Phú Yên

TOP 03 trải nghiệm ăn uống không thể bỏ qua tại Phú Yên

TOP 03 trải nghiệm ăn uống không thể bỏ qua tại Phú Yên sẽ là nội dung tiếp theo mà chúng mình muốn gửi đến các bạn trong chuyến du lịch Phú Yên. Tại đây, có rất nhiều đặc sản nổi tiếng nhưng các món ăn được chúng tôi liệt kê sau đây sẽ là gợi ý quan trọng.

Ăn gì khi du lịch Phú Yên

Nội dung bài viết bao gồm: Ăn sáng với Bánh hỏi lòng heo Phú Yên, Thưởng thức cơm gà Tuyết Nhung và Buổi tối nhâm nhi bắp nướng mắm nêm.

1. Ăn sáng với Bánh hỏi lòng heo Phú Yên

Món bánh hỏi lòng heo Phú Yên thì các bạn lấy bánh ra khỏi xửng hấp và phết một lớp dầu dừa lé hẹ bóng loáng cho bánh thêm bắt mắt. Màu xanh của lá hẹ tương phản trên nền bánh trắng xốp.

Bên cạnh là đĩa lòng heo, thịt luộc ăn với nước mắm nêm ngon, bánh cuốn ăn kèm với các loại rau xanh khác nhau và một đĩa chuối non xắt mỏng. Màu xanh tươi mát của đĩa rau ăn kèm cũng sẽ kích thích vị giác của các bạn.

top 03 trải nghiệm ăn uống không thể bỏ qua tại phú yên

Nguồn: Sưu tầm

Đây là món ăn làm hài lòng khẩu vị không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn bởi cách trang trí hài hòa. Tiêu chuẩn để có món bì heo Phú Yên ngon là sợi bánh phải nhỏ như chiếc tăm tre, ăn mềm, có vị ngọt của gạo, mùi thơm của lá hẹ và chút béo của dầu dừa.

Bánh hỏi lòng heo chỉ nhắc đến tên sẽ khiến nhiều người bất ngờ với sự kết hợp lạ lùng này. Tuy nhiên, khi thưởng thức đầu tiên người ta ngỡ ngành vì hai nguyên liệu tưởng chừng không liên quan lại kết hợp hoàn hảo đến thế.

Cách ăn thông thường của người dân Phú Yên là chấm bánh hỏi với rau sống, lòng non và nước mắm để khi thưởng thức có sự hòa quyện của tất cả các nguyên liệu. Có người cho tất cả vào chén, ăn với bánh tráng nướng. Mỗi sự kết hợp mang lại một trải nghiệm hương vị khác nhau.

2. Thưởng thức cơm gà Tuyết Nhung

Cơm gà Phú Yên là món ăn truyền thống rất được người dân địa phương và khách nước ngoài yêu thích. Những ai chỉ nghe tên thôi đã nghĩ đây là một món ăn bình thường thì rất nhầm lẫn.

top 03 trải nghiệm ăn uống không thể bỏ qua tại phú yên

Nguồn: Sưu tầm

Hương vị của cơm gà Phú Yên nổi danh tại quan cơm gà Tuyết Nhung sẽ là sự lựa chọn mà các bạn không nên bỏ lỡ. Các nguyên liệu như hành tím, rau răm, gà là một sự hòa quyện hoàn hảo, tạo nên món ăn có vị chua chua ngọt ngọt và hơi béo.

Tóm lại, chúng tôi không thể mô tả đầy đủ sức hấp dẫn của đặc sản của người dân Phú Yên. Hương vị cơm gà độc đáo mà các bạn đã ăn một lần sẽ không bao giờ quên được.

3. Buổi tối nhâm nhi bắp nướng mắm nêm

Bắp nướng mắm nêm hay ngô nướng mắm nêm là món ăn truyền thống và phổ biến trên khắp Việt Nam. Khắp đất nước từ Nam ra Bắc, người ta thường thưởng thức bắp nướng như một món ăn đường phố phổ biến và có tính gây nghiện cao.

top 03 trải nghiệm ăn uống không thể bỏ qua tại phú yên

Nguồn: Sưu tầm

Bắp nướng có nhiều biến tấu như nướng, xào, thêm mỡ hành. Tuy nhiên, đến với Phú Yên món bắp nướng mắm nêm sốt cay được nâng lên một tầm cao mới. Món ăn có hương vị độc đáo, khi nước mắm nêm được làm khô, nướng và ăn kèm với bắp nếp nóng hổi tạo nên một sự kết hợp lạ lùng sẽ ám ảnh bất cứ ai nếm thử.

Bắp nướng sốt gia vị không ngấy như bắp nướng bơ hay mỡ hành. Tuy nhiên, nó có vị mắm, cay của ớt, cay của lá hẹ. Hỗn hợp hạt ngô chắc chắn sẽ khiến các bạn mê tít.

Chạt xe dọc các con đường chính của Phú Yên như Trần Phú – Hùng Vương vào buổi tối, các bạn sẽ thấy hai bên đường là những chiếc xe đẩy. Mỗi tao chất đầy khoai mỡ và ngô được nướng trên bếp than đỏ rực.

————————————————

TOP 03 trải nghiệm ăn uống không thể bỏ qua tại Phú Yên đã được chúng mình trình bày trong bài viết liên quan đến ẩm thực Phú Yên. Mong rằng những trải nghiệm trong bài viết sẽ nhận được sự hài lòng của các bạn.

Đăng bởi: Hang Hoang