Top 10 trường Đại học, Cao đẳng có cơ sở vật chất hiện đại nhất Việt Nam

Không phải chỉ các nước tiên tiến mới có những ngôi trường học tuyệt đẹp với cơ sở vật chất hiện đại. Bạn cũng có thể được học trong một ngôi trường có trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt tại đất nước của chúng ta. Dưới đây là top 10 trường Đại học, Cao đẳng có cơ sở vật chất hiện đại nhất tại Việt Nam.

Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long - một môi trường tri thức tiên tiến đáp ứng tối ưu nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên, từ phòng máy, giảng đường, thư viện, hội trường, hai tòa nhà thực học, quảng trường tri thức, phòng tự học, vườn sinh viên, sảnh lớn giao hai tòa nhà thực học, khu khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế trên tầng 9,... tất cả đều tạo cảm hứng cho sinh viên hứng thú học tập.

Trường đã trang bị 12 phòng học tiếng Anh và 05 phòng tự học tiếng Anh với hệ thống phần mềm chuyên học ngoại ngữ có khả năng khắc phục tối đa các nhược điểm của người học với hệ thống kỹ thuật cải thiện cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Quá trình xử lý thông minh của các phần mềm chuyên học ngoại ngữ giúp cho người học có thể phát triển tối đa khả năng học và tự học ngoại ngữ.

Hội trường Tạ Quang Bửu với gần 600 chỗ ngồi được trang bị hệ thống âm thanh và thiết bị kỹ thuật hoàn hảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, giảng dạy và hoạt động ngoại khóa. Hệ thống đường truyền Internet băng thông rộng cho phép truyền hình, hội thảo trực tuyến chuẩn HDTV. Ngoài ra, hệ thống âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp và hệ thống trình chiếu với màn chiếu 300 inch cho phép tổ chức những chương trình biểu diễn lớn và chiếu phim chất lượng cao.

Trong thời gian vừa qua nhà trường còn xây dựng thêm một phòng tập thể hình thẩm mỹ "GYM" để phục vụ cho sinh viên tập luyện nâng cao sức khỏe và cải thiện được hình thể theo ý muốn. Nhà trường còn xây dựng một phòng thu âm giọng hát đạt tiêu chuẩn phòng thu chuyên nghiệp chất lượng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu cho bô môn hát nhạc của trường, tìm ra những giọng hát tốt nhất để đào tạo nâng cao chọn làm biểu diễn cho các chương trình lớn.

Thông tin liên hệ:

 • Website: www.thanglong.edu.vn
 • Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-4) 38 58 73 46 
 • Email: info@thanglong.edu.vn

Đại học Công Nghệ TP. HCM (HUTECH)

Sau hơn 22 năm hình thành và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 02 khu học xá toạ lạc tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

Đại học Công Nghệ TP.HCM là trường đại học tư thục có cơ sở vật chất hiện đại. Đến với trường, bạn sẽ có nhiều địa điểm tham quan thú vị. Chín địa điểm mà bạn không nên bỏ qua tại trường đó là: Phòng GYM, Phòng Võ thuật và các … thể loại Bóng, Phòng Âm nhạc, Phòng Vũ đạo, Studio chụp ảnh và mảng tường màu, Thư viện, Trung tâm thí nghiệm và thực hành. Bên cạnh đó, HUTECH còn có rất nhiều hoạt động thú vị, bổ ích luôn chờ đón các bạn tham gia và trải nghiệm.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://www.hutech.edu.vn/
 • Điện thoại: (08) 5445 7777
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Địa chỉ:
 1. 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 2.  475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 
 3. 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Đại học Công Nghệ TP. HCM (HUTECH)
Đại học Công Nghệ TP. HCM (HUTECH)

Đại học Kinh Tế Tài Chính TP. HCM (UEF)

Trụ sở đào tạo 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM của UEF tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố với hệ thống học tập và tiện nghi hiện đại, chuẩn quốc tế. Ngoài ra, UEF đang triển khai dự án tại Khu Nam Sài Gòn có diện tích 5,5 ha với chiến lược xây dựng thành khu học xá phức hợp hiện đại bậc nhất tại Tp.HCM vào năm 2020. Đây chính là bước phát triển tiếp theo của nhà trường trong giai đoạn mới.

Với mục tiêu nhất quán, UEF hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://www.uef.edu.vn/
 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (08) 5422 5555 - (08) 5422 6666 
 • Hotline: 094 998 1717

  Saigon Tech

  SaigonTech là phân hiệu chính thức và duy nhất tại Việt Nam của Đại học cộng đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ. SaigonTech không ngừng phát huy mọi nỗ lực tìm ra những giải pháp tốt nhất để chuyển giao trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Công nghệ Quản lý, ứng dụng Khoa học Kỹ thuật theo chuẩn mực quốc tế cho nguồn nhân lực Việt Nam bằng cách kết hợp những kỹ năng đã được đào tạo của họ với những công việc thích hợp nhất, và hướng dẫn cho họ những bước đi vững chắc để thăng tiến nghề nghiệp.

  SaigonTech nỗ lực thực hiện sứ mạng của mình với sự tập trung cao độ vào việc đáp ứng các nhu cầu của nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin và Quản trị Kinh doanh như Nghiên cứu, Phát triển, Tư vấn những dự án một cách hiệu quả.

  Thông tin liên hệ:

  • Website: http://www.saigontech.edu.vn/
  • Địa chỉ: Lô 14, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 3715 5033
  • Email: info@saigontech.edu.vn

  Saigon Tech
  Saigon Tech

  Cao đẳng PSP Việt Nam

  Trường Quốc tế PSB được thành lập vào tháng 9 năm 2003 và là cơ sở chính thức của Học viện PSB Singapore. Trường Quốc tế PSB là đơn vị giáo dục 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo liên thông Cử nhân Đại học tại  Singapore, Úc, Anh và nhiều quốc gia khác.
  Trường trang bị rất nhiều tiện nghi trong phòng học để phục vụ cho việc học tập và giảng dạy. Mỗi lớp chỉ khoảng từ 10 đến 20 sinh viên. Trường còn có phòng tập Gym, phòng chiếu phim 3D,...và căn tin "sang chảnh" có view nhìn ra trung tâm quận 1.

  Thông tin liên hệ: 

  • Website: http://www.psbcollege.edu.vn/
  • Địa chỉ: 144 Lê Lai, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 08 3926 2233
  • Email:  education@psbcollege.edu.vn

  Đại học FPT

  Đại học FPT chú trọng trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua chương trình phát triển cá nhân với nhiều hoạt động phong phú. Sinh viên có cả một võ đường “lớn nhất Đông Nam Á” để rèn luyện sức khỏe, thể chất, ý chí. Sinh viên được học các nhạc cụ dân tộc để cảm nghệ thuật và hiểu về truyền thống của đất nước. Cũng hiếm ở đâu, sinh viên được tạo điều kiện để học lái xe ô tô, sẵn sàng dịch chuyển khắp nơi trên thế giới.

  Sứ mệnh của Trường Đại học FPT
  “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.”

  Tầm nhìn của Trường Đại học FPT

  Tầm nhìn được thể hiện trong từ khoá iGSM – [Industry Relevant – Global – Smart Education – Mega]. Trở thành một hệ thống giáo dục Mega mang tính quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội và dựa trên các công nghệ đào tạo tiên tiến nhất

  Triết lí giáo dục của Trường Đại học FPT

  Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học.

  Văn hóa của Trường Đại học FPT

  •  Tôn đổi đồng chí gương sáng
  • Học thật, thi thật, thành công thật
  •  Làm khác để làm tốt

  Thông tin liên hệ:

  • Website: http://daihoc.fpt.edu.vn/
  • Địa chỉ:
  1. Khu Giáo dục và Đào tạo - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội - Điện thoại: (04) 73001866
  2. Lầu 2, toà nhà Innovation, lô 24 CVPM Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM - Điện thoại: (08) 73001866
  3. 137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng - Điện thoại: (0511) 7301866

  Đại học Hoa Sen

  Cơ sở Nguyễn Văn Tráng của Đại học Hoa Sen là nơi có cơ sở vật chất tốt nhất. Tòa nhà có các phòng hội nghị, phòng họp, thư viện, phòng chiếu phim được đặt tên theo các danh nhân; khu văn phòng làm việc, các giảng đường, lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở Tản Viên tại Tân Bình, TP. HCM với hệ thống các phòng học, phòng thực hành, thư viện khang trang và hiện đại như phòng thực hành máy MAC, phòng họa thất,... 

  Về trụ sở chính: 

  Năm 2013, nhà trường đã khánh thành trụ sở chính tại số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1; đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chặng đường hơn 23 năm phát triển, đồng thời khẳng định sự phát triển liên tục của nhà trường.  Tòa lạc ngay tại trung tâm thành phố, trụ sở mới với 10 tầng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, tổng diện tích sử dụng gần 12.000 m2, có 2 tầng hầm làm bãi giữ xe. Tòa nhà có các phòng hội nghị, phòng họp, thư viện, phòng chiếu phim được đặt tên theo các danh nhân; khu văn phòng làm việc, các giảng đường, lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Thông tin liên hệ:

  • Website: http://www.hoasen.edu.vn/
  • Địa chỉ:
  1. 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. HCM
  2. 02 Tản Viên, Q. Tân Bình, TP. HCM
  3. Lô 10 - 11, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
  4. 93 Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM
  5. 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
  • Điện thoại: 08. 7309 1991
  • Email: www.tuyensinh.hoasen.edu.vn

  Đại học Quốc tế - ĐHQG TP. HCM

  Trường Đại học Quốc Tế là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.
  Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.


  Thông tin liên hệ:

  • Website: http://www.hcmiu.edu.vn/
  • Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
  • Điện thoại: (08) 37244270 - Fax: (028) 37244271
  • Email: info@hcmiu.edu.vn

  Đại học Quốc tế - ĐHQG TP. HCM
  Đại học Quốc tế - ĐHQG TP. HCM

  Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

  Trường đại học Tôn Đức Thắng hiện nay, tiền thân là Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng, được thành lập vào ngày 24/9/1997. Trường gồm nhiều tòa nhà cao tầng liền kề nhau tạo thành một thể thống nhất, có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ. Các trang thiết bị trong phòng học được trang bị đầy đủ từ máy chiếu, micro cho đến TV, máy lạnh. Trường còn có khu liên hợp thể thao gồm Nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá với 7.500 chỗ ngồi, sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, hồ bơi. Hệ thống chiếu sáng tại Nhà thi đấu và cả sân vận động đều rất hiện đại, phục vụ truyền hình trực tiếp, đáp ứng yêu cầu các giải đấu lớn. Hơn nữa, trường có một tòa thư viện riêng thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Kí túc xá 5 sao nằm ngay trong khuôn viên trường với căn tin, siêu thị, hồ bơi, phòng photo,... rất tiện cho sinh viên xa nhà cư trú tại đây. Đại học Tôn Đức Thắng hiện có 4 cơ sở: cơ sở Tân Phong - Quận 7 - TP.HCM (Trụ sở chính), cơ sở Ngô Tất Tố - Bình Thạnh - TP.HCM, cơ sở Nha Trang, cơ sở Bảo Lộc - Lâm Đồng - đây là cơ sở lớn nhất của ĐH Tôn Đức Thắng với diện tích 41ha và dự kiến sẽ đào tạo tất cả các ngành học có tại Việt Nam.

  Hiện nay, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã và đang khẳng định tên tuổi của mình, khi điểm chuẩn xét đầu vào là rất cao, không thua kém bất kì các trường danh tiếng nào. Hơn thế, sinh viên ngoài học lý thuyết còn được thực tập tại các doanh nghiệp, đảm bảo kỹ năng ra trường và không sợ thất nghiệp sau 4 năm đèn sách.

  Thông tin liên hệ:

  • Website: http://www.tdt.edu.vn/
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại:  (08) 37 755 035
  • Email: dhtonducthang@tdt.edu.vn

   Đại học RMIT

   Đại học Quốc Tế RMIT Việt Nam tại TP. HCM là chi nhánh tại châu Á của trường Đại học RMIT Australia. Đây là cơ sở RMIT đầu tiên được xây dựng tại châu Á. RMIT luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng TOP các trường đại học tốt nhất Việt Nam, trường đại học đẹp nhất Việt Nam,... Bước vào khuôn viên trường, bạn sẽ không còn muốn bước ra nữa bởi vì nơi đây thật sự là một môi trường giáo dục tốt nhất, hiện đại bậc nhất Việt Nam. Hiện nay, RMIT đã mở thêm một chi nhánh tại Hà Nội. Theo như thống kê, đây là trường đại học có chi phí đắt đỏ nhất tại Việt Nam, thế nhưng vẫn rất nhiều sinh viên theo học vì có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam. Hiện nay, RMIT đã mở thêm một chi nhánh tại thủ đô Hà Nội. Đây là cơ hội cho tốt cho các bạn miền Bắc muốn theo học trong một môi trường quốc tế mà không phải đi đâu xa.

   Thông tin liên hệ:

   Email: enquiries@rmit.edu.vn
   • Website: https://www.rmit.edu.vn/
   • Địa chỉ: Cơ sở TP. HCM: 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7      -         Cơ sở Hà Nội: 521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
   • Điện thoại: (+848) 3776 1300/(+848) 3776 1300/(+844) 3726 1460

   Đăng bởi: Phạm Hùng