Top 10 cuốn sách hay về tình bạn cho trẻ phát triển về tâm lý

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ nhỏ cần nên hiểu rõ được sự thiêng liêng của tình bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một tình bạn đẹp để gửi gắm và sẻ chia những vui buồn. Cùng Tikibook tìm hiểu ngay top 10 sách hay về tình bạn cho trẻ phát triển về tâm lý ngay nhé!

Bạn Bè Muôn Năm! (2019)

bạn bè muôn năm

Những mẩu truyện tranh ngắn duyên dáng và đáng yêu của nữ hoạ sĩ truyện tranh Liz Climo đã thành công thâu tóm những tinh túy những gì tinh túy nhất của tình bạn. Có được một tình bạn đẹp và ngọt ngào là điều hạnh phúc nhất thế gian. Cuốn sách rất phù hợp cho các bạn nhỏ từ 6 đến 11 tuổi. Bằng những hình vẽ sinh động, trong trẻo, hài hước cùng những lời thoại vui nhộn, cuốn truyện tranh này nhắc nhở các bé cần biết trân trọng những tình bạn mình đang có.

Những Câu Chuyện Về Tình Bạn (2017)

Những Câu Chuyện Về Tình Bạn

Ngay từ khi còn bé, việc các bé được đọc những câu chuyện đề cao những giá trị tốt đẹp là điều vô cùng quan trọng. Cuốn sách "Những câu chuyên về tình bạn" thực sự là một cuốn sách rất hay và hữu ích giúp các bé rèn luyện tâm lý.

Qua những mẫu truyện ngắn tôn vinh những đức tính khác nhau như tính trung thực, tình nhân ái, lòng dũng cảm, tinh thần trách nhiệm,... tình bạn cao quý hiện lên vô cùng chân thật và trong sách.

Những Câu Chuyện Ấm Áp Về Tình Bạn: Ngôi Nhà Trong Tuyết (2019)

Ngôi nhà trong tuyết

Cuốn truyện tranh Ngôi nhà trong tuyết dành cho trẻ từ 4 đến 8 tuổi. Đây là cuốn truyện nằm trong bộ sách “Những câu chuyện ấp áp về tình bạn” giúp các bạn nhỏ phát triển khả năng ngôn ngữ và học được nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Bambi tốt bụng luôn hết mình giúp đỡ bè bạn. Vì tấm lòng tốt bụng à cậu dành cho bạn bè nên cả nhóm bạn quyết định bí mật tổ chức một bữa tiệc tưng bừng trong rừng để mừng sinh nhật cho cậu. Điều này khiến Bambi vô cùng bất ngờ và xúc động. Câu chuyện nhỏ đề cao đức tính yêu thương, giúp các bé nhận ra: "Khi yêu thương người khác mình sẽ nhận được yêu thương".

Những Bài Học Về Tình Bạn Và Lòng Trung Thành (2012)

 • Ngày phát hành: 3/2012
 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • Thể loại: Rèn luyện nhân cách
 • Số trang: 168 (Bản tiếng Việt)
 • Nhà xuất bản: NXB Từ Điển Bách Khoa
 • Giá bìa: 36.000đ
 • Link mua sách: Fahasa.com

Những Bài Học Về Tình Bạn Và Lòng Trung Thành

Thêm một cuốn sách vô cùng sâu sắc xoay quanh chủ đề tình bạn vô cùng thiêng liêng và cao cả. Những câu chuyện sâu sắc, đầy xúc động trong quyển sách này sẽ cho chúng ta thấy được ý nghĩa sâu sắc của tình bạn, giúp ta hiểu được giá trị của những đức tính cao quý cần có trong tình bạn như trung thực, biết chia sẻ, quan tâm, thấu hiểu…

Thông điệp của quyển sách này là: Hãy trân trọng tình bạn, vì có một người bạn tốt là có một kho báu vô giá trong đời.

Những Câu Chuyện Ấm Áp Về Tình Bạn - Ngôi Nhà Đầy Bạn (2019)

Ngôi Nhà Đầy Bạn

Tiếp tục một cuốn sách thuộc bộ sách “Những câu chuyện ấp áp về tình bạn” mang tên Ngôi nhà đây bạn. Đây là cuốn truyện tranh dành cho trẻ 4 – 8 tuổi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Nội dung cuốn truyện tôn vinh đức tính yêu thương và sẻ chia.

Vào một ngày nọ, cơn bão to ập đến. Cả chuột sóc lẫn cóc nhỏ… đều mất cửa, mất nhà. Chẳng do dự, Bambi mời tất cả đến ở cùng mình, dù nhà rất chật và thật ít thức ăn. Vất vả chút, nhưng Bambi rất vui vì nhà tuyệt nhất chính là nhà đầy bạn. Câu chuyện ấm áp để em biết yêu thương và làm những điều tử tế.

Những Câu Chuyện Ấm Áp Về Tình Bạn - Ngôi Nhà Trên Sông (2019)

Ngôi Nhà Trên Sông

Cuốn Ngôi nhà trên sông giúp các bạn nhỏ biết quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh. Ngoài ra, cuốn sách còn tôn vinh đức tính dũng cảm của nhân vật Bambi.

Câu chuyện kể về một ngày đẹp trời, Bambi phát hiện ra: Trong nhà, ngoài vườn, không ở đâu có giọt nước nào cả. Hoá ra cả dòng sông đã hoàn toàn khô cạn. Bambi dũng cảm lên đường tìm nước cho mình và bè bạn. Trong cuộc phiêu lưu vô vàn mạo hiểm, Bambi đã học được biết bao điều hay và có thêm một người bạn mới.

Cô Bé Bọ Rùa Và Cậu Bé Ong Nghệ - Câu Chuyện Về Tình Bạn (2019)

Cô Bé Bọ Rùa Và Cậu Bé Ong Nghệ - Câu Chuyện Về Tình Bạn

Là 1 trong 06 cuốn sách vô cùng đáng yêu thuộc bộ sách “Cô bé Bọ Rùa" dành cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Cuốn sách kể về một cô bé có cá tính mạnh mẽ, sống trách nhiệm và luôn suy nghĩ tích cực mang tên Lulu.

Cuốn truyện kể về một lần gặp gỡ giữa Lulu và Sam - cậu bạn cùng lớp khi cô bé được mẹ dẫn đi chơi công viên. Thế nhưng khi chơi cùng nhau cả Lulu và Sam đều không chịu chơi những trò chơi mà đối phương muốn chơi. Từ chỗ tranh cãi nhau, cuối cùng hai bạn nhỏ đã biết cách dàn hoà và hợp tác cùng nhau.

7 Quả Mận Rừng - Câu Chuyện Đẹp Về Tình Bạn (2018)

 • Ngày phát hành: 2018
 • Tác giả: Đào Trung Uyên, Thông Nguyễn
 • Thể loại: Truyện tranh thiếu nhi
 • Số trang: 24 (Bản tiếng Việt)
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
 • Giá bìa: 25.000đ
 • Link mua sách: Fahasa.com

7 Quả Mận Rừng

Cuốn sách là một câu chuyện đẹp về các mối quan hệ xung quanh trẻ nhỏ. Sách phù hợp cho cha mẹ đọc cùng con trước giờ ngủ, dành riêng cho các bé mẫu giáo và học sinh lớp 1, 2. Cuốn sách làm nổi bật lên sự quan tâm, chia sẻ, nhường nhịn nhau giữa Khỉ và Thỏ qua hành động chia nhau 7 quả mận rừng.

Tình bạn - Friendship (Song Ngữ Việt - Anh) (2016)

 • Ngày phát hành: 2016
 • Tác giả: Hà Mi, Hồng Lam
 • Thể loại: Kiến thức bách khoa
 • Số trang: 32 (Bản tiếng Việt)
 • Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
 • Giá bìa: 35.000đ
 • Link mua sách: Fahasa.com

Tình bạn - Friendship

Với hình ảnh vô cùng ngộ nghĩnh và câu chuyện thật đáng yêu, bộ sách này giúp trẻ ham đọc, mở rộng vốn từ và phát triển khả năng ngôn ngữ. Cuốn sách này phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Cuốn sách mang đến cho người đọc cảm nhận về một tình bạn vô cùng đáng nhớ.

Đây là một câu chuyện vui về một cậu gấu trầm tư và một cậu vịt vô tư lự. Một tình bạn vững bền vượt qua mọi sự khác biệt về ngoại hình và tính cách.

Tớ Có Một Tình Bạn Muốn Cho Thuê (2020)

 • Ngày phát hành: 2020
 • Tác giả: Phương Tố Trân, Hách Lạc Mân
 • Thể loại: Truyện tranh thiếu nhi
 • Số trang: 40 (Bản tiếng Việt)
 • Nhà xuất bản: NXB Hà Nội
 • Giá bìa: 36.000đ
 • Link mua sách: Fahasa.com

Tớ Có Một Tình Bạn Muốn Cho Thuê

Tớ có một tình bạn muốn cho thuê là một cuốn sách rất sâu sắc về tình bạn và cũng là cuốn sách cuối cùng nằm trong top 10 cuốn sách mà Tikibook muốn giới thiệu đến bạn. Cuốn sách đề cao giá trị tình bạn - thứ tình cảm vô giá không thể dùng tiền để mua được. Nhân vật Khỉ Đột trong cuốn sách này đại diện cho một bạn nhỏ rất bình thường, cậu cô độc, không biết cách để kết bạn.

Vậy nên, Khỉ Đột mới áp dụng cách “cho thuê” tình bạn, cũng chính là “cho thuê” bản thân mình. Bằng cách này, cậu không những có bạn để chơi cùng mà còn kiếm được tiền, thật là một công đôi việc. Nhưng sau đó, cậu treo một tấm biển cho thuê tình bạn khác, và nó miễn phí vì cậu đã hiểu được tình bạn không thể dùng tiền để mua được.

Những câu chuyện về tình bạn trong những cuốn sách trên giúp bé học được những cử chỉ đẹp, những bài học hay và hành động tốt. Hy vọng rằng với top 10 cuốn sách hay về tình bạn cho trẻ phát triển về tâm lý trên sẽ giúp bạn tìm được cuốn sách ưng ý nhất cho bé nhà mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ngày 11/06/2021, 104 lượt xem