Đắk Lắk

Trekking rừng khộp Bản Đôn – Một trải nghiệm đáng nhớ

Trekking rừng khộp Bản Đôn – Một trải nghiệm đáng nhớ là nội dung mà chúng mình muốn các bạn không nên bỏ qua trong chuỗi bài viết về du lịch Buôn Đôn. Rừng khộp là một bức tranh thu hút tựa như trời Âu mà các bạn nên một lần trải nghiệm.

Khu du lịch Bản Đôn

Bài viết bao gồm các nội dung: Trekking rừng khộp Bản Đôn cần chuẩn bị những gì, Hành trình Trekking rừng khộp Bản Đôn và Trekking rừng khộp Bản Đôn cần lưu ý những gì.

1. Trekking rừng khộp Bản Đôn cần chuẩn bị những gì

Khu rừng này nằm trong vường quốc gia Yok Don trên biên giới Việt Nam và Campuchia nên việc di chuyển bị hạn chế. Cách duy nhất là đi Buôn Đôn qua Buôn Ma Thuột.

Các bạn rong ruổi hàng chụ cây số trên những con đường mòn đầy cảm hứng giữa những cánh rừng hoang vắng dưới những tán cây xanh mát. Nếu muốn, các bạn có thể đậi xe vào lề đường, gập ghế lại và tự pha một tách cà phê bằng dụng cụ của mình.

trekking rừng khộp bản đôn – một trải nghiệm đáng nhớ

Nguồn: Sưu tầm

Đến nơi, các bạn sẽ được chào đón cực kỳ nồng nhiệt và thưởng thức một mâm cơm có những món ăn đặc sản như cá lắng và rau rừng. Do đó, các bạn không cần phải chuẩn bị gì nhiều chỉ cần mang theo những đồ cần thiết như nước, dụng cụ y tế cơ bản.

2. Hành trình Trekking rừng khộp Bản Đôn

Các bạn đi bộ tầm 15 km trong rừng, với cơm nắm muối vừng cùng băng qua những con suối, cắm trại và vào rừng kiếm củi, nấu cơm lam, nướng thịt, cá suối cho bữa tối của mình.

Các bạn sẽ có một ngày đầy bận rộn và thử thách nhưng là một thử thách vô cùng hấp dẫn và nhiều cung bậc cảm xúc. Dù đã thử qua rất nhiều chặng đường rừng với các trải nghiệm trekking tại Hoàng Liên, Sapa, tà Xùa nhưng trekking xuyên rừng khộp Yok Don lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

trekking rừng khộp bản đôn – một trải nghiệm đáng nhớ

Nguồn: Sưu tầm

Khách với rừng nhiệt đới, rừng thường xanh, rậm và ngập mặn. Yok Don là khu rừng khộp duy nhất còn sót lại ở Việt Nam với các mùa xanh tươi và thay đổi theo mùa như rừng ôn đới.

Từ tháng 12 đến tháng 02 hàng năm, cả khu rừng được nhuộm vàng lá khô phủ đầy mặt đất như những chiếc bánh tráng vàng nâu. Khi mùa mưa kết thúc vào tháng 05 toàn bộ khu rừng được bao phủ bởi màu xanh tươi mát.

Phần lớn khách du lịch nước ta đều trực tiếp đến khu cắm trại bằng ô tô, thuyền hoặc voi để đỡ mất sức. Tuy nhiên, hãy cùng trải nghiệm chặng đường này bằng chính đôi chân của bạn một lần nhé!

3. Trekking rừng khộp Bản Đôn cần lưu ý những gì

  • Rèn thể lực

Để rèn luyện sức bền, các bạn nên dành 15 đến 30 phút đi bộ nhẹ nhàng hoặc chạy bộ mỗi ngày. Tại thời điểm này, cơ thể của các bạn sẽ thích nghi với chuyển động và tránh các tình huống dễ bị chuột rút và mệt mỏi do di chuyển đột ngột.

  • Lựa chọn thời gian trekking

Mùa thu đến đầu mùa đông được các chuyên gia khuyến khích để tiến hành các hoạt động như trekking, khi trời không quá lạnh cũng không quá nóng. Khi trời nóng, các bạn rất dễ bị say nắng, đổ mồ hôi nhiều và thể lực giảm nhanh, khó đạt được thể lực phục vụ cho chuyến đi.

trekking rừng khộp bản đôn – một trải nghiệm đáng nhớ

Nguồn: Sưu tầm

  • Trang phục phù hợp

Trang phục tốt nhất để đi phượt là áo sơ mi nhanh khô. Giày leo núi nên lớn hơn cỡ giày thông thường của các bạn từ 0.5 – 01 cỡ. Đi bộ nhiều, dồn toàn bộ lực lên đôi chân của các bạn và chúng sẽ hơi sưng lên. Do đó, các bạn cần đôi giày rộng để giữ cho đôi chân thoải mái.

———————————————-

Trekking rừng khộp Bản Đôn – Một trải nghiệm đáng nhớ là nội dung mà chúng mình giới thiệu đến các bạn trong bài viết về du lịch Bản Đôn hôm nay. Chúng tôi tin chắc rằng đối với những người yêu thích đi bộ đường dài đây sẽ là hoạt động thú vị.

Đăng bởi: Theodore Nguyễn

Từ khoá : trải nghiệm trekking