Ẩm Thực

Top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Cập nhật: 17/08/2022, 64 lượt xem

Hiện nay, ngoài những loại bánh trung thu truyền thồng như là bánh nướng và bánh dẻo thì còn có những loại bánh hiện đại vô cùng mới lạ. Với cách làm mới lạ, những chiếc bánh này tạo nên vị ngon thật lạ miệng được nhiều người yêu thích. Không cần tốn quá nhiều thời gian và nguyên liệu để chế biến như các loại bánh truyền thống, bánh trung thu rau câu được rất nhiều chị em tìm tòi và nghiên cứu. Bài viết dưới đây giới thiệu đến tất cả mọi người những công thức làm bánh trung thu rau câu ngay tại nhà. Hãy cũng khám phá ngay nhé.

Bánh trung thu rau câu nhân flan

bánh trung thu, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu ngon miệng, cách làm bánh trung thu, top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Nguyên liệu

 • Bột rau câu giòn.
 • Bánh flan.
 • Lá dứa.
 • Bột cacao.
 • Đường.
 • Sữa đặc.
 • Nước cốt dừa.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố thêm một chén nước và xay nhuyễn, sau đó lược lấy nước cốt.

Bước 2: Nấu rau câu

Để rau câu không bị chảy nước bạn cho bột rau câu vào nồi với khoảng 2 lít nước, khuấy đều rồi để trong 30 – 45 phút rồi bắt lên bếp. Vừa nấu vừa khuấy đều để cho bột rau câu tan hoàn toàn. Cho thêm 3 lá dứa để rau câu có vị thơm hơn. Khi nước sôi thì bạn cho khoảng 100g đường cát vào và khuấy đều để cho đường tan hết. Tiếp theo cho 100g sữa đặc và tiếp tục khuấy, cuối cùng bạn cho 100ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp.

Tiếp đó bạn múc một ít nước rau câu ra một nồi khác để xíu chúng ta đổ làm lớp cuối cùng.

Bước 3:  Đổ khuôn rau câu

Bạn chuẩn bị một cái khuôn có hình bánh trung thu để bắt đầu đổ rau câu. Múc một ít nước rau câu cho ra một cái tô, cho một vài muỗng lá dứa vào để có màu xanh lá rồi đổ lớp đầu tiên, nhớ là đổ mỏng thôi nha.

Đợi lớp đầu tiên nguội thì bạn đổ lớp rau câu thứ 2, bạn múc nước rau câu và cho một ít nước cốt dừa để có màu trắng đục. Cũng đổ một lớp mỏng, nếu bạn sợ bị tách lớp thì bạn lấy một cây tâm và đâm các lỗ trên lớp thứ nhất sẽ không bị tách lớp.

Lớp thứ 2 nguội thì bạn cho nhân bánh flan vào giữa, tiếp tục làm lớp thứ 3 với nước rau câu và bột cacao, nhớ dùng tăm đâm một số lỗ ở lớp thứ 2 để không bị tách lớp nhé. Lớp thứ 3 nguội thì chúng ta lại tiếp tục đổ lớp thứ 4 với rau câu nước cốt dừa. Lớp thứ 4 nguội thì bạn cho tiếp đến nước rau câu, mình cho phần nước rau câu này vào sau cùng để bảo vệ lớp rau câu nước cốt dừa không bị thiêu khi bỏ vào tủ lạnh.

Bước 4: Bạn để rau câu nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là có thể ăn được rồi.

Bánh trung thu rau câu milo

bánh trung thu, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu ngon miệng, cách làm bánh trung thu, top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Nguyên liệu

 • Bột rau cau dẻo 10 gr(1 gói) 
 • Bột milo 45 gr(3 gói nhỏ) 
 • Cà rốt 700 gr 
 • Sữa đặc 50 ml 
 • Nước 600 ml 
 • Đường 60 gr

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cạo lớp vỏ và rửa sạch cà rốt. Sau đó, cho cà rốt vào máy ép để lấy nước cốt cà rốt được khoảng 300ml.

Sau đó, bạn khuấy đều nước cà rốt với 30gr đường và 1 muỗng cà phê bột rau cau trong một cái nồi. Tiếp đó, đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ và khuấy đều liên tục, nêm nếm lại độ ngọt xem vừa miệng hay không? Và đun nóng khoảng 8 phút, hoặc cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Cuối cùng, đem đổ vào khuôn tròn để làm nhân trứng muối.

Bước 2:  Cho 600ml nước vào một cái nồi cùng với lượng bột rau cau còn lại, khuấy đều. Sau đó, bạn chia đều lượng nước này ra làm 2 và chứa riêng trong mỗi nồi khác nhau:

Nồi 1, bạn dùng để làm lớp vỏ rau cau milo bằng cách cho 30gr đường và 45gr bột milo, khuấy tan. Tiếp đó, đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ, đun nóng khoảng 8 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sệt.

Nồi 2 để làm lớp rau câu sữa.

Bước 3: Bắt nồi 2 lên bếp với ngọn lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi nước sôi mới cho thêm 50ml sữa đặc, rồi tiếp tục khuấy tan. Bạn nêm lại độ ngọt, nếu nhạt bạn có thể thêm sữa đặc hoặc đường, và đun cho đến hơi sệt.

Bước 4: Trước tiên, bạn lấy nhân trứng muối (được đổ khuôn bằng nước cà rốt) cho vào cái bát. Sau đó, bạn đổ lớp rau cau sữa vào khuôn bánh flan khoảng 1/2 khuôn, rồi đặt trứng muối vào ngay giữa, tiếp tục đổ lớp rau cau sữa sao cho phủ hết phần trứng muối.

Khi thực hiện xong, bạn đổ lớp rau cau milo vào khuôn bánh trung thu, sao cho phủ hết phần hoa văn và để cho bề mặt hơi se lại. Đồng thời, đợi cho khuôn rau câu bánh flan hơi nguội, bạn nhẹ nhàng lấy ra và đặt vào giữa khuôn bánh trung thu (đã được đổ lớp rau cau milo). Cuối cùng, đổ thêm lớp cau cau milo toàn bộ khuôn bánh.

Để nguội và bạn lấy rau cau Trung Thu, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi dùng.

Bánh trung thu rau câu phô mai kiwi

bánh trung thu, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu ngon miệng, cách làm bánh trung thu, top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Nguyên liệu

 • Bột rau câu giòn 14 gr 
 • Cà rốt 2 củ 
 • Sữa tươi không đường 150 ml(hoặc có đường tùy thích) 
 • Phô mai 3 miếng 
 • Kiwi 2 trái 
 • Đường trắng 180 gr

Cách làm

Bước 1: Bạn cạo lớp vỏ và rửa sạch cà rốt. Sau đó, cho cà rốt vào máy ép để lấy nước cốt cà rốt được khoảng 300ml. Sau đó, bạn khuấy đều nước cà rốt với 30gr đường và 4gr bột rau câu trong một cái nồi.

Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp với lửa nhỏ và khuấy đều liên tục, nêm nếm lại độ ngọt xem vừa miệng chưa rồi tiếp tục đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ thêm 3 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, đem đổ vào khuôn tròn để làm nhân trứng muối.

Bước 2: Bạn cho 200ml nước, 80gr đường, 5gr bột rau câu vào tô khuấy nhẹ tay cho tan. Tiếp đến bạn cho 3 miếng phô mai vào nồi, thêm 150ml sữa tươi và bắc lên bếp nấu cho đến khi phô mai tan trong sữa. Sau đó bạn cho hỗn hợp rau câu đã hòa tan vào nấu chung, khuấy nhẹ tay, đợi hỗn hợp sôi khoảng 3 phút bạn tắt bếp.

Bước 3: Kiwi bạn gọt vỏ thái miếng cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho kiwi đã xay cùng 450ml nước, 70gr đường, 5gr bột rau câu vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt. Khuấy nhẹ đều tay thấy sôi lăn tăn trở lại thì bạn mở lửa nhỏ, tiếp tục khuấy khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Bạn đổ 1 lớp thạch phô mai vào khuôn tròn bánh flan, để khoảng 20 phút rồi cho trứng muối (tức thạch cà rốt) vào chính giữa. Sau đó đổ thạch phô mai ngập lòng đỏ trứng và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau đó bạn đổ 1 lớp mỏng thạch kiwi vào khuôn bánh Trung Thu thêm 30 phút cho lớp thạch hơi đông thì cho miếng thạch phô mai vào chính giữa. Tiếp tục đổ thạch kiwi đầy khuôn. Tiếp đến, bạn cho khuôn rau câu Trung Thu vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 tiếng là chúng ta hoàn thành món bánh Trung Thu rau câu phô mai kiwi rồi!

Bánh trung thu rau câu trà sữa trân châu

bánh trung thu, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu ngon miệng, cách làm bánh trung thu, top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Nguyên liệu

 • Bột rau câu dẻo 10 gr 
 • Bột gạo 5 gr 
 • Bột năng 100 gr 
 • Bột ca cao 10 gr 
 • Sữa đặc 1 muỗng canh 
 • Sữa tươi có đường 100 ml 
 • Đường đen 3 muỗng canh 
 • Đường 250 gr 
 • Trà túi lọc 1 gói 
 • Nước sôi 80 ml 
 • Nước lọc 1 lít

Cách làm

Bước 1: Cho vào tô 100gr bột năng, 5gr bột cao, 10gr bột ca cao trộn thật đều hỗn hợp để khi nhào bột không bị chỗ trắng chỗ đen. Sau khi hỗn hợp đều vào nhau thì bạn cho từ từ 80ml nước nóng. Tiếp tục trộn bột và nhào bột thành một khối đồng nhất không dính tay.

Bước 2: Lăn bột thành một khối bột dài rồi cắt thành 4 khúc nhỏ. Tiếp đó, bạn lăn các phần bột đã cắt nhỏ thành sợi dài và cắt thành các viên bột nhỏ có độ dài 1cm. Làm như vậy để quá trình nắn trân châu được nhanh hơn.

Bạn lấy một vài viên bột sau đó dùng tay lăn đều để tạo hình tròn cho viên trân châu rồi cho vào trong rổ. Cho vào rổ một ít bột năng vào áo đều các viên trân châu rồi lắc nhẹ rổ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau.

Bước 3: Bắc lên bếp 1/2 nồi nước rồi đun cho nước thật sôi. Đổ các viên trân châu vào nồi, khuấy nhẹ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau. Luộc cho đến ki những viên trân châu nổi lên mặt nước thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm 3 phút.

Vớt trân châu ra tô, trong lúc trân câu còn nóng cho vào 3 muỗng canh đường đen rồi trộn đều cho đường tan ra. Sau đó để đường ngấm vào trân châu trong 30 phút.

Bước 4: Bắc lên bếp 1 lít nước rồi đun sôi. Tắt bếp rồi cho vào 1 gói trà túi lọc, đậy nắp lại trong vòng 15 phút để trà ra hết. Cho 250gr đường, 10gr bột rau câu vào một cái chén trộn đều để khi cho vào nồi sẽ không bị vón cục.

Mở nắp nồi, lấy túi trà lọc ra ngoài, đổ phần rau câu với đường vào trong nồi. Khi đổ vào bạn nhớ vừa đổ vừa khuấy đều. Bật lửa lớn đun cho đến khi sôi. Trong lúc nấu rau câu bạn lưu ý phải khuấy đều để tránh trường hợp rau câu dưới đáy nồi bị khét. Khi nước rau câu sôi bạn hạ nhỏ lửa và nấu thêm 2 phút nữa.

Chuẩn bị 4 khuôn rau câu Trung thu, sau đó cho phần nước rau câu đổ vào từng khuôn sao cho phần nước rau câu vừa tráng hết phần hoa văn, đợi đến khi phần nước rau câu đặc lại.

Bước 5; Phần nước rau câu còn lại trong nồi, bạn đổ vào 100ml sữa tươi, để lửa nhỏ và khuấy đều.Dùng muỗng ấn nhẹ trên bề mặt của phần rau câu trong khuôn để kiểm tra xem nó đã đông lại chưa. Sau đó, dùng tăm xăm xung quanh để khi đổ phần rau câu trà sữa vào chúng có thể kết dính lại với nhau.

Đổ nước rau câu trà sữa vào đến gần đầy khuôn. Trộn đều phần trân châu đã chuẩn bị rồi đổ vào trong khuôn. Mỗi khuôn bạn cho vào 1 muỗng canh trân châu đã chắt nước vào chính giữa. Cho thêm nước rau câu trà sữa vào cho đầy khuôn.

Bước 6: Sau khi rau câu đặc lại, bạn lật úp khuôn để lấy bánh rau câu ra. Thế là chúng ta đã hoàn thành món bánh Trung Thu rau câu trà sữa đường đen.

Bánh trung thu rau câu nhân bí đỏ

bánh trung thu, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu ngon miệng, cách làm bánh trung thu, top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Nguyên liệu

 • Bí đỏ 100 Gr
 • Bột rau câu 1 Gói
 • Lá dứa 5 Lá
 • Đường trắng 135 Gr
 • Đường đen 100 Gr
 • Sữa tươi 3 ml 

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch, cắt bí đỏ ra đun với 150gr nước và đường cho sôi, càng mềm càng tốt. Sau đó, đổ ra rây lọc lấy nước, bỏ bã.

Bước 2: Lấy nước bí đỏ đun với 170gr nước và bột thạch cho sôi. Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn, chờ đông lại thì cho ra đĩa.

Bước 3: Tiếp tục, đun nước, đường đen, bột thạch và lá dứa cho sôi rồi lại lọc lấy nước. Đổ thạch này vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh cupcake chờ đông.

Bước 4: Thả thạch bí đỏ tròn vào giữa và tiếp tục đổ thêm một lớp nước thạch màu đen lên trên, chờ đông.

Bước 5: Đun hỗn hợp thạch với phẩm màu xanh rồi đổ vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh trung thu. Chờ đông cho thêm lớp thạch đen vừa làm vào giữa và đổ nốt phần thạch màu xanh lên trên nữa là xong công đoạn rồi.

Bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ

bánh trung thu, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu ngon miệng, cách làm bánh trung thu, top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Nguyên liệu

 • Bột gelatine 3 Gr
 • Đường trắng 90 Gr
 • Đậu đỏ 250 Gr

Cách làm 

Bước 1: Đậu đỏ hấp chín, rồi xay nhuyễn cùng 50g đường và 50ml nước. Lọc qua rây rồi cho lên chảo sên cho hơi sệt lại.

Bước 2: Hòa tan 3g gelatine cùng 100ml nước cho đến khi tan hẳn. Trong một tô khác, cho 40g đường hòa tan cùng 200ml nước. Sau đó cho hỗn hợp gelatin vào hỗn hợp nước đường, tiếp tục khuấy đều.

Bước 3: Tiếp đến cho hỗn hợp gelatin vào khay bánh trung thu, đổ khoảng 1/2 khuôn rồi cho vào tủ lạnh trong 5 phút.

Bước 4: Cuối cùng rót hỗn hợp gelatin còn lại vào ngập khuôn và cho vào tủ lạnh chờ đông.

Bước 5: Khi bánh trung thu rau câu đông lại thì cẩn thận lấy ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức ngay cho mát lạnh nhé!

Bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

bánh trung thu, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu ngon miệng, cách làm bánh trung thu, top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Nguyên liệu

 • 1 gói bột rau câu
 • 300 gam khoai môn
 • 100 ml nước cốt dừa
 • 300 gam đường
 • 100 gam muối
 • 4 quả trứng gà muối
 • Lá dứa
 • Rượu trắng

Cách làm 

 • 1 gói bột rau câu
 • 300 gam khoai môn
 • 100 ml nước cốt dừa
 • 300 gam đường
 • 100 gam muối
 • 4 quả trứng gà muối
 • Lá dứa
 • Rượu trắng

Cách làm 

Bước 1: Làm nhân bánh

Khoai môn bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó đem hấp cho chín. Khi khoai còn nóng, sử dụng máy xay để tán nhuyễn ra rồi đổ ra tô. Cho khoảng 50 gam đường vào tô, trộn đều tay và để trong vòng 15-20 phút. Tiếp theo, bạn ngâm lòng đỏ trứng muối ở trong rượu gạo tầm 5 phút để khử nhanh mùi tanh rồi hấp cách thủy để trứng muối được chín hoàn toàn.

Đổ phần khoai môn vào trong chảo, thêm chút dầu ăn rồi đặt lên bếp, bật lửa, đun lửa nhỏ chừng 15 phút. Cho 1 bát nhỏ bột mì vào cùng, khuấy đều tới khi được hỗn hợp dẻo, mềm mịn và thơm. Sau đó, bạn chia nhân khoai môn ra thành nhiều phần khác nhau, để trứng muối ở giữa rồi nắn nhẹ tay sao cho phần khoai bọc kín phần trứng.

Bước 2: Làm rau câu

Hòa bột rau câu cùng nước lọc theo tỷ lệ 10 gam bột -1,5 ml nước, khuấy đều trong 5 phút để bột được tan hoàn toàn. Đun 800 ml nước, thêm nước rau câu và chuẩn bị 2-3 lá dứa vào cho thơm. Lưu ý, bạn nên đun với lửa lớn trong khoảng 10 phút, đến khi thấy nước sôi thì vớt bỏ phần bọt.

Chờ đến khi bột rau câu tan hết, bạn cho thêm 200 gam đường, 1/2 thìa cà phê muối vào khuấy đều tay. Cuối cùng, cho thêm 100 ml nước cốt dừa vào và tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Tạo hình bánh

Lấy rau câu ra và đổ 1/3 vào khuôn. Sau đó, đợi rau câu đông lại rồi đặt nhân khoai môn trứng muối vào giữa. Tiếp tục đổ 2/3 rau câu còn lại sao cho đầy khuôn rồi cho bánh vào tủ lạnh để rau câu nhanh đông lại. Sau 2 – 3 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức được.

Bánh trung thu rau câu nhân tiramisu

bánh trung thu, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu ngon miệng, cách làm bánh trung thu, top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Nguyên liệu 

 • 1 gói bột rau câu
 • sinh tố chanh leo
 • 25g bột ca cao
 • 1,2 lit nước sạch
 • 150g đường kính trắng
 • 200g đậu xanh
 • 40g bột cacao
 • 1 thìa canh dầu ăn
 • 150g kem phô mai
 • 50ml rượu rum
 • 15g bột bánh dẻo

Cách làm 

Bước 1:Đậu xanh ngâm vào nước 3 tiếng rồi rồi đãi sạch vỏ, thấy đậu mềm, nở to là được. cho đậu vào nồi, nấu cùng 1l nước sạch, đun đến khi cạn nước, đậu xanh chín nhừ. Xay nhỏ đậu xanh, dùng rây lọc để lấy hỗn hợp đậu thật mịn. thêm 15g bột bánh dẻo và dầu ăn vào cùng đậu xanh, sên đậu dưới lửa nhỏ đến khi hỗn hợp quện thành một khối dẻo, quánh thì tắt bếp.

Về phần ca cao hòa 40g bột ca cao với 50ml rượu, trộn thậy đều để ca cao không bị vón cục. Cho ca cao vào chảo sên cùng đậu xanh, trộn thật đều để hỗn hợp đậu xanh và ca cao quện đều với nhau. Sên trong 3 phút để giữ hương vị ca cao.

Đổ nhân ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào tủ lạnh 1 giờ. Lấy nhân ra, nhào lại một lần rồi chia nhân thành những viên nhỏ. Cắt kem phô mai thành những phần bằng ngau, bằng 1/4 nhân đậu xanh ca cao. Ấn phần nhân đậu xanh ca cao dẹt lại, cho miếng kem phô mai vào giữa, bọc kín lạ

Bước 2: Chọn khuôn thích hợp, thường chọn hình tròn, hình hoa, cá…

Bước 3: Hòa bột rau câu vào 1,2 lit nước sạch, khuấy tan, cho lên đun xôi, vừa đun vừa khuấy đều tay. Thêm 150g đường, đun đến khi thạch xôi lại, vớt bọt, tắt bếp. Chia thạch thành 2 phần bằng nhau , đổ 1 phần ra tô. Thêm vào tô 100 ml sinh tố chanh leo, khuấy đều.
Hòa 25g bột cacao vào 50ml nước, khuấy tan. Cho nước cacao vào nồi, đun xôi lại trong 2 phút.

Đổ một lớp thạch chanh leo ra khuôn( 1/3 chiều cao khuôn) đợi thạch đông lại.
Đặt viên nhân lên lợp thạch vừa đông, đổ thạch cacao phủ lên nhân đến đầy khuôn. Đợi thạch đông lại là có thể ăn được ngay.

Bánh trung thu rau câu nhân sầu riêng

bánh trung thu, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu ngon miệng, cách làm bánh trung thu, top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Nguyên liệu 

 • 350ml nước
 • 100ml sữa
 • 80g đường
 • 3 thìa bột thạch agar
 • 250g sầu riêng tươi, xay nhuyễn.
 • 1100 ml nước
 • 180g đường
 • 18g bột thạch agar
 • 300ml sữa tươi
 • Khuôn thạch hình bánh Trung thu

Cách làm 

Bước 1: Bạn tiến hành ngâm bột thạch trong nước khoảng 15 phút cho bột nở.

Sau đó bạn cho thêm đường vào và đun hỗn hợp trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều cho bột tan hết.

Bước 2: Bạn cho sữa tươi không đường vào đun cho tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn, nếu bạn muốn tạo thêm màu vàng bắt mắt cho bánh thì có thể cho thêm vào đấy một giọt màu thực phẩm màu vàng nhé.

Bước 3: Bạn tắt bếp, rồi cho nhân sầu riêng xay nhuyễn vào và khuấy đều lên. Bạn rót hỗn hợp ra khay sao cho độ dày của nhân chỉ khoảng 1cm vì phần nhân này phải mỏng vừa phải để có thể cho được vào khuôn.

Bước 4: Sau khi nhân nguội thì bạn cắt nhân thành từng miếng hình vuông sao cho phần nhân nhỏ hơn kích thước của khuôn bánh.

Bước 5: Bây giờ bạn tiến hành làm phần vỏ bánh nhé.

Bạn ngâm bột thạch vào nước cho thạch ngấm, sau đó đun sôi với đường và nước sao cho hỗn hợp tan đều hết.

Bạn thêm sữa vào đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Bạn đổ thạch vào khuôn, chú ý chỉ đổ tới nửa khuôn thôi nhé. Khi thạch se mặt thì bạn cho các phần nhân sầu riêng vào các ô và tiếp tục đổ nốt phần thạch còn lại vào đầy khuôn.

Bạn chú ý nếu như hỗn hợp thạch của bạn bị nguội và đông lại thì bạn nên đun lại nhé.

Để nguội rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tới 2 tiếng. Bánh đông bạn cho bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi nào.

Bánh trung thu rau câu caramen

bánh trung thu, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu ngon miệng, cách làm bánh trung thu, top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Nguyên liệu

  Bột rau câu trắng: 12g

  Caramen: 5 hộp

  Đường kính trắng: 350g

  Sữa đặc: 1 hộp

  Lá dứa: 120ml (hoặc các loại rau củ tạo màu như cà rốt, thanh long, củ dền…)

  Khuôn làm bánh trung thu rau câu

Cách làm 

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch lá dứa và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho lá dứa vào máy sinh tố cùng với nước rồi xay thật nhuyễn. Lọc lá dứa qua rây để làm sạch những tạp chất của lá dứa và bảo quản dung dịch trong ngắn mát tủ lạnh.

Bước 2: Cho bột rau câu trắng và nước vào rồi khuấy thật đều. Bắc nồi lên bếp cho hỗn hợp bột rau câu vừa pha chế ở trên vào và thêm đường khuấy đều cho tan. Cuối cùng cho thêm 1 ống vani vào để có hương vị thơm ngon đặc trưng.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm bánh trung thu rau câu caramen thơm ngon, bạn lấy phần nhân bánh caramen trong hộp ra nhẹ nhàng để tránh bị vỡ. Sau đó, đổ bỏ phần nước caramen đi để bánh trung thu không bị ướt khi đổ vào trong khuôn.

Bước 4: Dùng vá múc dung dịch rau câu vừa nấu ở trên ra cốc rồi thêm dung dịch lá dứa vừa xay trộn đều. Đổ dung dịch vào khuôn để tạo hình cho bánh. Đây là lượt đổ lớp bánh đầu tiên trong khuôn.

Bước 5: Kiểm tra thấy rau câu se lại thì cho tiếp nhân caramen vào giữa lớp thạch. Với lớp bánh thứ hai này bạn có thể cho thêm hỗn hợp lá dứa và sữa để có hương vị béo ngậy hơn. Khi lớp rau câu lá dứa trong khuôn đông đặc thì bạn pha thêm lớp thứ hai đổ cho đầy khuôn bánh.

Bước 6: Đợi cho lớp bánh rau câu được nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong làm bánh trung thu rau câu nhân lá dứa ngon và đẹp mắt rồi đó.

Bánh trung thu rau câu nhân matcha

bánh trung thu, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu ngon miệng, cách làm bánh trung thu, top 11 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon mới lạ ngay tại nhà.

Nguyên liệu

  Bột thạch làm rau câu: 1 gói

  Bột matcha: 5g

  Sữa tươi: 250ml

  Bánh kem caramen: 10 chiếc

  Khuôn làm bánh trung thu: 10 chiếc

Cách làm 

Bước 1: Phần nhân bánh

Đối với phần nhân bánh bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn tùy theo sở thích. Nếu tự làm bạn có thể dùng gói bột caramen chuyên dùng để làm bánh và thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì rất đơn giản. Pha gói bột carmen và bột làm bánh cùng với nước rồi cho vào khuôn là được.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Tiếp theo là tới công đoạn làm vỏ bánh. Cho bột matcha vào bát và thêm nước sôi vào khuấy đều để khoảng 15 phút. Đợi cho bột trà xanh lắng đọng dưới đáy bát thì gạn lấy phần nước trong ở trên.

Sau đó lấy một cái bát khác, cho gói bột rau câu vào thêm khoảng 300ml nước lọc khuấy đều để trong ngăn mát của tủ lạnh. Sau 20 phút lấy hỗn hợp trên cho thêm 1,5 lít nước đun sôi khuấy đều. Khi nước sôi thì cho thêm đường phèn vào và tiếp tục khuấy tan, đổ nước trà xanh vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng cho thêm sữa tươi vào khuấy đều là xong.

Bước 3: Hoàn thành

Cuối cùng, bày các khuôn làm bánh trung thu rồi từ từ đổ hỗn hợp sao cho ngập khoảng 1/3 khuôn là được. Đợi khoảng 5 phút cho bánh đông lại thì tách lớp kem caramen ra khỏi hộp và đặt giữa khuôn bánh. Rót hỗn hợp làm vỏ bánh rau câu matcha vào đợi cho đông là xong.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh trung thu rau câu caramen ngon hấp dẫn rồi đó. Những chiếc bánh trung thu rau câu không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đó.

Trên đây là những công thức làm món bánh trung rau câu vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy bắt tay vào làm thử ngay cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc mọi người thành công.