9 tiểu phẩm Hài ghi đậm tên tuổi của NSƯT Phạm Bằng

NSƯT Phạm Bằng là một cái tên mà khi nhắc đến không ai là không biết. Ông là một nghệ sĩ Hài gạo cội của làng hài Việt Nam. Thật đáng buồn khi nghe tin Nghệ sĩ người gốc Hà Nội này đã qua đời vì bạo bệnh vào lúc 20h ngày 31/10/2016, hưởng thọ 85 tuổi. Hãy cùng Tikibook xem lại những clip hài mà Người từng đóng nhé!

Hài Tết - "Chôn Nhời" 1, 2, 3

Tác phẩm cuối cùng mà Tikibook muốn nhắc đến trong bài viết hôm nay là bộ Hài Tết - "Chôn Nhời" 1, 2, 3 Của cố nghệ sĩ Phạm Bằng đóng cùng dàn viễn viên hài quen thuộc của công chúng.

Thêm một bộ phim Hài Tết gồm 3 phần chiếu 3 năm trở về đây. Thời gian này Ông đã bước vào hơn 80 tuổi nhưng vẫn cống hiến hết mình trong các vai diễn phim Hài mang đến tiếng cười cho độc giả. Không còn là vị Sếp như mọi khi nữa, 3 phần của bộ phim "Chôn Nhời" với từng bước thăng quan từ Lí Trưởng đến quan Tri Phủ. Bộ phim này tuy có nhiều ý kiến trái chiều nhưng cũng là bộ phim để lại dấu ấn phim Hài của NSƯT Phạm Bằng.

Hài Tết - Chôn Nhời 1, 2, 3
Hài Tết - "Chôn Nhời" 1, 2, 3

(Hài Thăng Long) "Cụ Tổ Hiển Linh" - Văn Hiệp, Phạm Bằng

Là một bộ phim dài gần một tiếng rưỡi với sự thể hiện của Nghệ sĩ Phạm Bằng trong vai Ông cụ xa xứ lâu ngày về thăm quê, khánh thành tượng cụ Tổ. Hài hước vui nhộn cũng không kém phần thương nhớ Ông khi xem lại bộ phim này. Vẫn bộ quần áo, trang phục gọn gàng, ra dáng ấy, Ông vẫn thành công mang đến tiếng cười cho khán giả khắp nơi vào dịp Tết những năm gần đây.

(Hài Thăng Long) Cụ Tổ Hiển Linh - Văn Hiệp, Phạm Bằng
(Hài Thăng Long) "Cụ Tổ Hiển Linh" - Văn Hiệp, Phạm Bằng

"Cái giá của đất quê" - Phạm Bằng, Quang Tèo, Giang Còi, Trà Mi

Nghệ sĩ Phạm Bằng đã góp mặt trong những vai diễn cùng rất nhiều Nghệ sĩ tên tuổi khác và điển hình như tiểu phẩm này là sự góp mặt cùng Quang Tèo, Giang Còi và Trà Mi. Vẫn dáng vẻ áo sơ mi trắng, cà vạt ấy, người Nghệ sĩ này chỉ cần một cái nhíu mày cũng đủ khiến khán giả bật cười khoái chí.

Cái giá của đất quê - Phạm Bằng, Quang Tèo, Giang Còi, Trà Mi
"Cái giá của đất quê" - Phạm Bằng, Quang Tèo, Giang Còi, Trà Mi

"Đừng Có Mơ" - Phạm Bằng, Thu Hương, Thanh Dương, Thanh Tú, Nam Cường

Lại là một tác phẩm diễn cùng Nghệ sĩ Thu Hương và dàn diễn viên Hài quen thuộc khác, Nghệ sĩ Phạm Bằng đã mang đến tiếng cười cùng lối diễn xuất chân chất trong cuộc sống thường ngày của con người đã mang đến những tiếng cười giải trí cho khán giả trên mọi miền đất nước.

Đừng Có Mơ - Phạm Bằng, Thu Hương, Thanh Dương, Thanh Tú, Nam Cường
"Đừng Có Mơ" - Phạm Bằng, Thu Hương, Thanh Dương, Thanh Tú, Nam Cường

(Gala Cuời 2003) "Chuyện Của Sếp" - Phạm Bằng, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung

Thêm một tiểu phẩm Hài về vị Sếp đáng kính này nữa. Với sự kết hợp cùng 3 diễn viên trẻ tuổi nhưng Nghệ sĩ Phạm Bằng vẫn không hề bị "lép vế" mà ngược lại càng làm cho tác phẩm thêm phần ấn tượng trong vai diễn vị Sếp "nghiêm túc". Nhớ về Ông là nhớ những vai diễn vị Sếp "hói" vô cùng đáng kính.

Tuy các hình ảnh chất lượng không được cao, nhưng chỉ cần nghe lại thôi cũng đủ để khán giả cười rũ rượi rồi. Bình luận về tác phẩm, có bạn bày tỏ: "Hồi bé xem cái này thấy hay hay rồi cười, đến lớn lên rồi mới hiểu rõ tại sao người lớn cười nhiều thế".

(Gala Cuời 2003) Chuyện Của Sếp - Phạm Bằng, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung
(Gala Cuời 2003) "Chuyện Của Sếp" - Phạm Bằng, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung

"Nó kia kìa nó kia kìa Sếp ơi" - Phạm Bằng, Quang Thắng

"Nó kia rồi, nó kia rồi Sếp ơi", "Nó kia kìa, chúng nó kia kìa nhìn đi..." là những câu hát quen thuộc mà bất cứ tuổi thơ của các 8x, 9x đời đầu đều thuộc làu làu. Không chỉ là những tác phẩm đặc sắc, mà nó còn là kỉ niệm sâu sắc của tuổi thơ.

Tác phẩm là sự tham gia của nghệ sĩ Phạm Bằng, Quang Thắng, Vân Dung. Sự kết hợp này giúp cho tiểu phẩm Hài gây cười với ấn tượng một vị Sếp đầy thú vị. "Gặp nhau cuối tuần" những năm ấy luôn mong chờ một vị Sếp đầy hài hước thế này đó. Hãy cùng xem lại và nhớ về Ông nhé!

Nó kia kìa nó kia kìa Sếp ơi - Phạm Bằng, Quang Thắng
"Nó kia kìa nó kia kìa Sếp ơi" - Phạm Bằng, Quang Thắng

"Vì rượu" - Hương Tươi, Phạm Bằng, Thanh Tú

Nghệ sĩ Phạm Bằng thường rất hay đóng tiểu phẩm cùng các Nghệ sĩ nữ xinh đẹp và đặc biệt trong đó là Nghệ sĩ Thu Hương hay còn gọi là Hương Tươi. Nghệ sĩ Bằng "hói" cùng với Hương Tươi đã góp mặt chung trong rất nhiều tiểu phẩm hài đặc sắc, và đây là một tiểu phẩm hay trong số đó.

Vì rượu - Hương Tươi, Phạm Bằng, Thanh Tú
"Vì rượu" - Hương Tươi, Phạm Bằng, Thanh Tú

"Về quê" - Phạm Bằng, Quang Tèo, Giang Còi, Vượng râu

Nghệ sĩ Phạm Bằng đã góp mặt trong tác phẩm Hài Vượng Râu vào năm 2013 khi Ông vẫn còn đủ sức khỏe trước khi cơn bạo bệnh ập đến. Vẫn mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả, một hình ảnh Nghệ sĩ nghiêm túc mà "hói đầu" đã in đậm trong lòng khán giả với từng thước phim như thế.

Về quê - Phạm Bằng, Quang Tèo, Giang Còi, Vượng râu
"Về quê" - Phạm Bằng, Quang Tèo, Giang Còi, Vượng râu

"Đóng dấu" - Công Lý, Phạm Bằng

Là một Nghệ sĩ đã cống hiến trọn vẹn cả đời cho nghiệp diễn, Phạm Bằng đã để lại những tác phẩm Hài mang lại tiếng cười muôn thuở cho nhân dân. "Đóng dấu" là một tiểu phẩm Hài từ năm 2014 của Ông khi diễn cùng Công Lý trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần" hàng tuần.

Bước vào tiểu phẩm này, khán giả sẽ được chứng kiến những sự dí dỏm mà sâu sắc phê phán cách làm việc nhiều hạn chế của công chức thời bấy giờ.

Đóng dấu - Công Lý, Phạm Bằng
"Đóng dấu" - Công Lý, Phạm Bằng

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ngày 10/05/2021, 257 lượt xem