Khám Phá

Thưởng thức bữa sáng tại 4 quán ăn ngon Ninh Bình

Cập nhật: 12/08/2022, 37 lượt xem

Lưu ngay các địa chỉ quán ăn ngon sau đây cho bữa sáng chất lượng trước khi khám phá cảnh sắc thiên nhiên Ninh Bình!

Miến lươn bà Phấn

Bên cạnh cơm cháy, thịt dê, Ninh Bình còn đặc sản miến lươn trứ danh không thể không thử. Món ăn này nổi tiếng với cả chính người bản địa và dần trở thành món ăn không thể bỏ qua của du khách ghé thăm Ninh Bình.

Miến lươn Bà Phấn đặc biệt bởi nước dùng được ninh kỹ từ xương lươn, vị đậm đà, thơm ngon, màu nước đặc. Thịt lươn được lọc kỹ, rim theo công thức bí quyết riêng tạo nên hương vị thơm ngọt đậm đà. Lươn chọn làm miến cũng là loại lươn cốm, thịt chắc và dai. Miến lươn thưởng thức cùng rau thơm như kinh giới, hoa chuối thái nhỏ tạo nên hương vị miến lươn Ninh Bình vô cùng đặc biệt.

Địa chỉ: 995, 997, 999 Trần Hưng Đạo, tp. Ninh Bình.

thưởng thức bữa sáng tại 4 quán ăn ngon ninh bình

Miến lươn bà Phấn – địa chỉ miến lươn ngon nổi tiếng với cả người bản địa.

Bún chả quạt Tình Mai

Là một trong những món ăn mới nổi gần đây, bún chả quạt Ninh Bình đang trở thành món ăn sáng rất được lòng du khách. Chả Ninh Bình được quạt miếng lớn, nướng trong vỉ trên than củi tới khi vàng xém cạnh. Bên ngoài vàng ruộm nóng hổi nhưng bên trong thịt vẫn ngọt đượm, thơm mềm. Bún chả quạt ăn cùng nước chấm chua ngọt, rau thơm, dưa góp và bún con chứ không phải bún rối như những nơi khác mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Địa chỉ: Bún chả quạt Tình Mai – số 7 Phạm Hồng Thái, tp. Ninh Bình

thưởng thức bữa sáng tại 4 quán ăn ngon ninh bình

Bún chả quạt Tình Mai – địa chỉ ăn bún chả Ninh Bình chuẩn vị. Ảnh: tripzone

Bún mọc Tố Như

Với nhiều du khách, đến Ninh Bình ăn bún mọc nghe khá lạ lùng. Tuy nhiên, nếu có dịp ghé qua Kim Sơn, đi thăm nhà thờ đá Phát Diệm, chắc chắn nên dừng chân thưởng thức bún mọc đặc sản nơi đây một lần.

Bún mọc ngon từ sợi bún: là loại gạo tẻ có hạt mẩy, săn tròn trồng trên đất Ninh Bình, thịt làm mọc là thịt mông ngon cho viên mọc chắc, ngọt đậm. Người ta không thả mọc luôn vào bát rồi chan nước như bún mọc thường mà để riêng. Mỗi suất ăn gồm bún, tô nước, đĩa mọc để cùng rau sống gồm giá đỗ, hoa chuối thái rối, húng, kinh giới. Người dùng muốn ăn nhiều ít ra sao, tùy ý thêm vào.

Địa chỉ: Bún Mọc Tố Như – Quốc lộ 10, h.Kim Sơn, Ninh Bình

thưởng thức bữa sáng tại 4 quán ăn ngon ninh bình

Tới Kim Sơn, đừng quên thưởng thức bún mọc Tố Như. Ảnh: Bún mọc Tố Như

Bánh đa cá rô Liên Đồng

Thêm một địa chỉ ẩm thực ngon nhất định phải ghé khi tới Ninh Bình chính là bánh đa cá rô Liên Đồng. Những con cá rô béo ngậy, chắc thịt từ vùng lúa chiêm trũng của Ninh Bình được đánh bắt về, lọc xương, nêm nếm với gia vị như muối, tiêu, rim trong nước mắm, hành khô. Bánh đa cá rô ăn cùng rau cải, chả cá tạo nên hương vị thơm ngon đậm chất quê hương không thể lẫn vào đâu.

Địa chỉ: số 94 Hoàng Diệu, Phố Tây Sơn, P. Thanh Bình,  tp.  Ninh Bình, Ninh Bình

thưởng thức bữa sáng tại 4 quán ăn ngon ninh bình

Bún cá rô Liên Đồng – món ăn dân dã mang hương vị thơm ngon từ những cánh đồng chiêm trũng Ninh Bình. Ảnh: onedanang.vn

Từ khoá : ninh bình quán Ăn ngon