9 trường đại học có cơ hội việc làm tốt nhất tại TP. HCM

Học trường Đại học nào ra dễ xin việc nhất hay sinh viên trường Đại học nào tự tin về cơ hội việc làm nhất sau khi ra trường? Đó là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bạn học sinh khi có nhu cầu chọn trường đại học. Để giải đáp thắc mắc này của các bạn Tikibook xin giới thiệu đến bạn top các trường đại học có cơ hội việc làm tốt nhất tại Tp. HCM qua bài viết dưới đây của Tikibook các bạn nhé.

Trường Đại học Quốc tế RMIT

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne) - trường đại học lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy các chương trình kinh doanh, kỹ thuật, và thiết kế, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Tại RMIT Việt Nam, bạn sẽ được hòa mình và trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế để dẫn lối thành công, giúp trang bị những kỹ năng và tri thức cho bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn. Trường cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên và hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp. Được gia nhập cộng đồng năng động, thân thiện tại RMIT và tận hưởng hàng loạt những hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao và giải trí đầy màu sắc tùy theo sở thích của bạn. Tại nhà trường có rất nhiều hoạt động và dịch vụ hỗ trợ bạn lên kế hoạch và đưa ra các quyết định nghề nghiệp, cũng như tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Phòng Tư vấn Hướng nghiệp cung cấp cho bạn hàng loạt thông tin nghề nghiệp phong phú dưới nhiều định dạng khác nhau. Đó là những tờ thông tin của Phòng Hướng nghiệp hoặc của các doanh nghiệp, các kênh trực tuyến (trang facebook của Phòng Tư vấn Hướng nghiệp (link is external), trang Công cụ Hướng nghiệp (link is external). Trường cũng cung cấp cho sinh viên Cẩm nang Hướng nghiệp (link is external), do các chuyên viên của Phòng thực hiện, nhằm giúp bạn vượt qua những thử thách liên quan đến nghề nghiệp và các bước cần thiết để có thể sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Bạn sẽ được tham gia vào hàng loạt các chương trình và sự kiện hướng nghiệp nhằm hỗ trợ trong việc lựa chọn nghề. Bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm công việc thực thụ, kết nối với các công ty/nhà tuyển dụng cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển tiếp sang môi trường làm việc thích hợp. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là 83,8%..

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

Điện thoại: 028 3776 1300

Facebook: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam/

Email: enquiries@rmit.edu.vn

Website: https://www.rmit.edu.vn

Trường Đại học Quốc tế RMIT
Trường Đại học Quốc tế RMIT

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Trường Đại học Ngoại thương được thành lập năm 1960, là trường đại học đầu tiên trong cả nước đào tạo chuyên sâu đội ngũ cán bộ có trình độ đại học và trên đại học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế.

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc Đại học Ngoại thương. Là một trong những trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực thương mại quốc tế. Hơn 20 xây dựng và phát triển FTU2 ngày càng tạo được uy tín trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Khi được hỏi học trường nào dễ xin việc, nhiều sinh viên nhắc đến Đại học Ngoại thương cơ sở 2 vì môi trường học tập năng động, với nhiều câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm hoạt động mạnh mẽ.

Một thống kê của trường cho thấy 96,61% sinh viên tìm thấy việc làm trong 12 tháng sau tốt nghiệp. Trường đào tạo các chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Kế toán – Kiểm toán và Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 90%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Điện thoại: 0283 5127 258 & 0283 5127 257

Facebook: https://www.facebook.com/ftu2hcmc/

Email: tuyensinh.cs2@ftu.edu.vn

Website: http://cs2.ftu.edu.vn

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP. HCM

Nổi tiếng với danh hiệu là trường đại học đào tạo kỹ thuật đầu ngành của miền Nam, Đại học Bách Khoa TP HCM là trường đại học trọng điểm và cũng là trường nổi tiếng nhất trong hệ thống Đại học Quốc gia TP HCM.

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP HCM đã trải qua 55 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, với môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp được định hình ngày càng rõ nét, trường Đại học Bách Khoa vẫn không ngừng lớn mạnh, giữ vững vai trò đầu tàu về đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam cũng như của cả nước.

Tiền thân của Trường Đại học Bách Khoa TP HCM là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật, được thành lập ngày 29/6/1957. Năm 1957, Trung tâm Kỹ thuật Quốc gia Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 4 trường Cao đẳng Công chánh, Cao đẳng Điện lực, Quốc gia Kỹ sư Công nghệ Việt Nam Hàng hải.Tính đến tháng 5 năm 2005, trường đã có 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 10 phòng ban chức năng và một công ty trách nhiệm hữu hạn.

Trong top 10 trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất TP HCM, Đại học Bách Khoa là trường chuyên đào tạo kỹ sư có tay nghề cao và chuyên môn vững vàng trong các lĩnh vực điện – điện tử, kỹ thuật máy tính, môi trường và tài nguyên... Trường nhận được đánh giá cao từ nhiều sinh viên vì cơ hội việc làm ổn định, chuyên môn giảng viên tốt và môi trường học tập thoải mái. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 93%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 0838 647 256

Facebook: https://www.facebook.com/bku.edu.vn/

Email: pdt@hcmut.edu.vn

Website: http://www.aao.hcmut.edu.vn

Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP. HCM
Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP. HCM

Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP. HCM
Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP. HCM

Đại học FPT

Với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, triết lý giáo dục “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”, Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.

Ngoài đào tạo hệ phổ thông trung học với chất lượng cao, Đại học FPT là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Khối ngành Kinh tế, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Quản trị khách sạn và các nhóm ngành khác có liên quan cho Tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 94%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 028 7300 5588

Facebook: https://www.facebook.com/FPTU.HCM/

Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

Đại học FPT
Đại học FPT

Đại học FPT
Đại học FPT

Trường Đại học Kinh tế Tài chính

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics and Finance - UEF) thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng - Hiệu quả - Hội nhập.

Với mục tiêu nhất quán, UEF hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội. Nhắc đến học trường nào dễ xin việc, không thể không nói tới trường Đại học Kinh tế Tài chính.

Trường thành lập từ năm 2007, với định hướng đào tạo chuyên sâu về kinh tế, tài chính, thông qua các môn học lý thuyết với giảng viên và trải nghiệm thiết thực từ những hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, theo một thống kê năm 2018 của trường, 100% sinh viên tìm được việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 98,22%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 028 5422 6666

Facebook: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/

Email: info@uef.edu.vn

Website: https://www.uef.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế Tài chính
Trường Đại học Kinh tế Tài chính

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng trước đây là Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng, được thành lập theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập, đầu tư và quản lý thông qua Hội đồng trường. Từ khi thành lập, nhà trường đã xác định rõ nhiệm vụ trung tâm là đào tạo mới và đào tạo lại lực lượng lao động, bồi dưỡng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực nói chung, phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần cung ứng nhân lực và nghiên cứu cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nhất là khu vực phía Nam.

Trường đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm đi về hướng phát triển thành một đại học nghiên cứu ứng dụng trong vòng ba thập niên tới, song song với việc giữ vai trò đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng cao hiện nay.

Chắc hẳn, các bạn đã nghe nhiều về cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc) và đa số đều mong muốn vào tham quan trường. Mặc dù quy định ra vào trường rất khắc khe, nhưng bạn có thể mang theo CMND và đi chung với anh chị, bạn bè của mình đang học tại trường vào xin thẻ khách để được đi tham quan trường. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các buổi tham quan cho các bạn học sinh cấp 3 nữa, chú ý theo dõi các bạn nhé.


Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 100%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM

Điện thoại: 0283 7755 035

Facebook: https://www.facebook.com/tonducthanguniversity/

Email: cpr@tdtu.edu.vn

Website: http://www.tdtu.edu.vn/

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (website: pnt.edu.vn) là trường đại học đào tạo Y Dược lớn thứ hai tại TP. HCM chỉ sau đại học Y Dược TP. HCM. Với uy tín sẵn có, Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thu hút rất nhiều học sinh mỗi năm trong mùa tuyển sinh.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo tất cả 7 ngành bậc đại học chính quy, số năm và chuyên ngành đào tạo khá giống với Đại học Y Dược TPHCM. Chất lượng giảng dạy tại Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá chỉ sau đại học Y Dược TP. HCM. Và một điểm đặc biệt tại ngôi trường này đó là chỉ nhận thí sinh có hộ khẩu thuộc TP. HCM.

Cơ hội việc làm của sinh viên các trường liên quan đến ngành y – dược luôn rất lớn, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi nhà. Đặc biệt, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chuyên đào tạo bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên chăm sóc y tế... cho các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý là trong một khảo sát của trường vào năm 2018, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 12 tháng đạt tối đa 100%. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 100%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, Phường 2, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 028.38.652.435

Email: info@pnt.edu.vn

Website: https://www.pnt.edu.vn/

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Dược Tp,HCM

Đại học Y Dược TP HCM (website: yds.edu.vn) là một trong những trường đào tạo về y khoa nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam và là nơi được nhiều bạn học sinh yêu thích và đam mê lĩnh vực y tế tìm đến trong suốt 40 năm qua (1976 – 2016).
Với đội ngũ các giảng viên uy tín, nhiệt huyết với công việc cùng với cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, Trường đại học Y Dược TP. HCM mỗi năm đều đào tạo ra được hàng ngàn y bác sĩ, đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. Tại Đại học Y Dược, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng chiếm trên 87%..

Đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội học tập với các giáo sư, bác sĩ đầu ngành có chuyên môn cao, y đức tốt, môi trường tiện nghi và nhiều CLB học thuật liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 96,74%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM

Điện thoại: 028 3855 8411, 028 3853 7949, 028 3855 5780

Email: daihocyduoc@ump.edu.vn

Website: http://www.yds.edu.vn/yds2

Trường Đại học Y Dược Tp,HCM
Trường Đại học Y Dược Tp,HCM

Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Là trường thành viên của ĐHQG-HCM, trường ĐH CNTT có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các chương trình đào tạo của Trường được thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội về lĩnh vực CNTT&TT theo các cấp độ từ bậc đào tạo đại học đến sau đại học (bao gồm thạc sỹ và tiến sỹ). Đến nay, UIT tự hào là Trường có 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Đạt được kết quả trên là tổng hợp của nhiều yếu tố: sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo Đảng bộ Trường; sự tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục công tác dạy học và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên; tinh thần giảng dạy tận tình, yêu nghề và luôn sát cánh cùng sinh viên của giảng viên UIT; sự đầu tư, hỗ trợ của các tổ chức và doanh nghiệp; sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên để sinh viên UIT không chỉ giỏi trong học tập mà còn có tinh thần trách nhiệm tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng đất nước tiến bộ hơn và làm đẹp cho xã hội.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: 0283 7252 002

Facebook: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/

Email: info@uit.edu.vn

Website: https://www.uit.edu.vn

Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin
Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin

Đăng ngày 16/07/2021, 4,435 lượt xem