Quảng Bình

Trải nghiệm Tour thám hiểm Sơn Đoòng Quảng Bình

Trải nghiệm Tour thám hiểm Sơn Đoòng Quảng Bình sẽ là nội dung tiếp theo mà chúng mình muốn gửi đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Bình. Từ lâu, Sơn Đoòng đã là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất không chỉ với du khách trong nước mà cả với bạn bè quốc tế yêu thích khám phá hang động.

Tour Sơn Đoòng

Nội dung bài viết bao gồm: Giới thiệu về Tour Sơn Đoòng, Tour Sơn Đoòng có gì và Tham gia Tour Sơn Đoòng cần lưu ý những gì.

1. Giới thiệu về Tour Sơn Đoòng

Trong những năm qua, Tour thám hiểm Sơn Đoòng đã được biết đến như một trong những tour du lịch độc đáo nhất Thế giới. Tạp chí nổi tiếng National Geographic Adventure của Anh đã bình chọn Thám hiểm Sơn Đoòng là hành trình thám hiểm tuyệt vời nhất Thế giới năm 2014.

trải nghiệm tour thám hiểm sơn đoòng quảng bình

Nguồn: Sưu tầm

Năm 2019, đài truyền hình Dave TV của Anh bình chọn Thám hiểm Sơn Đoòng đứng thứ 05 trong số 20 cuộc thám hiểm vĩ đại nhất hành tinh. Yếu tố tạo nên sự độc đáo cho hành trình khám phá Sơn Đoòng chính là sự kỳ vĩ, hùng vĩ của hệ thống hang động, hệ sinh thái bên trong hang bao gồm cả rừng nhiệt đới có người ở dưới lòng đất.

Bên cạnh đó, tờ Daily Mail của Anh cũng vinh danh hang Sơn Đoòng là khu cắm trại ấn tượng nhất Thế giới năm 2017. Trong hành trình chinh phục Sơn Đoòng, các bạn sẽ nghỉ qua đêm ba khu cắm trại khác nhau.

2. Tour Sơn Đoòng có gì

Hành trình tour thám hiểm Sơn Đoòng bao gồm hai đêm lưu trú tại khách sạn địa phương trước và sau chuyến tham quan và 3 đêm cắm trại trong hang trong suốt chuyến đi.

Các địa điểm cắm trại trong Tour Sơn Đoòng sẽ bắt đầu từ Hang Én là hang đầu tiên của chuyến đi trước khi vào hang Sơn Đoòng. Cắm trại đêm thứ hai các bạn sẽ cắm trại gần Hố Sụt 1, cách cửa hàng Sơn Đoòng 03km.

trải nghiệm tour thám hiểm sơn đoòng quảng bình

Nguồn: Sưu tầm

Cắm trại đêm thứ ba gần Hố Sụt 2 đây là một khu rừng nguyên sinh dưới lòng đất. Điểm độc đáo chung của cắm trại trong hành trình khám phá Sơn Đoòng:

Khu cắm trại được dựng lều trên nền đất cát bên trong hang động lớn. Các địa điểm cắm trại gần Hố Sụt nên nhận được ánh sáng bên ngoài để du khách đến khu cắm trại không cần lo lắng về ánh sáng.

Tất cả các khu cắm trại đều có tầm nhìn tuyệt vời, khu cắm trại gần miệng núi lửa và có ánh sáng bên ngoài, giúp các bạn có đủ ánh sáng mà không cần sử dụng đèn khi ở trong hang.

Trại được trang bị hệ thống lều trại sạch sẽ, hệ thống pallet chống ẩm tạo cảm giác thoải mái cho các bạn. Khu ăn uống sạch sẽ, có bàn ghế ngồi, thư giãn và uống một tách trà hoặc cà phê trong khi ngắm bình minh hoặc hoàng hôn từ cửa hang.

Hệ thống nhà vệ sinh là loại tự hoại rất tiện lợi, thân thiện với môi trường, sạch sẽ, chỗ ngồi thoải mái và nơi rửa tay sạch sẽ. Nhà vệ sinh ủ trong hang sử dụng trấu để khử mùi thay vì dùng nước như nhà vệ sinh gia đình.

Tất cả rác thải sau đó sẽ được đóng gói và vận chuyển ra khỏi hang, trại nằm trong hệ thống hang động rộng lớn, được bố trí vị trí an toàn khi có mưa lũ bất ngờ. Khu cắm trại nằm trong hang nên nhiệt độ luôn ở mức 22 – 25 độc C vào mùa hè và 16 – 20 độc C ngoài trời vào những tháng lạnh hơn.

3. Tham gia Tour Sơn Đoòng cần lưu ý những gì

Vì lý do an ninh, các bạn phải thông báo cho hướng dẫn viên hoặc chuyển gia bảo vệ nếu các bạn muốn rời khỏi khu cắm trại vào bất cứ thời điểm nào dù ngày hay đêm. Các bạn chỉ có thể rời khỏi khu cắm trại khi có hướng dẫn viên hoặc trợ lý an ninh đi cùng.

Các bạn không nên bơi trong suối hoặc hồ mà không có sự giám sát của người hỗ trợ an toàn. Nếu các bạn muốn bơi một mình thì phải báo cho hướng dân viên biết. Kể cả có những người có kinh nghiệm bơi lội, đều phải mặc áo phao khi tắm biển.

trải nghiệm tour thám hiểm sơn đoòng quảng bình

Nguồn: Sưu tầm

Không nên cười, nói hoặc la hét ở khu cắm trại hoặc bên ngoài, không sử dụng loa ngoài để nghe nhạc. Điều này ảnh hưởng đến đời sống của động vật rừng và hang động.

Không đặt tên, vẽ hoặc đánh dấu mặt đá, cây cối, bãi cát, thành tạo đá vôi hoặc kẻ trộm trong chuyến tham quan. Không mang rượu bia lên xe khi chưa thông báo với hướng dẫn viên. Tránh uống quá nhiều vào đêm cắm trại vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn vào ngày hôm sau.

———————————————————

Trải nghiệm Tour thám hiểm Sơn Đoòng Quảng Bình đã được chúng mình giới thiệu đến các bạn trong bài viết về du lịch Sơn Đoòng hôm nay. Chúng tôi mong rằng trải nghiệm nay sẽ là trải nghiệm du lịch thú vị và để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong bạn.

Đăng bởi: Nguyễn Diễm Thư