11 Trò nghịch phá kinh điển của tuổi học trò

Cái thời học trò ai đã từng? Chẳng tự nhiên mà người ta nói "thứ ba học trò". Cái tuổi ô mai ấy đã tạo ra biết bao nhiêu trò quậy phá chỉ học sinh mới làm. Ấy thế mà nó lại là mảnh ký ức đẹp, sáng trong và đáng nhớ nhất trong cuộc đời chúng ta. Nhân dịp "ngày nhà trò" Việt Nam hãy cùng Tikibook điểm lại những trò quậy phá kinh điển nhất của "lũ quỷ" nhé!

Nhắc bài

Đoán khẩu hình mình cũng là một năng khiếu. Đứa nào có khả năng đoán tốt thì coi như kiểm tra bài cũ dễ như ăn cơm vậy. Việc của bạn chỉ là lên bảng và nhìn xuống lớp (nhớ đảo mắt đôi lần để tránh bị phát hiện nhé) việc còn lại cứ để những đứa học bài rồi lo. 

Chỉ khổ cho những đứa đã không bài lại cũng không hiểu được đứa ngồi dưới nhắc gì. Và thế là một loạt những câu chuyện dở khóc dở cười được sinh ra.

Nhắc bài
Nhắc bài

Nhắc bài
Nhắc bài

Giở trò với thằng bạn thân

Bạn thân ư? Chính xác đây là đối tượng mà mọi thằng khác trong nhóm nhòm ngó để giở trò. Người ta bảo chớ có tin ai hết nhất là cái thằng bạn thân. Đang ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ thơ mộng, bất thình lình trời đất tối sầm và một trận "mưa đòn" từ đâu đến không kịp trở tay. Mặc quần là phải xem xét đến các mối nguy hiểm đang rình rập nhé! Thư tình là phải đưa tận tay chứ đừng nhờ gửi nếu không hậu quả sẽ khó lường. Không ai biết được điều gì sẽ xảy ra cho cái mông đáng thương của bạn đâu,.. Còn vô vàn trò mà hội những thằng bạn thân sẽ khiến bạn phải thốt lên đấy. 

Giở trò với thằng bạn thân
Giở trò với thằng bạn thân

Giở trò với thằng bạn thân
Giở trò với thằng bạn thân

Đi học muộn

Đủ các chiêu trò mà đám học trò có thể nghĩ ra. Khi tứ tốc phi đến lớp sau giấc ngủ đến "9 con sào", đảm bảo não bạn hoạt động nhanh hơn dẫn đến kế sách cũng nhiều hơn, hệ thống hơn và chuyên nghiệp hơn. Bước một, cửa ái bác bảo vệ, đơn giản thôi mà, bật tường. Bước hai, lẻn vào lớp, chứ còn gì nữa, đi giật lùi. Và đó là lý do tại sao người ta gọi "lũ quỷ".

Đi học muộn
Đi học muộn

Trao thư tình trong lớp

"Đang rối tung lên vì học hành mà cứ phải là cái địa chỉ trung gian là máy tự động 2 chiều cho anh chị ấy nhắn gửi yêu thương" là lời than mà những đứa được nhờ truyền thư tình rên rỉ. Hai bạn cảm nắng, cảm mưa nhau gì đó thì làm ơn để sau giờ học nhé! Thầy mà bắt được là một dây chuyền phải ngừng sản xuất đó.

Trao thư tình trong lớp
Trao thư tình trong lớp

Trao thư tình trong lớp
Trao thư tình trong lớp

Lảng tránh ánh mắt cô

Cô gọi lên bảng, cô gọi phát biểu bí kíp hữu hiệu được "lũ quỷ" truyền tai nhau đó là cúi đầu, vờ đọc sách chăm chỉ và lảng tránh ánh mắt chờ đợi như cọp rình mồi của cô. Đặc biệt là với môn văn, đừng dại gì mà ngẩng đầu lên khi cô gọi đọc thuộc lòng nguyên một bài thơ dài đến cả trăm dòng nhé!

Lảng tránh ánh mắt cô
Lảng tránh ánh mắt cô

Đặt nickname cho thầy cô

Chúng bạn cho rằng thầy cô cũng cần có nickname và thế là một loạt các nickname được áp cho thầy cô theo cách thuyết phục mà cả đám cười to nhất. Những tên hiệu ấy tất nhiên không mấy dễ nghe nhưng được sử dụng ngầm nào ai biết.

Đặt nickname cho thầy cô
Đặt nickname cho thầy cô

Ngủ gật

Ngủ gật đối với học sinh là câu chuyện thường nhật. Ngủ gật cũng cần phải có sự khéo léo và tinh tế. Cần khéo léo để che dấu và tinh tế nếu không muốn làm thằng hề của hội bạn thân. Nếu sự che dấu không thành, có thể bạn sẽ phải viếng thăm nhà vệ sinh hoặc lên phòng trà ngồi chơi. "Nhưng buồn ngủ đâu phải lỗi tại em!", mình hiểu mà.

Rất nhiều câu chuyện hài hước xoay quanh việc ngủ gật của học sinh khiến ta cười ra nước mắt. Những hình dáng ngủ gật bá đạo nhất của hắn trời chỉ ban cho có một lần và bạn nghĩ thử xem liệu đám bạn của hắn có để yên cho qua?

Ngủ gật
Ngủ gật

Ngủ gật
Ngủ gật

Sáng tạo nghệ thuật

Những cuốn sách sử, văn hay bất kỳ một cuốn sách nào có kênh hình đều có thể trở thành nạn nhân của những tay họa sỹ ngẫu hứng không chuyên. Những bức hình, bản phác thảo các tác giả, nhà khoa học, nghệ sỹ,... là nguồn cảm hứng vô hạn cho đám nghệ sỹ ấy. Những đứa có tính cẩn thận, sạch sẽ, giữ sách như vàng ngọc thì hãy dè chừng nhé! Hình là một tài nguyên hữu hạn đối với trí tưởng tượng khổng lồ của "lũ quỷ" ấy.

Sáng tạo nghệ thuật
Sáng tạo nghệ thuật

Sáng tạo nghệ thuật
Sáng tạo nghệ thuật

Chơi trò tay mắt với cô

Mắt nhìn cô cứ ngỡ như đang chăm chú nghe giảng nhưng sự thật thì... Ai mà biết được trong ngăn bàn của "lũ quỷ" ấy có gì chứ. 

Chơi trò tay mắt với cô
Chơi trò tay mắt với cô

Ăn quà vặt trong lớp

Người ta bảo cái gì mà càng cấm thì người ta càng làm, càng thích làm. Vì thế mà giáo viên thì cứ cấm còn học sinh thì cứ... ăn. Chẳng còn gì thú vị hơn việc ngồi chia nhau một gói bim bim, một quả trứng gà xanh,.. dưới lớp trong khi thầy còn đang vắt óc với bài toán khó nhằn nào đó trên bảng. 

Ăn quà vặt trong lớp
Ăn quà vặt trong lớp

Ăn quà vặt trong lớp
Ăn quà vặt trong lớp

Quay bài

Không phải đứa học sinh nào cũng quay bài nhưng mình dám cá là đến đứa ngoan nhất cũng phải có lần loay hoay, không hoàn toàn nghiêm túc. Quay bài là cách mà đám học trò dùng để che lấp đi sự lười biếng của mình và gọi nó bằng cái tên hoa mỹ nghệ thuật vay mượn tri thức. Quay bài có đủ loại, rất tinh vi và cũng rất khoa học. Trò mới thì dễ qua mắt hơn, cũ thì may mắn trót lọt và nguy cơ bị phát giác là cao hơn bởi chính thầy cũng đã từng là học sinh. 

Quay bài cũng có cấp độ của quay bài. Đối với đứa lâu lâu mới quay hoặc ít khi quay, mặt mày thường lấm lét, dòm ngó xung quanh, tim đập chân run, thầy chỉ cần đi qua là có biến liền. Đối tượng này rất dễ bị phát hiện nên nếu muốn hành nghề thì còn cần luyện tập thường xuyên hơn nữa và ngược lại thì nên chăm chỉ học bài. Còn đối với các cao thủ, những người có kinh nghiệm quay bài lâu năm thì cực kỳ bình tĩnh, vẻ mặt thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra dù thầy cô có đứng kế bên. Đối tượng này thường ít bị phát hiện hơn vì đã đạt đến cảnh giới "thánh quay bài". 

Người ta vẫn cứ ra rả rằng không quay bài, không gian lận trong thi cử và ta cũng biết rằng quay bài là không tốt, là tật xấu nhưng biết sao được nó cũng từng là kỷ niệm của biết bao đứa học trò chúng mình.

Quay bài
Quay bài

Đăng ngày 10/01/2020, 1,089 lượt xem