Tìm hiểu khả năng lọc khí trong lành 24 giờ của máy lạnh Panasonic

Đánh giá bài viết:

Hiện nay, chất lượng không khí đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự ô nhiễm môi trường và gây ra những tác động tiêu cực đến sức khoẻ. Vậy giải pháp nào là hoàn hảo cho gia đình bạn để có thể tận hưởng không gian mát mẻ, trong lành và an toàn? Hãy cùng Tikibook tìm hiểu về công nghệ Nanoe trên máy lạnh Panasonic trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải lọc không khí trong nhà?

Mỗi ngày chúng ta tiêu thụ lượng không khí gấp hơn 6 lần nước và thực phẩm nhưng môi trường đang ngày càng trở nên ô nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng không khí xung quanh chúng ta. Bạn có biết ngay cả không khí bên trong không gian nhà ở của chúng ta cũng chứa nhiều tác nhân gây hại đến sức khoẻ?

Tại sao phải lọc không khí trong nhà

Trong thực tế, không khí bên trong ngôi nhà vẫn luôn tồn tại nhiều bụi bẩn, nấm mốc, khói thuốc lá, khí gas nấu nướng và đặc biệt là các loại vi khuẩn, vi rút cũng như bụi mịn PM2.5 gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Và chúng có kích thước rất nhỏ nên dù bạn thường xuyên lau chùi hay vệ sinh nhà cửa thì cũng không thể làm sạch hoàn toàn.

Vi khuẩn trong không khí

Công nghệ lọc khí Nanoe

Công nghệ lọc khí Nanoe gồm 2 công nghệ Nanoe-G và Nanoe-X đã được Panasonic nghiên cứu và phát triển trên các sản phẩm máy lạnh nhằm mang đến những lợi ích sử dụng tối ưu nhất cho khách hàng. Tuỳ thuộc vào các dòng sản phẩm, máy lạnh Panasonic sẽ được tích hợp công nghệ Nanoe-G hoặc Nanoe-X với cơ chế và lợi ích khác nhau.

Công nghệ Nanoe

Công nghệ NanoeG

Về cơ chế vận hành, công nghệ lọc khí Nanoe-G hoạt động dựa trên nguyên lý vô hiệu hoá phần tử bụi bẩn tại màng lọc. Trong mỗi giây hoạt động, 3000 tỷ hạt ion âm với kích thước siêu nhỏ (1-2 nanomet) được phát ra từ bộ lọc lan truyền xung quanh và bên trong máy lạnh tạo thành một lớp màn chắn.

Các hạt Nanoe-G với điện tích âm này sẽ sẵn sàng bám vào bụi bẩn và vô hiệu hoá chúng tại màng lọc điện tích dương với khả năng hiệu quả lên đến 99%.

Nhờ khả năng hoat động bằng phân tử kích thước siêu nhỏ nên Nanoe-G có thể lọc sạch các loại bụi bẩn ngay cả bụi 2.5PM, vì thế đây chắc chắc là lựa chọn tối ưu dành cho những gia đình có thành viên mẫn cảm với bụi bẩn hoặc thường gặp vấn đề về hô hấp.

Lợi ích nanoe-G

Công nghệ Nanoe-X

Công nghệ Nanoe-X là công nghệ được cải tiến từ công nghệ Nanoe-G. Khi chế độ lọc khí của máy lạnh được kích hoạt thì bộ lọc Nanoe-X sẽ phát ra 4800 tỷ gốc OH trong 1 giây. Các gốc OH này sẽ tiếp cận với vi khuẩn, bụi bẩn, các tác nhân ô nhiễm để thực hiện tách lấy và hấp thụ phân tử Hydro của chúng để tạo thành nước.

Từ đó, khả năng hoạt động của các tác nhân có hại sẽ được ức chế tối đa giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn. Đồng thời, phân tử với kích thước siêu nhỏ (5-20 nanomet) có thể thấm sâu vào các sợi vải

Cơ chế hoạt động của công nghệ NanoeX

Ngoài chức năng lọc bụi bẩn thì công nghệ Nanoe-X còn có thể mang đến nhiều lợi ích tối ưu như:

  • Khử các loại mùi khó chịu như mùi ẩm mốc, mồ hôi, thuốc lá, mùi thú nuôi, mùi thức ăn, mùi khói nướng,...

Loại bỏ các loại mùi thường gặp<sup>*1~8</sup>

  • Vô hiệu hoá chất có hại bao gồm vi khuẩn, vi rút, phấn hoa, chất hoá học, nấm và chất dị ứng. Công nghệ Nanoe-X còn được chứng minh có tác dụng ức chế hoạt động của vi rút Feline coronavirus – cùng họ với chủng vi-rút corona mới 2019 (2019-nCoV).

Vô hiệu hoá chất có hại

  • Dưỡng ẩm: nhờ có các phân tử nước nên độ ẩm trong không khí luôn được duy trì giúp người dùng không cần lo lắng về tình trạng khô da và tóc khi sử dụng máy lạnh.

Dưỡng ẩm cho da và tóc

Khả năng hoạt động lọc khí 24 giờ của máy lạnh Panasonic

Công nghệ Nanoe có khả năng hoạt động độc lập với hệ thống làm lạnh của máy nên ngay cả khi bạn không sử dụng máy lạnh thì hệ thống lọc không khí vẫn có khả năng thay thế cho máy lọc không khí thông thường.

Bạn có thể tắt máy lạnh - chỉ bật hệ thống lọc khí hoặc tắt chế độ làm lạnh - bật chế độ quạt gió kèm hệ thống lọc khí tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mình.

Vậy khi hệ thống lọc khí hoạt động trong nhiều giờ có tốn nhiều điện năng không? Đối với mỗi dòng sẽ phẩm thì chế độ lọc khí sẽ tiêu thụ mức điện năng khác nhau nhưng theo thống kê lượng điện tiêu thụ khi chế độ hoạt động này chỉ khoảng 25W/ giờ tương đương một bóng đèn led cỡ nhỏ.

Nếu bạn không có nhu cầu lọc không khí thì hoàn toàn có thể tắt chế độ này thông qua remote hoặc ứng dụng điều khiển từ xa Comfort Cloud (chỉ riêng cho những model có kết nối Wifi).

Lọc khí độc lập

Sau một thời gian dài sử dụng máy lạnh, bạn nên vệ sinh bộ phát Nanoe G - X trên máy để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả. Bạn có thể tham khảo video dưới đây để vệ sinh bộ phát này:

Hy vọng những thông tin tổng hợp trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ lọc không khí Nanoe trên máy lạnh Panasonic. Hãy phản hồi những thắc mắc của bạn ngay dưới bình luận để Tikibook giúp bạn giải đáp nhanh nhất nhé!

Đăng ngày 06/10/2020, 72 lượt xem