Châu Á

Top những loại bánh mì được du khách yêu thích nhất khi đến Châu Á

Kare pan, Nhật Bản

khám phá, top những loại bánh mì được du khách yêu thích nhất khi đến châu á

Đây là một món phổ biến ở Nhật : bánh mì Kare Pan ( Curry Bread ). Kare pan đc làm chín bằng cách chiên qua chảo dầu, bên ngoài vỏ bánh được phủ một lớp vụn bánh mì giòn thơm, nhân bên trong là cà ri.

Kare được yêu thích ở xứ sở mặt trời mọc đến mức Nhật Bản tạo hẳn ra một nhân vật siêu anh hùng mang tên loại bánh này, Karepanman. Nhân vật này chuyên chống lại những kẻ phản diện bằng cách bắn ra các luồng cà ri nóng như lửa đốt.

Shao Bing, Trung Quốc

khám phá, top những loại bánh mì được du khách yêu thích nhất khi đến châu á

Món bánh đặc trưng của ẩm thực phía bắc Trung Quốc gồm nhiều lớp bột mì bao lấy phần nhân, bên ngoài rắc đầy hạt vừng. Chuyên gia làm bánh shaobing xoay và tát bột mỏng đến mức thành phẩm có đến 18 lớp vỏ. Bánh có nhiều loại nhân như bột mè đen, đậu đỏ, thịt bò om, thịt hun khói…

Luchi, Bangladesh

khám phá, top những loại bánh mì được du khách yêu thích nhất khi đến châu á

Đây là những chiếc bánh phồng làm từ bột mì, được chiên vàng ruộm, vỏ mỏng. Chúng là sự kết hợp hoàn hảo cho món cà ri thơm lừng của đất nước này. Luchi cũng là sự lựa chọn phổ biến cho bữa sáng của người dân địa phương, ăn kèm cà ri khoai tây trắng. Du khách có thể bắt gặp chiếc bánh này ở mọi quầy hàng vỉa hè ở thủ đô Dhaka.

Bolani, Afghanistan

Bánh được nướng trong lò có tên gọi là Tandoor.  Bánh mì Bolani có lớp vỏ rất mỏng và có thể được nhồi với nhiều thành phần khác nhau như khoai tây, rau bina, đậu lăng, bí ngô hoặc tỏi tây

Roti gambang, Indonesia

Đường thốt nốt và quế mang lại vị ngọt nhẹ, thơm cho roti gambang, một loại bánh mì mềm, là món ăn truyền thống được yêu thích tại các tiệm bánh Jakarta. Gambang là một loại nhạc cụ dân tộc, có hình dáng giống chiếc bánh mì nâu này.

Sangak, Iran

Bánh mì có tên là Sangak hay Naan-e sangak hoặc Naan sangak. Sangak một dạng bánh mì phẳng dẹt có hình chữ nhật hay tam giác. Khi ăn tùy theo món thì cắt ra theo ý muốn.Tên bánh mì có nguồn gốc từ “vật liệu“ dùng để nướng trong lò. Tiếng Ba Tư Sang có nghĩa là đá hay sỏi. Sangak là một ít đá. Cho nên bánh mì Sangak còn được gọi là bánh mì đá. Nan-e sangak là bánh mì truyền thống của Iran được làm bằng bột mì nâu.

Roti Canai, Malaysia

Bánh mì dẹt Roti có thể đến Malaysia theo những người nhập cư Ấn Độ, nhưng đất nước này đã biến tấu nó thành món bánh mì béo ngậy của riêng mình. Bánh được nướng trên vỉ nóng hổi và thơn sực nức mùi bơ. Chúng được các thực khách đánh giá là món ăn không thể cưỡng lại khi ăn kèm nước chấm và cà ri Malaysia. Chúng cũng có thể bọc bên ngoài miếng chuối chín ngọt, hoặc trứng rán.

Non, Uzbekistan

Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh mì vàng ruộm, thơm ngào ngạt này tại các khu chợ bánh mì nổi tiếng dọc đất nước, ví dụ như chợ Chorsu tại thủ đô Tashkent. Loại bánh này có nhiều kích thước, từ nhỏ bằng một chiếc đĩa, cho tới to hơn lốp xe bus. Còn theo Today Salam Web, khi bạn được mời đến một gia đình người địa phương ăn tối và được phục vụ món Non, không nên dùng dao để cắt. Hành động này được coi là mang đến điềm xui. Thay vào đó, bạn nên dùng tay để xé bánh.

Đăng ngày 22/06/2022, 10 lượt xem