Lý Sơn

Núi Thới Lới – Điểm đến du lịch ấn tượng tại huyện Đảo Lý Sơn

Núi Thới Lới – Điểm đến du lịch ấn tượng tại huyện Đảo Lý Sơn sẽ được chúng mình gửi đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Ngãi. Núi Thới Lới không còn là điểm đến mới lạ tại Lý Sơn, tuy nhiên đây vẫn luôn là điểm đến được nhiều du khách tìm đến khám phá.

Địa điểm du lịch tại huyện đảo Lý Sơn

Bài viết hôm nay bao gồm: Giới thiệu về Đỉnh Thới Lới huyện Đảo Lý Sơn, Hướng dẫn cách di chuyển đến Núi Thới Lới và Núi Thới Lới – Những địa điểm du lịch hấp dẫn.

1. Giới thiệu về Đỉnh Thới Lới huyện Đảo Lý Sơn

Nằm về phía Đông của huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, núi Thới Lới có lịch sử hình thành năm ngọn núi lửa độc đáo. Về vấn đề này, ít ai biết rằng địa điểm du lịch Lý Sơn này nằm trên năm ngọn núi lửa đã có từ rất lâu đời.

núi thới lới – điểm đến du lịch ấn tượng tại huyện đảo lý sơn

Nguồn: Sưu tầm

Đỉnh Thới Lới cao khoảng 170 mét so với mực nước biển, một địa điểm tuyệt vời khác đó chỉnh là tham quan hồ nước ngọt ngay trên đỉnh Thới Lới. Người dân nơi đây kể rằng, trước đây ở trung tâm núi Thới Lới có một khu rừng nguyên sinh với rất nhiều gỗ quý, cây to hai người ôm không xuể, nơi có dòng nước ngọt chảy thẳng xuống.

Rừng tại đây, bị tàn phá nên không còn dấu vết của dòng suối Chình mà thay vào đó là chùa Hang. Các thành tạo địa chất đã làm xói mòn các thành tạo đá mềm, cắt sâu khi sóng liên tục cô đẩy trong hàng nghìn năm, tạo ra các hang động bảo tháp từ thế kỷ 16.

2. Hướng dẫn cách di chuyển đến Núi Thới Lới

Núi Thới Lới cách bến cầu cảng Lý Sơn khoảng 15 đến 20 phút đi ô tô nhưng đường không rộng nên nhiều người đi xe máy đến. Đường lên đỉnh khá dốc và lưng chừng trời, gồ ghề nên xe số sẽ an toàn hơn việc các bạn đi xe ga.

núi thới lới – điểm đến du lịch ấn tượng tại huyện đảo lý sơn

Nguồn: Sưu tầm

Các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng và đổ xăng đầy được xem là những ưu tiên hàng đầu khi di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Thới Lới được chia sẻ bởi những người đã đi trước thì cảnh dọc đường đi rất đẹp, có núi và biển hùng vĩ, các bạn có thể nán lại để ngắm cảnh và chụp ảnh.

3. Núi Thới Lới – Những địa điểm du lịch hấp dẫn

  • Chùa Hang – Du xuân 2023 tại Lý Sơn

Chùa Hang được biết đến là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Lý Sơn bởi vị trí và kiến trúc độc đáo. Được biết, ngôi đền đã được chạm khắc vào một hang động vào thế kỷ 16, được hình thành do sóng vỗ hàng nghìn năm dưới chân của núi Thới Lới, làm xói mòn các lớp đá mềm – đây cũng chính là lý do cái tên chùa Hang được ra đời.

núi thới lới – điểm đến du lịch ấn tượng tại huyện đảo lý sơn

Nguồn: Sưu tầm

  • Ghé thăm hồ nước ngọt trên đỉnh Thới Lới

Không chỉ dưới chân núi mà trên đỉnh Thới Lới Lý Sơn cũng có những kiệt tác kỳ thú của tạo hóa ban tặng. Đó là hồ nước ngọt rộng khoảng 10 ha yên tĩnh nằm giữa đỉnh núi.

Hồ Thới Lới được biết đến là miệng của một ngón núi lửa đã ngủ yên hàng triệu năm. Vào những ngày nắng, mặt hồ phản chiếu màu sắc của mây trời như một tấm gương, phẳng lặng và trong veo.

  • Chinh phục Cột cờ Tổ quốc

Một biểu tượng nữa mà các bạn đừng bao giờ bỏ qua khi đến thăm nơi đây chính là cột cờ cao khoảng 20 mét được xây dựng vào năm 2013 ngay sát vách biển. Phần thân, cầu thang và khuôn viên xung quanh các cột thông qua sự đóng góp của học sinh, sinh viên và các doanh nghiệp trên cả nước.

núi thới lới – điểm đến du lịch ấn tượng tại huyện đảo lý sơn

Nguồn: Sưu tầm

————————————————

Núi Thới Lới – Điểm đến du lịch ấn tượng tại huyện Đảo Lý Sơn đã được chúng mình gửi đến các bạn trong bài viết liên quan đến du lịch huyện đảo Lý Sơn. Chúng tôi tin chắc chắn rằng đây sẽ là địa điểm du lịch thú vị, độc đáo và chinh phục được bạn.

Đăng bởi: Trà Mayby

Từ khoá : lý sơn quảng ngãi