Khám Phá

"Phát hờn" với vẻ đẹp 4 thung lũng quyến rũ nhất thế giới

Các thung lũng luôn luôn là sự quyến rũ đối với những người đam mê du lịch. Dưới đây là 4 thung lũng được đánh giá là quyến rũ nhất thế giới, giấc mơ của một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Thung lũng cá voi ở Ai Cập

Thung lũng cá voi nằm ở tầng sa mạc của Cairo ở Ai Cập, đây là Di sản thiên nhiên thế giới được công nhận vào năm 2005. Thung lũng này thu hút sự chú ý của du khách và được cho là một trong những điểm nóng cho khách du lịch nhờ bộ sưu tập vô cùng giá trị các hóa thạch của những sinh vật đã tuyệt chủng từ hàng nghìn năm trước như hóa thạch cá voi. Các hóa thạch được tìm thấy tại đây được trưng bày dưới dạng cơ thể gần giống loài cá voi hiện đại, tuy nhiên chúng là loài cá voi nguyên thủy có chân.

Thung lũng hoa ở Ấn Độ

Thung lũng hoa ở bang Uttarakhand ở Ấn Độ cũng là một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Thung lũng này nằm ở vùng đất thuộc Himalayan. Thung lũng hoa nổi tiếng với hơn 500 loài hoa và rất được du khách ưa chuộng vì cánh đồng cỏ và thảm thực vật thiên nhiên nằm ở vùng núi cao này có vẻ đẹp tự nhiên đầy mê hoặc. Đây cũng là khu trú ẩn an toàn cho các loài động vật quý hiếm đang nằm trong danh sách sắp tuyệt chủng như loài gấu đen Châu Á, Báo Tuyết và Gấu Nâu. Tại đây, người dân không được định cư và chăn thả gia súc trong khu vực bị nghiêm cấm. Theo những du khách đã từng đến nơi đây, được trải nghiệm tại nơi này giống như ở thiên đường.

Thung lũng Vinales ở Cuba

Thung lũng Vinales có diện tích 132km2 nằm cách Thủ đô Havana khoảng 160km. Được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi và những kỳ quan huyền bí như các vết nứt, các hố đào và hang động ngầm tự nhiên. Cả một vùng thung lũng ngập trong màu xanh của rừng cọ, của những ruộng thuốc lá xanh biếc, phía xa là dãy núi Sierra de Vinales dựng đứng như bức tường cũng phủ màu xanh cây lá. Bên cạnh đó thung lũng còn mang vẻ đẹp như một vùng đất cổ tích nhờ vẻ đẹp của các trang trại, làng mạc được xây dựng theo kiến trúc vernacular.

Thung lũng La Gran Sabana ở Venezuela

Bất kỳ du khách nào đã đến Venezuela đều không thể bỏ qua thung lũng La Gran Sabana. Đây cũng là một trong những địa chỉ thu hút khách du lịch nhiều nhất ở đất nước Nam Mỹ này. Ở nơi đây có các ngọn núi đỉnh bằng phẳng tuyệt vời còn được gọi là Tepius, có thảm thực vật xanh tươi và hệ động thực vật quý hiếm không nơi nào có được trên khắp thế giới.Ở đây còn có  Đỉnh Roraima với độ cao 1000 mét trên mực nước biển nằm hùng vĩ giữa trời mây, một tiên cảnh hiếm thấy. Một chuyến đi đến với thung lũng này là một trải nghiệm thực sự ngoạn mục với bất kỳ du khách nào.

Theo Minh Châu (Theo Hello travel) (Dân Việt)

Đăng ngày 22/06/2022, 8 lượt xem