Khám Phá

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Tiền Giang tự túc tiết kiệm nhất

Bạn có muốn thử một lần được ngồi trên những chiếc ghe nhỏ, được dạo quanh con kênh có rừng tràm xanh ngát? Hay bạn có muốn được thoải mái thưởng thức những loại trái cây bốn mùa ngon tuyệt ở miền Tây sông nước? Đến du lịch Tiền Giang, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị này! Những kinh nghiệm du lịch Tiền Giang tự túc mà Du Lịch Việt đã tổng hợp trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn, cùng theo dõi ngay nhé!

tổng hợp kinh nghiệm du lịch tiền giang tự túc tiết kiệm nhất

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Tiền Giang

Nên đi du lịch Tiền Giang vào mùa nào trong năm?

Để biết được nên đi tour du lịch Tiền Giang vào mùa nào trong năm là đẹp nhất thì đầu tiên, bạn cần nắm bắt được thông tin về khí hậu ở nơi đây. Được biết, Tiền Giang có đặc trưng khí hậu mang tính chất nội chí tuyến – cận xích đạo và nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nhiệt độ bình quân ở đây cao và thời tiết nóng quanh năm. Trung bình, nhiệt độ ở Tiền Giang sẽ rơi vào mức 27 – 27.9 độ C.

Ở Tiền Giang, thời tiết được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 12 năm trước cho đến tháng 4 năm sau và mùa mưa sẽ là khoảng thời gian còn lại trong năm. Chính vì đặc điểm này mà thời điểm lý tưởng nhất để bạn có thể đến Tiền Giang du lịch là từ tháng 2 cho đến tháng 9 – mùa trái cây miền Tây bắt đầu sai quả. 

Lưu ý đặc biệt dành cho bạn: tháng 2 ở Tiền Giang là mùa vú sữa, tháng 3 – 4 sẽ là mùa xoài, tháng 5 – 7 là mùa của sầu riêng và chôm chôm, cuối cùng tháng 8 – 9 là mùa của nhãn.

Kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch Tiền Giang

Để di chuyển được đến Tiền Giang, bạn có thể lựa chọn đi xe khách hoặc di chuyển bằng phương tiện cá nhân của mình như ô tô hoặc xe máy. Nếu muốn di chuyển bằng xe khách, bạn có thể mua vé ở bến xe miền Tây với nhiều hãng xe chất lượng khác nhau. Trường hợp bạn lựa chọn đi du lịch Tiền Giang bằng xe máy hoặc ô tô thì có thể đi theo hai hướng tùy thuộc vào vị trí xuất phát của mình, một là hướng qua vòng xoay Phú Lâm và hai là hướng qua cao tốc Trung Lương.

tổng hợp kinh nghiệm du lịch tiền giang tự túc tiết kiệm nhất

Kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch Tiền Giang

Nếu lựa chọn hình thức di chuyển bằng xe máy để đi du lịch thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi di chuyển trong nội thành và các vùng lân cận của Tiền Giang mà không cần phải thuê thêm các phương tiện khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề an toàn khi di chuyển bằng hình thức này nhé!

Một số lưu ý quan trọng dành cho bạn khi đi du lịch Tiền Giang

Đi tour Tiền Giang thật sự rất thú vị bởi bạn có thể khám phá được nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn, có nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu muốn chuyến đi diễn ra thật suôn sẻ và trọn vẹn, hãy lưu ý đến một số vấn đề quan trọng như sau:

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Tiền Giang tự túc và tiết kiệm trong bài viết trên có thể cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết và bổ ích cho chuyến du lịch thêm vui vẻ và thú vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi Du Lịch Việt thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin du lịch mới nhất nhé!

Đăng ngày 23/06/2022, 10 lượt xem

Tin hay bạn đừng bỏ lỡ