Khám Phá

Thanh Hóa: Ông bố một mình đưa con gái đi sinh

Thấy con gái bắt đầu chuyển dạ, ông Tân vội vàng đưa vào viện sinh, chạy đôn chạy đáo không dám ăn cũng chẳng dám ngủ. Hai tay lóng ngóng học cách dỗ dành cháu rồi bưng cơm đến tận giường cho con ăn.

khám phá, thanh hóa: ông bố một mình đưa con gái đi sinh

Ông Tân cùng con gái tại bệnh viện. Ảnh: NVCC

Đó là câu chuyện mà chị Lê Thị Thương (25 tuổi, quê Thanh Hóa) đã chia sẻ về người bố của mình. Hành động chăm từng chút một cho con gái và đứa cháu ngoại đã khiến cộng đồng mạng vô cùng đồng cảm, ngưỡng mộ.

Trước đó, vì lý do riêng nên chị Thương và chồng tạm thời không còn chung sống cùng nhau. Theo dự tính thì sau khi vào viện sinh lần 2, chị sẽ được mẹ ruột chăm sóc còn ông Tân (47 tuổi, bố của Thương) ở nhà chăm đứa cháu lớn.

Tuy nhiên khi gần đến ngày sinh thì con trai chị Thương lại bất ngờ phát sốt phải nhập viện. Chị chia sẻ: “Cháu chỉ quấn bà ngoại, bà cũng thành thạo việc chăm cháu nên tôi quyết định đi sinh một mình. Thương tôi, mẹ bật khóc còn bố không nói gì. Vậy mà, cuối cùng ông cũng đến viện vào ngày tôi sinh mổ”.

Suốt khoảng thời gian chị Thương nằm viện, tất cả mọi việc đều do ông Tân lo toan chu đáo cho cả con gái lẫn đứa cháu. Mặc dù đã gần 50 tuổi nhưng ông Tân lại chưa từng có kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh lần nào. Điều này khiến ông lóng ngóng, không biết cách dỗ cháu sao cho đúng cách, bế còn sợ rơi cháu.

khám phá, thanh hóa: ông bố một mình đưa con gái đi sinh

Ông Tân lóng ngóng bế cháu, chăm chút cẩn thận từng chút. Ảnh: NVCC

“Bước ra khỏi phòng mổ, nhìn thấy những người khác đều có chồng, mẹ đẻ,… đến chăm, còn tôi thì chỉ mỗi bố. Nhìn ông lủi thủi một mình, tay xách nách mang tôi thương lắm nhưng lại không dám khóc trước mặt. Cố nén nước mắt và nói con không sao đâu để bố đỡ lo”, chị Thương bộc bạch.

Vừa ngồi trông con gái, ông Tân vừa cố gắng tranh thủ học cách chăm sóc trẻ từ các y tá. Mỗi khi em bé khóc, ông lại chạy đi nhờ người pha sữa hộ rồi mang về phòng cho cháu. Thấy cháu ngủ hay giật mình, ông Tân thức trắng đêm để canh mà không dám chợp mắt một xíu nào.

Ông Tân còn tận tâm đến nỗi không dám đi ăn vì sợ cháu khát sữa thức dậy sẽ không có ai chăm. Thế nên, ông luôn đợi cháu ăn no, ngủ say rồi mới dám nghĩ đến bản thân của mình.

Chị thương còn chia sẻ thêm: “Lúc người ta mang cơm đến, bố sợ con gái đau nên đỡ dậy. Ông còn bày biện các món ra cho tôi ăn ngay trên giường rồi lại dọn dẹp đi. Đêm khuya cháu khóc, bố cũng tự dỗ chứ không hề gọi vì muốn để tôi nghỉ ngơi thêm”.

khám phá, thanh hóa: ông bố một mình đưa con gái đi sinh

Ông Tân mang cơm đến tận giương cho con gái ăn. Ảnh: NVCC

Sau ít ngày nằm viện thì mẹ con Thương cũng được cho về nhà trong sự chào đón của cả gia đình. Lúc này, Thương có thêm mẹ ruột giúp chăm bé mới sinh nên ông Tân quay lại với công việc làm nông thường ngày.

Thế nhưng, ông Tân vẫn lặng lẽ đỡ đần cho vợ và con gái. Lúc vợ bận việc, ông đều chủ động bế, chăm cháu. Hôm nào không đi làm thì luôn tranh thủ dậy sớm nhất nhà để quét dọn, giặt quần áo, đi chợ,… phụ giúp vợ con.

Thương nói”Lớn lên, tôi và bố có khoảng cách nên không tâm sự nhiều. Ở nhà, bé đầu của tôi hầu như đều do một tay bà ngoại chăm sóc. Thỉnh thoảng, bé mới được ông ngoại chở đi chơi đâu đó gần nhà. Thế nhưng, mỗi khi con cái hay cháu ốm đau, bố tôi đều chạy đôn, chạy đáo lo toan mọi việc”.

Thương còn cho biết, ông Tân và chị cũng hay bất đồng quan điểm nên hiếm khi gần gũi, chia sẻ cùng nhau. Nhưng ông lại bỏ ngoài tai những lời bàn tán “đàn ông ai đi chăm bà đẻ” để vào bệnh viện lo cho con gái, điều này thể hiện tình yêu cha mẹ bao la đến nhường nào.

“Đúng là không đâu bằng bố mẹ, gia đình của mình. tôi thực sự rất biết ơn vì bố mẹ đã không bỏ rơi mình trong những lúc khốn khó”, chị Thương xúc động nói thêm.

Đăng bởi: Khương Bùi

Từ khoá : khám phá thanh hoá