Khám Phá

Thổ Địa Chia Sẻ Kinh Nghiệm Viết Blog Bằng WordPress

Bạn muốn tạo cho mình một blog mà không biết bắt đầu từ đâu? Nền tảng WordPress có vẻ khó khăn hơn bạn tưởng. Hôm nay đẹp trời nên Thổ Địa muốn chia sẻ kinh nghiệm xây dựng blog thodiavungtau.com trên nền tảng WordPress. Đây sẽ là những kinh nghiệm viết blog bằng WordPress để bỏ túi cho người mới bắt đầu.

khám phá, trải nghiệm, thổ địa chia sẻ kinh nghiệm viết blog bằng wordpress

Tại sao nên viết blog bằng WordPress?

Khi ấp ủ muốn làm một trang web để chia sẻ cho anh em tất tần tật về quê nhà Vũng Tàu, Thổ địa đã tìm hiểu nhiều để xem nên lựa chọn làm web thế nào cho “ngon, bổ, rẻ”. Sau thời gian tìm hiểu thì Thổ địa đã quyết định lựa chọn xây dựng trang thodiavungtau.com trên nền tảng WordPress.

Nền tảng WordPress được sử dụng cho gần 1/3 website trên thế giới. Các blogger nổi tiếng hay các trang web với lượt view khủng như blog CNN đều sử dụng WordPress. Tại sao WordPress lại thông dụng đến vậy? Nền tảng này đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Thân thiện và dễ sử dụng

khám phá, trải nghiệm, thổ địa chia sẻ kinh nghiệm viết blog bằng wordpress

Dù bạn là người không am hiểu công nghệ hay không có chuyên môn kỹ thuật về lĩnh vực thiết kế thì bạn vẫn có thể tự cài đặt một blog WordPress chỉ trong vài phút. Bảng quản trị của WordPress rất đơn giản cho những người mới bắt đầu tiếp cận. Việc tạo các danh mục và đăng các bài viết dễ dàng đến khó tin.

Trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động

Hiện hầu hết các theme cho Blog WordPress đều hiển thị tối ưu trên thiết bị di động, hay ngoài ra cũng có nhiều plugin riêng hỗ trợ tính năng này luôn. Người đọc sẽ dễ dàng đọc các bài viết của bạn dù họ ở bất cứ đâu chỉ bằng chiếc điện thoại có kết nối mạng. Trải nghiệm tuyệt vời sẽ là điều khiến khách ghé thăm blog của bạn thường xuyên.

Giao diện đa dạng, miễn phí

khám phá, trải nghiệm, thổ địa chia sẻ kinh nghiệm viết blog bằng wordpress

Theme WordPress rất đa dạng cho sự lựa chọn của bạn. Với 1 blog cá nhân, bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh bố cục, giao diện, các bài đăng của mình bất cứ lúc nào.

Web WordPress thường có xếp hạng cao

Nền tảng WordPress có rất nhiều công cụ hỗ trợ để tối ưu SEO và liên tục được cập nhật. Cũng bởi vậy mà web WordPress có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Dễ dàng nhận hỗ trợ từ cộng đồng WordPress

Nền tảng WordPress là 1 nền tảng phổ biến bởi vậy số lượng người dùng là vô cùng lớn. WordPress có cộng đồng riêng đam mê khám phá nền tảng này bao gồm các blog WordPress, các Blogger nổi tiếng. Khi cần trợ giúp bạn chỉ cần đăng bài là bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình ngay lập tức.

Theme WordPress nên dùng cho blog?

Sau khi bạn đã quyết định lựa chọn nền tảng WordPress để tạo blog thì việc đau đầu tiếp theo là nên chọn loại theme WordPress nào cho blog của mình. Hiện nay trên thị trường các loại theme WordPress nhiều vô số kể như: Avada, X Theme, Generatepress Theme, Be Theme, The7,…

khám phá, trải nghiệm, thổ địa chia sẻ kinh nghiệm viết blog bằng wordpress

Đối với những người lần đầu tiếp xúc với WordPress như Thổ địa thì hiểu biết về các loại theme này dường như là con số 0. Để có một blog với bố cục đẹp mắt, tiện ích và dễ dàng dành cho người mới, tui quyết định sử dụng loại Generatepress Theme. Bởi đây là loại theme WordPress rất nhẹ được thiết kế và phát triển tập trung vào tốc độ và tính dễ sử dụng. Thêm vào đó, Generatepress sử dụng chuẩn HTML/CSS và sự thông dụng đã giúp theme được dịch ra hơn 25 loại ngôn ngữ khác nhau.

Nên chọn hosting WordPress nào cho blog?

khám phá, trải nghiệm, thổ địa chia sẻ kinh nghiệm viết blog bằng wordpress

Sau khi tìm hiểu, Thổ địa thấy việc chọn hosting WordPress nào tốt cho blog cũng là vấn đề mà bạn cần phải suy nghĩ. Muốn có một blog mang lại trải nghiệm người dùng cao thì không thể “ngó lơ” hosting được.

Sau khi mò kim đáy bể, mặc dù có rất nhiều đơn vị cung cấp hosting nhưng với loại blog WordPress thì tui quyết định chọn hosting bên Azdigi. Azdigi là một nhà cung cấp hosting mới được lập ra bởi Thạch Phạm – một blogger nổi tiếng trong cộng đồng WordPress. Sau khi trải nghiệm một thời gian thì riêng bản thân tui đánh giá hosting bên Azdigi được tối ưu hóa dành riêng cho WordPress với tốc độ load cực nhanh, server ổn định và chi phí phải chăng.

Chia sẻ râu ria về blog thodiavungtau.com được xây dựng trên nền tảng WordPress

Website du lịch Vũng Tàu này cũng được phát triển bằng WordPress, bạn sẽ nhận thấy sự tuyệt vời của nền tảng qua blog này.

Giao diện của blog được chọn thiết kế từ Generatepress Theme khiến blog có bố cục vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể xem được các danh mục rất rõ ràng ở ngay phần đầu trang. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bố cục thêm hoặc bớt danh mục rất dễ dàng trong phần quản trị.

Ví dụ: Mục “ Dịch Corona Vũng Tàu “ mới được thêm vào blog gần đây để đón đầu xu hướng đang nóng hổi từng giây này.

khám phá, trải nghiệm, thổ địa chia sẻ kinh nghiệm viết blog bằng wordpress

Blog này cũng hiển thị trên thiết bị di động rất đẹp. Tốc độ load nhanh bất ngờ do blog lựa chọn hosting bên Azdigi làm đơn vị cung cấp. Điều này bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng bằng chiếc điện thoại của mình ngay bây giờ.

khám phá, trải nghiệm, thổ địa chia sẻ kinh nghiệm viết blog bằng wordpress

Đăng ngày 24/06/2022, 2 lượt xem