7 tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt

Phong thủy là cụm từ không còn xa lạ với bất cứ ai. Nhưng có ai hiểu rõ xem thế nào là phong thủy tốt. Bạn hãy thử xem ngôi nhà của bạn đang ở đáp ứng được những tiêu chí nào trong số những tiêu chí của một ngôi nhà có phong thủy tốt dưới đây.

Mục lục

Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh lý gia chủ

Căn cứ vào mệnh lý của gia chủ để xem xét hay đánh giá một ngôi nhà có đạt phong thủy hay không. Theo đó, nếu các yếu tố về phương hướng ứng hợp với tuổi của chủ nhân ngôi nhà được xem là có phong thủy tốt.
Ngoài ra, mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy của ngôi nhà tốt hay xấu có phù hợp với gia chủ hay không.

Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh lý gia chủ
Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh lý gia chủ

Tránh bị khuyết góc

Nhà khuyết góc trong phong thủy được hiểu như là bị thiếu nhân khẩu, điều này đồng nghĩa với việc vị thế chủ nhân ngôi nhà bị phân tán, hay thậm chí mất đi quyền lực nếu ngôi nhà bị khuyết góc càng nhiều. 
Điều này khiến chủ nhân ngôi nhà gặp nhiều vấn đề: sức khỏe ốm yếu, sự nghiệp trắc trở, tương lai mờ mịt.

Tránh bị khuyết góc
Tránh bị khuyết góc

Phương vị bát quái

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu để xây dựng ngôi nhà của bạn. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức tượng trưng cho "nhân sinh bát đại dục cầu” trong tám phương vị bát quái. Nếu bạn muốn cải thiện phương diện nào thì phải kiểm tra bát quái của mình tìm ra đối ứng phù hợp theo đó mà đặt đồ có liên quan thích hợp.
Một lưu ý là khi tăng năng lượng không nên cùng lúc tăng quá nhiều hướng vì có thể xuất hiện sai lầm hay đôi khi bạn không nắm bắt được cơ hội khi cơ may bất ngờ tới. 

Phương vị bát quái
Phương vị bát quái

Vật dẫn dụ sát khí xung quanh gia đình

Vật dẫn dụ sát khí của gia đình bạn đó có thể là góc nhọn của vật thể lớn hay của những công trình kiến trúc chĩa thẳng vào ngôi nhà của bạn. Điều này có thể thấy nhiều ở những khu vực đất chật người đông, các ngôi nhà mọc san sát đặc biệt là những khu vực phát triển. Các góc nhọn của những tòa nhà khác mọc quanh ngôi nhà của bạn, các công trình kiến trúc khác, đó chính là mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà của bạn mang theo sát khí của gia đình của bạn khiến gia đình gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Vật dẫn dụ sát khí xung quanh gia đình
Vật dẫn dụ sát khí xung quanh gia đình

Phía trước của ngôi nhà bạn

Phía trước có thông thoáng thì ngôi nhà bạn mới tốt. Phía trước của chính của gia đình bạn phải tránh được những "ám tiến sát" trong phong thủy học: con đường kéo dài thẳng vào của của gia đình bạn, tháp nhọn, dây điện của hàng xóm, vệ tinh, cột dây điện trên đường... Đây đều là những thứ có thể cản trở trong cuộc sống của gia đình bạn.
Khi đứng trước cửa nhìn ra nếu bạn thấy có chướng vật đối diện với bạn, có những công trình lớn, và những "ám tiến sát" như vừa kể trên thì đó là điều bạn cần khắc phục để đảm bảo cho cuộc sống của bạn và mọi người trong gia đình.

Phía trước của ngôi nhà bạn
Phía trước của ngôi nhà bạn

Ánh sáng tự nhiên chan hòa

Một ngôi nhà có phong thủy tốt không thể không chú ý tới yếu tố này. Đây chính là yếu tố thứ hai cần được quan tâm khi làm nhà. Chọn hướng của nhà ở chính là việc làm giúp chúng ta có thể chan hòa lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào một cách tốt nhất có chọn lọc nhất. Ánh sáng mặt trời là phong thủy dương mà chúng ta có thể nhận thấy được. Một ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, thoáng khí có thể đẩy lùi âm khí, tốt cho tài lộc của gia đình cũng như sức khỏe của chính những người trong gia đình của mình.

Ánh sáng tự nhiên chan hòa
Ánh sáng tự nhiên chan hòa

Yếu tố "tàng phong tụ khí"

"Tàng phong tụ khí" là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn tiến hành xây dựng cho mình ngôi nhà được quan tâm tới. Công việc đầu tiên không phải là làm thế nào hay làm bằng vật liệu gì mà là phải chọn được cho mình mảnh đất có thể đáp ứng được yêu cầu này.
Một mảnh đất được coi là tốt khi đó là nơi thoáng thoáng khí, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nơi có gió mạnh với tần suất lớn. Gió mạnh có thể khiến tài vận của gia đình bạn bị thổi bay, không thể tụ lại trong gia đình của bạn. Một mảnh đất đẹp chính là tiền đề để xây dựng được ngôi nhà đẹp, khi làm nhà chúng ta phải quan tâm tới hướng để đảm bảo thông thoáng khí.
Hãy xem ngôi nhà bạn đang ở đã đáp ứng được tiêu chí này chưa nha.

Yếu tố
Yếu tố "tàng phong tụ khí"