5 Thời điểm con gái không nên cắt tóc

Người ta thường nói "vui cũng cắt tóc, buồn cũng cắt tóc, cắt tóc để cho xinh đẹp hơn". Vậy nhưng có phải lúc nào cắt tóc cũng sẽ đem lại cho bạn may mắn. Nếu bạn đang có ý định đi cắt tóc thì nên tránh những thời điểm sau nhé.

Mục lục

Khi bạn không chắc chắn

Khi bạn nghe có một lời khuyên từ người này người kia, khi bản thân bạn đang không chắc chắn có muốn thay đổi không thì tốt nhất là hãy lắng nghe và suy nghĩ thật kỹ. Bạn cần phải có lập trường của chính mình và nếu như bạn không muốn ôm mặt khóc và hối hận vì hành động "ngu ngốc" của mình. Là con gái, ai cũng muốn được đẹp, nhưng không phải bất kỳ lời khuyên nào của người khác cũng là hữu ích và phù hợp với chúng ta. 

Khi bạn không chắc chắn
Khi bạn không chắc chắn

Khi đang gặp chuyện buồn

Không chỉ là khi thất tình, khi bạn gặp bất kỳ chuyện không vui nào trong cuộc sống thì việc đầu tiên bạn cần làm là đi giải trí và quên cái nỗi buồn kia đi chứ không phải là đi cắt tóc đâu. Bởi vì khi buồn, tâm trạng của bạn sẽ không ổn định và bạn sẽ không thể hài lòng với bất kỳ điều gì trong khoảng thời gian đó. Vì vậy, nếu cần thiết thì hãy đợi thời gian để bản thân bình tĩnh lại trước khi quyết định "xuống tóc" nhé. 

Khi đang gặp chuyện buồn
Khi đang gặp chuyện buồn

Khi bạn tự mình thay đổi

Là khi bạn tự mình cầm kéo để tân trang lại mái tóc của mình. Nếu như chỉ là một chút tỉa tót phía đuôi tóc hay cắt ngắn lại một vài phân thì không hề hấn gì? Nhưng bạn đang có ý định muốn rú ngắn mái tóc thực sự của mình thì bạn nên ra hàng và nhờ đến người thợ là tóc. Bởi tự bạn không thể óc cái nhìn chính xác và bạn sẽ không thể nào đưa ra được những đường kéo trên mái tóc của bạn được.

Khi bạn tự mình thay đổi
Khi bạn tự mình thay đổi

Cắt tóc vì tình

Có thể là một câu nói trêu đùa của giới trẻ nhưng đôi khi nó vẫn được áp dụng vào thực tế. Bạn vừa chia tay với một mối tình sâu đậm và muốn thay đổi bản thân tươi mới hơn. Điều đầu tiên bạn nghĩ rằng bạn nên đi cắt tóc, nên cắt tóc cũng giống như để quên đi chàng trai đó. 
Thế nhưng bạn nên nghĩ rằng bản thân bạn là do bạn quyết định. Đừng thay đổi bản thân mình vì bất kỳ người nào không xứng đáng. Hãy thay đổi vì chính bạn muốn thế và sẽ khiến cho anh ta hối hận khi đã làm tổn thương bạn. 

Cắt tóc vì tình
Cắt tóc vì tình

Khi muốn thay đổi diện mạo

Con gái - cắt tóc là việc thay đổi diện mạo giúp bạn trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn. Bạn đang chán ngấy với kiểu tóc hiện tại, bạn muốn cắt phăng mái tóc dài óng ả của mình và thay vào đó là một mái tóc tém cá tính, bụi bặm. Nhưng đừng vội đi ra tiệm cắt tóc để gạt phăng đi mái tóc của mình, mà hãy chậm lại suy nghĩ xem điều đó có đang phù hợp với bạn không? Đừng vì một chút nông nổi sẽ khiến bạn "ôm hận" và suy tính rằng "ước gì mình dừng lại kịp thời"

Khi muốn thay đổi diện mạo
Khi muốn thay đổi diện mạo