Tán Gái

Quan điểm của tôi về trào lưu red pill đang nở rộ tại Việt Nam

Gần đây nhiều bạn hỏi tôi về trào lưu red pill đang nở rộ tại Việt Nam.

Họ muốn biết tôi ủng hộ hay phản đối trào lưu này?

Nói “trào lưu” vậy thôi chứ red pill đã có từ rất lâu rồi. Từ những ngày đầu chập chững với những cuốn sách về PUA tôi đã lờ mờ nhận thức được nó. Rồi cho đến khi đọc cuốn The Rational Male của Rollo Tomasi thì nhận thức này càng rõ ràng hơn nữa.

Thậm chí, trong cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp 2 ngày nay mà tiền thân là Giải mã bí ẩn phái đẹp xuất bản những năm 2013, 2014 thì đã có rất nhiều kiến thức red pill ở trong đó rồi.

Với những bạn chưa biết về red pill. Đây là khái niệm được mượn nội dung từ bộ phim The matrix. Trong đó có bối cảnh là nhân vật Neo phải đưa ra 2 lựa chọn. Lựa chọn số 1 là uống blue pill, viên thuốc sẽ khiến bạn bàng quan, lú lẫn, không nhận thức được mọi thứ xung quanh. Nhưng ngược lại bạn sẽ vui vẻ, hạnh phúc.

Lựa chọn số 2 đó là red pill. Uống viên thuốc này vào bạn sẽ nhìn thấy sự cay đắng, đau khổ, khắc nghiệt. Nhưng bù lại bạn sẽ nhận thức được chính xác mọi vấn đề xảy ra.

quan điểm của tôi về trào lưu red pill đang nở rộ tại việt nam

Red pill có thể hiểu là sự thật. Một khi uống vào, bạn sẽ nhận thức được sự thật liên quan đến cách hành xử của phụ nữ, những chiêu trò họ làm, những tình huống họ đặt bạn vào. Đôi khi vấn đề có thể sẽ khắc nghiệt. Đôi khi vấn đề có thể sẽ sẽ không êm đềm như bạn nghĩ.

Vậy có vẻ tôi là một người ủng hộ red pill. Và bạn chỉ đơn giản là làm ngay 1 viên red pill ngay thôi đúng không? Well, hãy đọc hết nội dung bài viết đã…

Tầm tiến hóa ở mỗi quốc gia là rất khác nhau

Red pill là viên kẹo đỏ có nguồn gốc từ Mỹ. Bạn nên biết Mỹ là một quốc gia rất phát triển với western culture vẫn là thứ văn hóa thống trị. Mà văn hóa phương Tây như bạn cũng biết, họ có xu hướng làm gì cũng phải làm đến đỉnh, đến nóc. Chẳng hạn party thì phải party cho đã, chơi đồ thì phải chơi dẹo cả người, khám phá thứ gì cũng phải khám phá cho bằng hết thì thôi. Có lẽ một phần vì lý do đó mà phương Tây luôn là giống loài tiên phong trong việc nghiên cứu hay tìm ra thứ gì đó mới cho nhân loại từ trước đến nay.

Do vậy, red pill xuất phát từ Mỹ thì cũng hợp lý thôi.

quan điểm của tôi về trào lưu red pill đang nở rộ tại việt nam

(Cùng là máy ảnh, hãy xem đàn ông làm gì và phụ nữ làm gì?)

Một quốc gia phát triển bậc nhất thế giới.

Một quốc gia với văn hóa phương Tây thống trị.

Một quốc gia đang bị can thiệp quá sâu bởi feminism.

Theo một số thông tin hạn hẹp mà tôi biết thì:

  • Có nhiều phụ nữ Mỹ không muốn lập gia đình nhưng muốn sinh con vì sắp hết trứng. Vậy nên đã vào bar, lên giường, và bắt đàn ông phải chu cấp liền 18 năm sau đó.
  • Có nhiều phụ nữ Mỹ không có tình cảm gì. Nhưng cố tình kết hôn, làm biếng, chỉ ở nhà tiêu tiền. Nếu không ký prenup trước đó, bạn sẽ phải chia tài sản sau khi li dị.
  • Có nhiều phụ nữ Mỹ lợi dụng sex để điều khiển đàn ông. Mày ngoan ngoãn thì bà cho ngủ cùng, không ngoan thì nằm chổng đít vào nhau nhé.
  • Cao trào hơn, có những vụ đêm trước đã đồng ý “vui vẻ” rồi. Nhưng hôm sau gọi công an đến và cho bạn đi tù mọt gông vì tội hiếp dâm.
  • v.v…

Do vậy, câu chuyện đàn ông Mỹ vùng lên, tìm tới red pill hay MGTOW có lẽ cũng là điều dễ hiểu khi  mà truyền thông và luật pháp đều dang tay hỗ trợ phụ nữ. Đặc biệt hơn nữa, trong những năm của thế kỷ trước, đàn ông Mỹ lại là những người đề cao và tôn vinh masculine số 1.

Ở VN thì mọi thứ không đến nỗi như vậy. Tôi thấy nhiều người có khác gì vua đâu? Việc nhà thì không bao giờ động tay vào. Rượu chè bết bát. Tính cách thì gia trưởng. Đấm vợ quen tay hơn bao cát. Để tầm nhận thức như đàn ông Mỹ, cũng như để luật pháp can thiệp đến từng góc cạnh nhỏ nhất của cuộc sống như cường quốc số 1 thế giới thì vẫn còn một khoảng thời gian dài nữa.

Nếu là đàn ông trẻ, ít kinh nghiệm thì phải cẩn thận

Nếu còn trẻ, ít kinh nghiệm bạn không khác gì trang giấy trắng. Bạn có thể bị nhuốm màu bởi những điều tích cực, đáng học hỏi. Nhưng bạn cũng có thể bị vấy bẩn bởi những điều cay đắng, chua chát.

quan điểm của tôi về trào lưu red pill đang nở rộ tại việt nam

Bởi chỉ có 4 kiểu đàn ông này mới nói về red pill thôi.

Thứ nhất, đó là những người có rất nhiều kinh nghiệm với phụ nữ. Họ hiểu biết, khôn ngoan, nhận thức được vấn đề. Tiếp nhận red pill từ những người này là tuyệt vời nhất.

Thứ 2, đó là những người đã li dị. Họ có thể kết hôn 1 lần, 2 lần nhưng đổ vỡ. Họ sau cùng cũng nhận ra red pill, tìm tới MGTOW và có thể truyền đạt lại những kiến thức về red pill cho bạn hiểu.

Thứ 3, đó là những người chim mốc, thậm chí còn zin và khít. Nhưng lấy thông tin từ nguồn này, nguồn khác và dịch lại cho bạn biết. Red pill của những người này đương nhiên là cay cú và chua chát.

Thứ 4, đó là những người từng bị con gái phũ và thất bại trước phụ nữ. Tiếp nhận red pill từ những người này. Dĩ nhiên còn cay cú và chua chát hơn người số 3.

Vậy nên, nếu ai đó dạy bạn red pill và khuyến khích bạn tìm hiểu về phụ nữ. Giúp bạn yêu phụ nữ nhưng ngược lại không chấp nhận những cái xấu. Đó là những người bạn nên học hỏi.

Còn nếu bạn học red pill của ai đó, rồi vài ba tháng sau phát hiện ra mình ghét, mình căm thù phụ nữ. Tất cả bọn đang yêu nhau là bọn đần, bọn blue pill chột mắt. Tất cả những gì phụ nữ tỏ ra đều là chiêu trò, đáng bị ném trứng thối giữa đường… Trong trường hợp như vậy, đó là khi bạn đang cho vào mồm mình thứ thuốc dởm nhất.

Dù sao đi nữa, đàn ông phải nhận biết được red pill

Dù sao đi nữa, là đàn ông bạn cũng nên tìm hiểu về red pill. Bởi đó là những nhận thức hết sức quan trọng mà bất cứ ai cũng nên biết.

quan điểm của tôi về trào lưu red pill đang nở rộ tại việt nam

Ví dụ trong cuốn The rational male, Rollo Tomasi đưa ra red pill dễ nhận biết nhất đó là LJBF – Let Just Be Friend. Trong trường hợp phụ nữ không thích bạn, không có cảm tình với bạn thì họ sẽ LJBF. Một khi kéo bạn lại gần, vờ như bạn còn cơ hội. Điều này sẽ chỉ khiến họ có lợi, không làm mất lòng ai. Chứ họ không quan tâm bạn có đau khổ hay tổn thương không? Điều này thực sự rất tệ hại.

Hay một ví dụ khác là phụ nữ và mạng xã hội. Đây là nơi mà con gái 5 điểm cư xử như nữ hoàng 10 điểm. Vừa béo, vừa lùn, vừa đen nhưng chỉ cần họ post nhiều ảnh, stories, thậm chí là đăng những video khóc lóc đến lố bịch thì không cần biết, đàn ông nhao nhao đến xếp hàng như đám không não. Với đàn ông thích khoe, có thể mạng xã hội cũng là nơi họ thể hiện “giá trị”. Với đa số đàn ông còn lại, như tôi chẳng hạn. Tôi biết rằng lao đầu vào đó chẳng khác nào mình đang bú fame cho mấy em gái kỹ năng sửa anh 10 trên 10.

Hay một ví dụ khác, đó là sinh lý của đàn ông và LTR (long term relationship). Một khi vào mối quan hệ lâu dài có nghĩa rằng bạn đang từ chối sinh lý của một thằng đàn ông. Điều này nghe có vẻ trái đạo đức và chuẩn chung của xã hội nhưng nó là sự thật. Một là bạn sẽ dừng lại khi chơi đủ. 2 là bạn nhìn thấy bất cứ cô gái nào ngoài đường cũng xinh, cũng đẹp và vã nước miếng.

Oke, đó là quan điểm của tôi về red pill. Tôi hoàn toàn ủng hộ và khuyến khích đàn ông nên tìm hiểu về red pill và biết thêm nhiều sự thật. Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng khi tiếp nhận thông tin. Bởi nó có thể giúp bạn, nhưng mặt khác có thể khiến bạn “tàu hỏa nhập ma” lúc nào không hay.

Đăng ngày 21/06/2022, 15 lượt xem