Quảng Bình

Suối khoáng nóng Bang – Địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng tại Quảng Bình

Suối khoáng nóng Bang – Địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng tại Quảng Bình sẽ là nội dung tiếp theo mà chúng mình gửi đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Bình hôm nay. Các bạn đang tìm kiếm một địa điểm để nghỉ ngơi thư giản, đặc biệt trải nghiệm những hoạt động tốt cho sức khỏe của mình thì không thể bỏ qua địa điểm này.

Du lịch Quảng Bình

Nội dung bài viết bao gồm: Giới thiệu về Suối khoáng nóng Bang Quảng Bình, Đến Suối khoáng nóng Bang như thế nào và Khám phá khu Suối khoáng nóng Bang – Địa điểm du lịch Quảng Bình.

1. Giới thiệu về Suối khoáng nóng Bang Quảng Bình

  • Tọa lạc tại Kim Thủy – Lệ Thủy – Quảng Bình.

Khi đến với các điểm du lịch tại Quảng Bình, các bạn đừng bỏ qua cơ hội được nghỉ dưỡng và tham quan Suối Bang – Quảng Bình. Cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 45 km về phía Tây Nam.

Suối nước khoáng nóng Bang được phát hiện trong chiến trnh Việt Nam, dòng suối đặc biệt này đã giúp chữa lành vết thương và phục hồi sức khỏe cho các chiến sĩ do trong nước chứa nhiều khoáng chất, điều làm nên sự khác biệt so với các suối khoáng khác.

suối khoáng nóng bang – địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng tại quảng bình

Nguồn: Sưu tầm

Đây là suối nước nóng duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ trên 100 độ C, nhiệt độ nước tại đây được ghi nhận lên đến 105 độ C.

2. Đến Suối khoáng nóng Bang như thế nào

Suối khoáng nóng cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 60 km về phía Tây Nam và cách trung tâm huyện khoảng 20 km về hướng Tây. Có rất nhiều cách để có thể di chuyển đến suối Bàng.

suối khoáng nóng bang – địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng tại quảng bình

Nguồn: Sưu tầm

Các bạn đi hướng Tây nam ngược Quốc lộ 1A đến thị trấn Kiến Giang ở trung tâm huyện, tiếp tục đi dọc theo quốc lộ cho đến khi các bạn đến suối Bang. Hoặc các bạn có thể đi dọc quốc lộ 1A trong trung tâm thành phố đến Kiến Giang, sau đó đi thuyền ngược dòng sông Kiến Giang khoảng 12 km để vào suối Bang. Đường đi nhỏ, hẹp và quanh co nhưng khung cảnh nên thơ, sông núi mê hồn.

3. Khám phá khu Suối khoáng nóng Bang – Địa điểm du lịch Quảng Bình

  • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của suối Bang – Lệ Thủy

Suối khoáng nóng Bang nằm trong lòng rừng Trường Sơn, bao quanh là cây cối xanh tươi và hệ thực vật đa dạng. Thêm vào đó, hơi nước bốc lên khiến căn phòng trở nên huyền ảo như chốn bồng lai tiên cảnh.

Khi đến đây, các bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ. Con lạch ngoằn ngoèo có một đỉnh đồi hoang vu giữa lòng lạch và xung quanh là đồi núi rộng lớn vừa lộ thiên vừa huyền bí.

suối khoáng nóng bang – địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng tại quảng bình

Nguồn: Sưu tầm

Cảnh đẹp này sẽ làm cho các bạn cảm thấy bình tĩnh và yên bình. Ngoài suối nước nóng, các bạn còn có thể tham quan và tắm suối lạnh. Có lẽ chính sự kết hợp của hai dòng suối này đã tạo nên một bãi tắm tuyệt vời cho du khách.

  • Trải nghiệm hoạt động tại khu du lịch suối Bang

Ngoài việc thả hồn vào vẻ đẹp thiên nhiên kỳ ảo của khu suối khoáng nóng các bạn còn có thể tham gia các hoạt động thú vị khác tại đây như tắm suối, nấu ăn, ngâm chân.

Nguồn nước suối Bang còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng như clo,lưu huỳnh, natri, nito giúp pục hồi sức khỏe và chữa được nhiều bệnh ngoài da, khớp. Ngoài ra, tắm suối khoáng nóng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, làm dịu cơ thể và thư giãn thần kinh.

Với hơn 200 suối nước nóng tại suối Bang và nhiệt độ nước ở đây liên tục vượt ngưỡng 100 độ C. Trải nghiệm ngâm mình tại đây sẽ khiến các bạn không thể nào quên được.

————————————————

Khám phá khu Suối khoáng nóng Bang – Địa điểm du lịch Quảng Bình là nội dung đã được chúng mình giới thiệu trong bài viết về du lịch Quảng Bình. Chúng tôi mong rằng trải nghiệm du lịch tại đây sẽ là những hoạt động đặc biệt, thú vị nhất trong chuyến đi của các bạn.

Đăng bởi: Ella Ly

Từ khoá : quảng bình