5 Trường Đại học đào tạo Kinh tế tốt nhất tại TP.HCM

Đánh giá bài viết:

Khối ngành kinh tế chưa bao giờ ngừng "hot", đặc biệt trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, Việt Nam đang cần nhiều hơn những cử nhân kinh tế tài năng và sáng tạo. Để đáp ứng yêu cầu này rất nhiều trường kinh tế đã được thành lập, tuy nhiên để lựa chọn một ngôi trường có chất lượng tốt không hề dễ. Sau đây, Tikibook sẽ chia sẻ các trường kinh tế chất lượng nhất tại TP.HCM được đánh giá theo chỉ số tín nhiệm SSI của công ty EBIV để các bạn có thể tham khảo và chọn lựa phù hợp.

Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 là một trong các trường hàng đầu về tiếng tăm cũng như chất lượng đào tạo tại TP.HCM, với môi trường năng động rất thích hợp để sinh viên học tập, rèn luyện các kỹ năng mềm và hoàn thiện bản thân mình. Chất lượng đào tạo của trường tốt, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. Trường đại học Ngoại thương được đánh giá là trường đại học hàng đầu Việt Nam, đi đầu trong các phong trào và hoạt động dạy và học. Ngoài ra uy tín của trường cũng được thể hiện qua các yếu tố như:

 • Trường đại học có đầu vào cao
 • Chất lượng đầu ra vô cùng ổn định và đảm bảo.
 • Nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa các bạn có thể học hỏi lẫn nhau, đủ cạnh tranh để phát triển.
 • Sinh viên có chất lượng tốt, năng động, sáng tạo, không những giỏi về học tập, lĩnh vực khác như văn nghệ cũng khá giỏi. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại:
 (028)35127258
Website:
 http://cs2.ftu.edu.vn

Đại học Ngoại thương cơ sở 2
Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Đại học Kinh tế TP.HCM

Thành lập năm 1976, Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phủ sóng khắp nơi ở các quận trong thành phố, nơi đâu cũng được trang bị cơ sở vật chất chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Và tất nhiên, hầu hết sinh viên trường này cũng là nơi có rất nhiều sinh viên ưu tú. Nơi đây đào tạo đa ngành, đa cấp, bên cạnh đó hoạt động ngoại khóa của UEH vô cùng mạnh và phong phú với nhiều câu lạc bộ, chương trình tình nguyện khác nhau. Sinh viên năng động không kém FTU, vì vậy mà UEH là một lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên yêu thích các khối ngành liên quan đến kinh tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84.28.38295299 - Fax: 84.28.38250359
 • Email: info@ueh.edu.vn

Đại học Kinh tế TP.HCM
Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học RMIT

Đại học RMIT là một trong những trường đại học chất lượng ở Việt Nam. Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, đồng thời tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích nhân viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân. Ngoài ra, RMIT còn được đánh giá là một trong những trường đẹp nhất ở Việt Nam hiện nay. 

Đặc biệt, trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, cùng khả năng kết nối chặt chẽ với các tập đoàn, doanh nghiệp đối tác, mỗi khoa tại RMIT luôn làm việc để bảo đảm sinh viên được trang bị những kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Nhờ đó, nội dung chương trình học được thiết kế phù hợp với thế hệ học tập của thế kỉ 21, đồng thời, sinh viên được tạo những điều kiện tốt nhất để có thể ứng dụng lý thuyết vào thực hành trong một môi trường học tập kết hợp thực tiễn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 
 1. Cơ sở: TP. HCM: 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7      
 2. Cơ sở:Hà Nội: 521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: (+848) 3776 1300/(+848) 3776 1300/(+844) 3726 1460
 • Email: enquiries@rmit.edu.vnWebsite: https://www.rmit.edu.vn/

Đại học RMIT
Đại học RMIT

Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT. Trường mang lại môi trường học tập vô cùng lý tưởng, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động - bản lĩnh - tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa.

Mặc dù trường có học phí khá cao, tuy nhiên về chất lượng thì phải nói khá an tâm, cơ sở vật chất rất tốt. Tuy không rộng lắm, nhưng là môi trường học tập năng động và đào tạo được nhiều sinh viên giỏi. Trải qua hơn 21 năm hình thành và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 02 khu học xá tọa lạc tại khu vực trung tâm TP.HCM. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000 m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái. Có thể thấy đây là một ngôi trường đào tạo về các ngành kinh tế tốt ở Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 1. Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 2. Cơ sở: 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 3. Cơ sở: Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • ĐT: (028) 5445 7777 - Fax: (028) 5445 4444 
 • Email: hutech@hutech.edu.vn

Đại học Công nghệ TP.HCM
Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Luật TP.HCM

Đại học Luật TP.HCM là trường đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà trường có tất cả 12 phòng ban chức năng, 06 đơn vị thuộc phòng và các trung tâm. Nhà trường đã xây dựng mô hình quản lý 3 cấp: Trường – Khoa – Bộ môn. Về đội ngũ giảng viên có tổng cộng 368 cán bộ, giảng viên với 258 giảng viên và 110 cán bộ quản lý. Trong đó, nhà trường hiện có 01 giáo sư, 12 phó giáo sư, 41 tiến sĩ và 145 thạc sĩ. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Luật TP.HCM đã phát triển mọi mặt và tạo được những thành tựu đáng tự hào. Một số các ngành mà nhà trường đang đào tạo như luật thương mại, luật dân sự, luật hình sự,... sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm trong các tổ chức kinh tế, hoặc các cơ quan doanh nghiệp,... xứng đáng là một trong các trường đại học về khối ngành kinh tế có chất lượng cao tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • CƠ SỞ ĐÀO TẠO
 1. Trụ sở: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
 2. Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 3. Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: http://www.hcmulaw.edu.vn/

Đại học Luật TP.HCM
Đại học Luật TP.HCM

Đăng ngày 10/01/2020, 709 lượt xem