Tán Gái

Top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

“Well begun is half done”, hiểu nôm na là chỉ cần bắt đầu thôi là bạn đã thành công một nửa rồi. Hôm nay bạn bắt đầu cái gì? Chơi một game mới, xem video của Khá Bảnh, hay đọc một cuốn sách mới trong top 10 cuốn sách hay nên đọc?

“Tôi không muốn trở thành đứa mọt sách.” Bạn nói.

Bạn không thể trở thành mọt sách bằng việc đọc sách. Không tin cứ nhìn tôi trên Youtube thì biết, tiếp xúc thì 80% con gái đều nghĩ tôi là dân xã hội ít học thức. Trong các bộ phim cũng vậy. Tù nhân đọc kinh thánh, sách trước mặt là khung sắt nhiều nan cũng không phải chuyện lạ.

Thế nên, đọc sách không thể biến bạn trở thành một thằng đần hay mọt sách được. Trên thực tế, đọc sách giúp bạn tỏa ra ánh hào quang “thông thái”, mà bất cứ ai cũng muốn dành thời gian và nói chuyện cùng.

top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

Top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

Thực tế thì văn hóa đọc của chúng ta còn kém. Trung bình một người CEO Mỹ đọc 40-50 cuốn sách một năm, tương đương 1 tuần 1 cuốn sách. Trung bình một người trưởng thành Mỹ đọc 8 cuốn sách một năm, tương đương khoảng 6,5 tuần 1 cuốn sách. Còn bạn, bạn đọc bao nhiêu cuốn sách trong năm vừa rồi? Tôi cá rằng nhiều người cả đời còn chưa đọc hết một cuốn sách, thậm chí là một chương nhỏ của quyển sách.

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu 10 cuốn sách hay nên đọc. Giúp bạn thay đổi tư duy, thay đổi vận mệnh, thay đổi cuộc đời. Tôi sẽ không giới thiệu Giải mã bí ẩn phái đẹp, như bạn cũng biết đó là bộ sách best seller ở VN về chinh phục và hẹn hò. Tôi cũng không giới thiệu No Friend Zone – Tại sao nàng mãi mãi không yêu bạn, cuốn sách mà tôi mới xuất bản cách đây vài tháng nữa. Thay vào đó, tôi sẽ giới thiệu những cuốn sách của tác giả nước ngoài.

1) Nghĩ như nhà vô địch – Donald Trump

top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30
Tôi rất thích sách của Donald Trump, nó không giống với bất kỳ loại sách nào khác trên thị trường. Bởi vì nó tập hợp 3 yếu tố:

  1. Thông thái
  2. Hài hước
  3. Fame

Chính vì thế khi đọc bạn sẽ có cảm giác giống với xem chương trình truyền hình thực tế nhưng được nhét vào một thứ để đọc. Quả thực, nghĩ như nhà vô địch là một cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 của bạn.

Tại sao?

Bởi vì nó sẽ thay đổi rất nhiều về cách bạn suy nghĩ. Muốn thay đổi vận mệnh, thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời? Thứ bạn cần thay đổi đầu tiên đó chính là suy nghĩ chứ không phải công việc, quần áo, hay dầu gội đầu.

2) Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Lần đầu tiên đọc cuốn sách này, tôi nghĩ bụng, “Những câu chuyện trong cuốn sách này thật viễn tưởng. Không thể có chuyện từ một gã bảo vệ mà trở thành triệu phú đô la được?”

Đó mới là giá trị của sách. Giúp bạn mở to đôi mắt ra mà nhìn cuộc sống theo hướng mới. Giúp cái đầu bạn dám nghĩ theo hướng mới. Giúp đôi chân bạn dám bước theo hướng mới. Đánh thức con người phi thường trong bạn là một trong những cuốn sách hay nên đọc mà bất cứ ai cũng nên đọc chứ không nhất thiết phải dưới 30.

3) The Game – Neil Strauss

top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30
Ở thời của tôi, The Game của Neil Strauss là cuốn sách bán chạy nhất về phát triển bản thân và chinh phục phụ nữ. Cuốn sách kể về câu chuyện của chàng phóng viên nhút nhát, sợ gái, tập tễnh bước chân vào thế giới PUA rồi trở thành master ra làm sao?

Mặc dù kiến thức trong sách đã có phần lỗi thời và không mang tính thực tiễn để áp dụng khi chinh phục phụ nữ. Nhưng đó thực sự là một trong những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30. Bởi nó truyền cảm hứng sâu sắc tới bất cứ ai mang trên mình một cục thịt thừa dưới rốn.

4) The Mystery Method – Mystery

Nhắc đến The Game thì không thể không nhắc tới The Mystery Method. Bởi Mystery thực chất là thầy của Neil Strauss. Mặt khác, cách tiếp cận của cuốn sách này cũng khác. Nó đi sâu vào thực tiễn hơn là dưới dạng truyền cảm hứng như The Game.

Đây cũng là một trong những cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi rất nhiều. Chắc chắn top 10 sách hay nên đọc trước 30 không thể thiếu cuốn này.

5) Điều gì khiến khách hàng chi tiền – Martin Lindstrom

top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

Tôi đọc cuốn sách này lần đầu vào năm 2010 với phiên bản tiếng Anh Buyology: Truth and Lies About Why We Buy. Đây cũng là cuốn sách về sale đầu tiên mà tôi đọc. Cái suy nghĩ của tôi khi lần đầu đọc, đó là: “Tuyệt quá, nhưng sao lại có kiểu sách như vậy tồn tại trên đời nhỉ?”

Cuốn sách khiến tôi mở mang đầu óc rất nhiều trong việc kinh doanh và bán hàng. Ban đầu tôi cứ nghĩ bán hàng là phải mời mọc, lôi kéo, rồi tìm mọi thủ đoạn để moi tiền của người mua hàng. Bởi lúc ấy tôi là người mua hàng, tôi nhận thức được việc đó từ những người bán.

Nhưng thật tuyệt là vẫn có nhiều cách đàng hoàng và trung thực để bán hàng. Và tuyệt hơn nữa, đó mới là cách khiến bạn trở nên giàu có.

6) Magnetic Marketing – Dan Kennedy

Gần đây tôi đang đọc cuốn Magnetic Marketing của tác giả Dan Kennedy. Thực ra những gì trong cuốn sách không mới với tôi lắm. Nhưng tôi nghĩ TẤT CẢ những chủ shop, doanh nghiệp nhỏ, kinh doanh thì đều nên đọc cuốn sách này… nếu không muốn phí tiền vô ích cho quảng cáo.

Ví dụ công ty lớn thì cần quảng cáo để duy trì thương hiệu, làm hài lòng cổ đông, tạo hiệu ứng tốt trên báo chí. Nhưng nếu bạn không phải tập đoàn, công ty khủng long, hay doanh nghiệp lớn. Thứ bạn cần chỉ đơn giản là quảng cáo để… bán hàng!

7) How to talk to anyone – Leil Lowndes

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng xã hội. Chẳng hạn như chưa biết nói thế nào cho hay, bắt chuyện, gặp gỡ, kết nối với người khác như thế nào. Đây chắc chắn là cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 của bạn. Cuốn sách này là một trong cuốn sách về kỹ năng bán chạy best-seller trong những năm gần đây.

top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

8) Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – George S. Clason

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon được bình chọn là cuốn sách làm giàu hay nhất mọi thời đại. Sách kể về một người giàu có và vĩ đại. Ông sẵn lòng chia sẻ cho mọi người về 7 cách để chữa trị một túi tiền lép kẹp. Để rồi sau đó mọi người cùng giàu lên và giúp đỡ lẫn nhau. Nếu nghĩ về list sách hay nên đọc, đây chắc chắn là một lựa chọn KHÔNG THỂ THIẾU.

9) Bigger leaner stronger – Michael Matthews

Tư tưởng đi tập để người to như Phạm Văn Mách hay các body builder cỡ khủng long giờ đã xưa rồi. Giờ ai cũng muốn duy trì người ở mức lean, cơ bắp rõ nét, và cơ bụng 6 múi.

top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

Đây là cuốn sách về thể hình mà tôi thích nhất. Nó rất phù hợp với những người đã tập lâu năm, hoặc thậm chí là những người mới bắt đầu đi tập.

Trong vòng 2 năm qua, cơ thể tôi luôn duy trì ở mức mỡ 10% với lượng cơ bắp vừa phải. Khi đem hỏi bất cứ cô gái nào, họ cũng nói đó là cơ thể mà họ muốn, chứ không phải một vận động viên thể hình 1m70, cơ bắp khủng long, và mặc quần áo size XXL.

10) Tiểu Sử Steve Jobs – Walter Isaacson

Sau cùng, sách hay nên đọc trước 30 đó chắc chắn phải là một cuốn sách tiểu sử của vĩ nhân. Tôi có vài gợi ý, chẳng hạn như Total Recall của Arnold Schwarzenegger, Undisputed Truth của Mike Tyson hay Screw it, let’s do it của Richard Branson. Tất cả những cuốn sách đó đều tuyệt vời, nhưng Tiểu Sử Steve Jobs, đó chắc chắn sẽ là cuốn sách bạn muốn đọc hơn cả.

Đọc những cuốn sách về tiểu sử không giúp bạn trở thành Richard Branson hay Steve Jobs thứ 2, đừng ấu trĩ như vậy! Nhưng nó sẽ khiến bạn thấy rằng cơ hội trong cuộc sống này là rất nhiều. Và miễn là mình chịu khó phát triển tư duy và bản thân thì mọi thứ đều có thể đến với mình.

Đó là 10 cuốn sách hay nên đọc mà tôi khuyên bạn nên đọc trước tuổi 30. Chung quy lại, những dòng sách bạn nên đọc khi ở độ tuổi này, đó là:

  • Khám phá sức mạnh của bản thân
  • Chinh phục phụ nữ
  • Thu hút tiền bạc
  • Tiến dần hơn tới những thứ khiến bạn trở nên vĩ đại

Chúc bạn tìm được cuốn sách mình muốn đọc.

Your friend,

Lai H.

Đăng ngày 22/06/2022, 12 lượt xem

Từ khoá : top top list

Tin hay bạn đừng bỏ lỡ