ gợi cho bạn cảm giác như đang ở nhà. Đặc biệt, chiêm ngưỡng những cánh rừng lâu năm mọc trên vách đá, rễ bám vào các khe hở, nhả từng giọt nước từ trên trời xuống.

———————————————————-

Núi Thần Đinh Quảng Bình – Không đi một lần là tiếc một đời là địa điểm du lịch tại Quảng Bình mà chúng mình không muốn bạn bỏ lỡ. Trải nghiệm trekking tại núi Thần Đinh là một trong những hoạt động được đông đảo khách du lịch chinh phục. Nếu có cơ hội đên đây, đừng ngần ngại mà hãy thử ngay bạn nhé!

Đăng bởi: Tuấn Sang

Từ khoá : quảng bình