Khám Phá

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Phú Quốc để có một chuyến đi hoàn hảo

Cập nhật: 16/09/2022, 25 lượt xem

Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay

Tại Phú Quốc có khá nhiều loại taxi vidu như: Taxi Mai Linh, Taxi Phú Quốc, taxi dù… Điều quan trọng ở những chiếc taxi hãng là đều có đồng hồ. Bạn nên đi taxi hãng thay vì taxi dù ở sân bay vì chắc chắn sẽ bị chém đẹp luôn. Bạn có thể bị thách giá 500K từ sân bay về khách sạn cho quãng đường 5km nên mọi người cẩn thận nha. Ngoài ra, bạn có thể thuê xe cho tiện di chuyển. Xe máy được thuê với giá dao động từ 100- 150k/ xe còn ô tô riêng với giá từ 700 – 1200k/xe. Xe thuê thì bạn nên đặt càng sớm càng tốt. Nếu đi cuối tuần vừa khó đặt giá lại còn cao nữa nên bạn hãy lưu ý.

tổng hợp kinh nghiệm du lịch phú quốc để có một chuyến đi hoàn hảo

Kinh nghiệm chơi Vinwonder, Grandword và tour 4 đảo trong 2N2Đ

Với tour đảo 2N2Đ, mình có đi Vinwonder và Grandword, và sau đây là kinh nghiệm của mình. Ngay từ ban đầu, mình đã xác định là đi ngắn ngày nên không tham đi nhiều tránh bị mệt nên mình chia thành 2 ngày rõ ràng.

Day 1: Đi Vinwonder Phú Quốc và Grandword Phú Quốc

Mình thấy rất nhiều bạn đắn đo có nên đi Vinwonder không? Mình recomment cho mọi người là có. Mình đã đi và không hối hận với quyết định đến Vinwonder của mình. Mặc dù hiện tại phía bên VinGroup cũng đang bảo trì khá nhiều trò chơi hay ho nhưng vẫn còn một số trò chơi thú vị khác như: thuỷ cung, công viên nước, trò chơi vòng quay trên cao,… chơi rất vui luôn.

tổng hợp kinh nghiệm du lịch phú quốc để có một chuyến đi hoàn hảo

Bạn có thể mua vé qua trung gian, hoặc mua trực tiếp tại quầy bán vé của Vinwonder mà không lo hết vé, giá 650k/ người.

  • 16h30 – 22h: Di chuyển qua khu Grandword bằng taxi (hết khoảng 30k) để tiếp tục check-in tại đây. Cảnh vật như trời Âu luôn nên không chỉ có mình nghiền thôi đâu mà các bạn cũng cực kì nghiền. Sau đó mình qua Bún quậy Kiến xây ăn đặc sản Phú Quốc và chạy qua The Coffe House uống cafe chờ xem nhạc nước. Chỗ này có vị trí xem nhạc nước đẹp nhất, nên ngồi sát hàng rào để có được trải nghiệm nhạc nước hay nhất nha. Và điều đáng nói là MIỄN PHÍ đó.
  • 22H: Chạy thật nhanh qua nhà xe T2 bắt xe bus về lại khách sạn.

Rút kinh nghiệm từ ngày 1 mình mang thêm vài bộ váy áo nữa để chụp choẹt sống ảo cho đã. À nếu bạn dậy sớm có thể xuất phát từ 7h đi Rạch Vẹm gần đó rồi mới quay về Vinwonder vì nghe nói rạch Vẹm đẹp lắm.

Day 2: Tham quan tour 4 đảo với nhiều kinh nghiệm “xương máu”

Kinh nghiệm chọn tour 4 đảo, ở đây gồm: Mây Rút Trong, điểm ngắm san hô và Hòn Móng Tay.

tổng hợp kinh nghiệm du lịch phú quốc để có một chuyến đi hoàn hảo

  • Thứ nhất, là kinh nghiệm đặt vé. Bạn nên đặt vé sớm nhất khi có thể nhé. Đi Phú Quốc mà không đặt vé sớm thì cực kì nguy hiểm. Nhất định không được chủ quan mà phải đặt vé trước 4 – 5 ngày bạn nhé. Bởi vì, đặt sớm vừa có giá tốt vừa chọn được chỗ ưng ý.
  • Thứ hai, nếu đi theo gia đình, đi tự túc thì mình không nói. Nhưng nếu đi tour, bạn cần check cẩn thận xem số lượng người đi theo tour là bao nhiêu.
  • Mình chủ quan đặt với giá 750k/người nhưng tour quá đông với tận hơn 40 người và chỉ có 1 nháy, 1 flycam duy nhất. Thời gian xếp hàng chờ tới lượt quay chụp cũng hết luôn 1 tiếng đồng hồ. Như này tức là tới đây bạn sẽ chẳng tham quan được hết. Việc đông người còn khiến việc chụp ảnh rất “công nghiệp”. Ảnh chụp được ít, góc chụp xấu,…

    Thứ ba, nếu bạn ham sống ảo thì check cẩn thận về các góc chụp trước khi book tour.

  • Lúc quảng cáo thì ảnh lung linh nhưng khi đi trực tiếp mình chỉ được chụp duy nhất 2 góc ở bến tàu có cái cột to dùng thô kệch và nằm trên cái võng view đằng sau toàn người và tàu chẳng thấy biển đâu. Trong khi nhìn sang đoàn khác người ta được chụp dọc bãi biển, chụp trên xích đu, thậm chí là chụp với cả san hô chill lắm.
  • Thứ tư, hãy đặt vé chiều đi bằng cano chiều về bằng cáp treo để check in được Địa Trung Hải ở Phú Quốc nhé.

Mong với những kinh nghiệm của bản thân sẽ giúp mọi người có một chuyến du lịch ý nghĩa và tuyệt vời cùng người thân nhé!

Nguồn: Thu Uyên

Từ khoá: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Phú Quốc để có một chuyến đi hoàn hảo