10 trình duyệt web tốt nhất cho Android 2017

Trình duyệt web là một cánh cửa mở ra thế giới Internet cho bạn, kết nối bạn với mọi người xung quanh. Hãy cùng Tikibook điểm qua danh sách top 10 trình duyệt web tốt nhất cho Android 2017 để từ đó người dùng sẽ có sự lựa chọn thích hợp cho nhu cầu và thiết bị của mình.

Mục lục

Naked

Trình duyệt Naked chỉ chiếm 200KB trong điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nó là một trình duyệt mang lại cảm giác mượt mà bất ngờ với tốc độ cao mà không hề tốn tài nguyên RAM khi sử dụng. Các trang web được tải cực nhanh, giao diện dành cho người dùng tiện ích và thân thiện. Đây là một điều tuyệt vời dành cho những người sử dụng những chiếc điện thoại cũ với bộ nhớ không nhiều mà mong muốn sử dụng một trình duyệt nhiều tính năng và không hao mòn máy.

Tải trình duyệt này tại trang web: www.appvn.com/android/details?id=com.fevdev.nakedbrowserpro

Naked
Naked

UC Browser

UC Browser là một trình duyệt đã thu hút hơn 10 triệu lượt người dùng Android tải về. Điểm nổi bật nhất của UC Browser là trình quản lý tập tin và quản lý tốt quá trình tải xuống cho phép bạn dễ dàng truy xuất tập tin trên thiết bị và thông báo dung lượng lưu trữ đã dùng. Còn trình quản lý tải cho phép tải nhiều tập tin một lúc và chạy nền, đồng thời vẫn có thể tiếp tục tải xuống được khi gặp sự cố về Internet.

Tải trình duyệt này tại trang web: www.vi.ucweb.com/

UC Browser
UC Browser

Mercury

Trình duyệt Mercury nay đã có thêm phiên bản mới dành cho dòng điện thoại Android. Trình duyệt này nổi bật với nhiều tính năng mang tính ứng dụng cao như: trình chặn quảng cáo, chế độ riêng tư và đặt mật khẩu, xóa lịch sử và cookies để đảm bảo cho sự riêng tư và an toàn của khách hàng. Đặc biệt là tính năng tự động chuyển màn hình màu từ sáng sang tối để phù hợp với thời gian sử dụng là ngày hay đêm. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều các tính năng khác để trở thành một trình duyệt ổn định và an toàn.

Tải trình duyệt này tại trang web: www.mercury1.software.informer.com/3.7/

Mercury
Mercury

Ghostery

Ghostery là trình duyệt web an toàn và khá nhẹ dành cho thiết bị chạy hệ điều hành Android. Với kích thước khoảng 2MB, bạn có thể tha hồ lướt web tốc độ cao mà không để lại dấu vết nào trên Internet. Ghostery là một trong 10 trình duyệt tốt nhất dành cho người dùng Android bên cạnh các trình duyệt phổ biến  như Chrome, Opera, Firefox,... Bên cạnh tính năng nổi bật trên, trình duyệt web Ghostery cũng mang đầy đủ tính năng của một trình duyệt web thông thường. Thật dễ dàng để cấu hình và sử dụng, cho phép bạn duyệt web trên di động với thời gian tải nhanh và hoàn toàn bảo mật, trình duyệt web Ghostery được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Tải trình duyệt này tại trang web: www.ghostery.com/fr/products/

Ghostery
Ghostery

Opera Mini

Trình duyệt Opera Mini dành cho Android cho bạn làm mọi thứ bạn muốn trực tuyến trên mạng mà không lãng phí gói dữ liệu của bạn. Nó là một trình duyệt nhanh, an toàn mà giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dữ liệu. Trình duyệt dành cho Android của bạn cần làm được nhiều hơn là chỉ hiển thị các trang web. Opera dành cho Android giờ đây có nguồn cấp tin tức tích hợp giúp bạn tìm được nhiều nội dung mà bạn yêu thích hơn. Đồng thời, nó cũng tiết kiệm dữ liệu bằng cách chặn quảng cáo, nén video và hình ảnh.

Tải trình duyệt này tại trang web: www.opera.com/vi/mobile/mini/android

Opera Mini
Opera Mini

Maxthon

Đây là trình duyệt dựa trên nền tảng đám mây và hỗ trợ rất nhiều phiên bản cho máy Mac, Windows, iOS, Kindle Fire và Windows Phone. Trên màn hình chính của trình duyệt Maxthon dành cho Android, người dùng có thể nhanh chóng truy cập các trang ưa thích cùng một loạt trang có tên là “NewsBites. Người dùng có thể tự chỉnh sửa và di chuyển các trang này. Bên cạnh việc hỗ trợ video Flash, Maxthon cũng có nhiều tiện ích khác như các tính năng chụp màn hình, RSS Reader và sao lưu Bookmark. Ngoài ra, Maxthon còn trang bị chế độ Fetch Mode giúp tự động tải và chạy nền trang tiếp theo trong một trang web. Chỉ cần nhấn nút Forward thì người dùng không phải đợi lâu.

Tải trình duyệt này tại trang web: http://www.maxthon.com/

Maxthon
Maxthon

Flynx

Trình duyệt Flynx hoạt động như một cửa sổ riêng biệt, mỗi cửa sổ mặc định sẽ thu nhỏ vào trong một nút bong bóng hình tròn trôi nổi trên màn hình. Bạn có thể mở thêm link nào đó bất kỳ mà không lo phải thoát app đang dùng. Chỉ cần bạn click vào nút bong bóng, cửa sổ mà bạn đang dùng dang dở sẽ hiện ra đầy đủ mà không cần tải lại nội dung. Ngoài ra, bạn có thể tự ý di chuyển vị trí của các nút, giống như Chat Head của Facebook Messenger đang sử dụng.

Tải trình duyệt này tại trang web: www.apk4fun.com/apk/26060/

Flynx
Flynx

Chrome

Là một trình duyệt được phát triển bởi Google, Chrome hoạt động rất trôi chảy và rất dễ sử dụng. Chỉ cần vuốt nhẹ là chúng ta có thể đóng các tab không muốn xem hoặc kéo xuống để mở một tab mới. Điểm nổi bật của trình duyệt này là nó có thể cài đặt trên máy tính và thiết bị di động một cách dễ dàng. Ngoài ra, người dùng có thể đồng bộ các thẻ, danh sách trang web yêu thích giữa các nền tảng khác nhau. Bên cạnh đó, Chrome còn hỗ trợ tính năng tự động đồng bộ, điền mật khẩu giữa các thiết bị, tích hợp chế độ ẩn danh nhằm đảm bảo cho những thông tin riêng tư của người dùng. Đặc biệt là tính năng WebRTC hỗ trợ truyền video và audio qua web.

Tải trình duyệt này tại trang web: www.google.com/intl/vi/chrome/browser/beta.html

Chrome
Chrome

Dolphin Browser

Dolphin Browser là trình duyệt Android được nhiều người sử dụng vì có nhiều ưu điểm vượt trội các trình duyệt khác. Dolphin Browser sở hữu khả năng duyệt web cực nhanh, tính năng mạnh mẽ và tính tùy biến cao. Dolphin Browser giúp người sử dụng thao tác một cách dễ dàng và tiện ích với các thiết lập tùy chỉnh, điều khiển bằng giọng nói, thao tác thông qua cử chỉ, tắt quảng cáo, chế độ thay đổi theme và chia sẻ không giới hạn. Được đánh giá cao, Dolphin Browser hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành một trong những trình duyệt tốt nhất hiện nay.

Tải trình duyệt này tại trang web: www.appvn.com/android/details?id=mobi.mgeek.TunnyBrowser

Dolphin Browser
Dolphin Browser

Firefox

Trình duyệt Firefox cho phép người dùng đồng bộ tất cả dữ liệu và các thiết lập như danh sách bookmark, mật khẩu, lịch sử duyệt web,... Firefox cũng hoạt động trên nhiều nền tảng và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị với nhau. Firefox dành cho thiết bị Android vẫn cung cấp hỗ trợ Flash. Ngoài ra, người dùng còn có thể dễ dàng thực hiện thao tác chặn các mẫu quảng cáo và trong tương lai Firefox sẽ kích hoạt tính năng WebRTC như Chrome.
Một điểm đáng lưu ý trên trình duyệt Firefox đó là chế độ Reader Mode, giúp loại bỏ những phần mà người dùng không quan tâm và chỉ giữ lại phần văn bản để dễ đọc hơn. Còn chế độ Guess Session Mode cho phép bạn mượn smartphone của người khác để truy cập web mà không sợ bị mất dữ liệu của mình.

Tải trình duyệt tại trang web: www.mozilla-firefox.vi.softonic.com

Firefox
Firefox